• slider
  • slider

Ứng dụng học tiếng Đức online không phải ai cũng biết

Ứng dụng học tiếng Đức online không phải ai cũng biết, cũng như hiệu quả của việc học online, các ứng dụng học tiếng Đức trực tuyến hiện nay khá phổ biến và cực kì hữu ích nhưng liệu bạn có biết và sử dụng chúng chưa? Nếu chưa thì quả là thiếu sót lớn của bạn. Hãy kham khảo tại sao lại học tiếng Đức qua ứng dụng và những lợi ích mà chúng mang lại cho ta bạn nhé.
Học tiếng Đức hiện nay có nhiều cách học và phương pháp học rất hiện đại cũng như kết hợp với truyền thống, ngoài việc các bạn học ở trung tâm học tiếng Đức, trường lớp thì việc học thêm tiếng Đức tại nhà với các ứng dụng online cũng đang là xu hướng của các bạn trẻ với rất nhiều ứng dụng miễn phí dành cho các bạn.

I. Tại sao nên học tiếng Đức qua ứng dụng online?

Thời đại công nghệ tiên tiến như hiện nay thì việc không sử dụng internet để học ngoại ngữ là điều rất hoang phí bởi các nhà cung cấp cũng đã cho ra thị trường hàng loạt ứng dụng, phần mềm giúp học tiếng Đức không chỉ trên máy tính mà còn trên điện thoại.

Việc học tiếng Đức online sẽ giúp bạn tiếc kiệm thời gian, công sức và tiền bạc của bạn rất nhiều, chúng ta chỉ việc cầm điện thoại lên và mở các ứng dụng học ngoại ngữ lên thế là bắt đầu học, rãnh là học cứ như thế bạn sẽ tiến bộ lên một cách nhanh chóng. Hơn thế bạn còn dễ dàng tìm cho mình những chủ đề học mà bạn muốn như, tiếng Đức thương mại, tiếng Đức giao tiếp, tiếng Đức căn bản,...Bạn còn có thể học bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào, vậy tại sao không thử tải các ứng dụng, phần mềm học tiếng Đức online về học nhỉ?
 
Hoc tiếng Đức online
Học tiếng Đức online cùng Skype

II. Các ứng dụng học tiếng Đức phổ biến hiện nay

1. Ứng dụng Duolingo

Ứng dụng DuoLingo là ứng dụng học đa ngoại ngữ, bạn có thể học trên 16 thứ tiếng khác nhau trên thế giới nếu bạn muốn và đây cũng là ứng dụng học tiếng Đức miễn phí trên internet. Bạn có thể truy cập website DuoLingo tại đây:https://www.duolingo.com/

Hiện nay bạn có thể download ứng dụng DuoLingo trên iOS và Android cũng như bạn có thể truy cập website của DuoLingo để học trực tuyến. Ưu điểm được nhiều người đánh giá cao đó là bạn có khả năng tự tạo 1 lớp học trực tuyến trên DuoLingo và bạn có thể theo dõi và đánh giá người học sinh của bạn qua các bài học của họ. Hãy thử xem nào, rất hiệu quả. Nhưng hoàn toàn miễn phí bạn nhé.

6 loại bài tập bạn hay gặp nhất trong các bài học ở DuoLingo:

- Lặp lại câu nói được ghi âm bởi người bản ngữ

- Dịch câu hoặc cụm từ từ tiếng Anh sang tiếng Đức

- Dịch cụm từ từ tiếng Đức sang tiếng Anh

- Nối từ với ảnh phù hợp

- Sắp xếp từ thành câu phù hợp

- Trắc nghiệm

Ứng dụng này sẽ theo dõi quá trình bạn học như thế nào, cho phép nhắc nhở bạn mỗi khi bạn quên học chúng cũng như mục tiêu mỗi ngày mà bạn phải đạt được. Sau khi học qua DuoLingo bạn sẽ thấy tiếng Đức của bạn sẽ có sự thay đổi. Và bạn có thể học nhiều ngoại ngữ cùng lúc.
 
Học tiếng Đức cùng duolingo
Học tiếng Đức cùng duolingo

2. Ứng dụng Memrise

Không chỉ có DuoLingo là ứng dụng nổi trội hiện nay mà bên cạnh đó DuoLingo còn có đối thủ đáng để chúng ta nhắc tới đó là ứng dụn Memrise, đây là ứng dụng chuyên dành cho việc học ngoại ngữ mà ở đây là tiếng Đức. Với nhiều phương pháp rèn luyện mới lạ dành cho người dùng, cũng như Memrise nhận được vô số phản hồi tích cực từ người dùng. Hơn thế nữa chúng hoàn toàn miễn phí để bạn có thể trao dồi tiếng Đức hơn, dễ sử dụng hơn.

Với số lượng từ vựng phong phú bạn sẽ cải thiện được khả năng từ vựng của bạn. Học qua Memrise bạn sẽ có trải nghiệm vừa học vừa chơi thú vị mà không nhàm chán như những ứng dụng khác. Ngày nay Memrise được dùng cho cả hệ điều hành iOS và Android nên bạn hoàn toàn yên tâm về ứng dụng này, các nhà cung cấp đã cho chúng ta sử dụng miễn phí hơn 200 ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Hàn và nhiều thứ tiếng khác. Bạn có thể truy cập website sau để tìm hiểu hơn về ứng dụng này: https://www.memrise.com/

Về phần chức năng bạn hoàn toàn có thể tin tưởng ở Memrise với các chức năng chính như:

- Hệ thống học tập khoa học thúc đẩy trí não của bạn học được tới 44 từ/giờ

- Nhiều trò chơi giúp rèn luyện các khía cạnh khác nhau của trí nhớ: Học tập Trực quan, Ôn tập & Củng cố, Gợi nhớ Nhanh và nhiều hơn nữa

- Chọn từ 1000 khóa học tiếng Đức hàng đầu đáp ứng mọi nhu cầu học tập của bạn như tiếng Đức Thương mại, Tiếng Đức cho Người bắt đầu, tiếng Đức theo chủ đề,...

- Mọi khóa học đều hoàn toàn MIỄN PHÍ

- Hệ thống thích ứng theo dõi việc học tập của bạn và giúp bạn ôn tập vào thời điểm thích hợp

- Các câu, âm thanh và clip mẫu để bạn dễ dàng tiếp cận tiếng Đức hơn.

Ứng dụng sẽ giúp bạn học từ mới qua việc lặp lại một từ bạn đang học nhiều lần nhằm giúp bạn nhớ từ mới đó lâu hơn, và đưa từ mới dó vào trong bộ nhớ dài hạn của bạn. Ngoài ra , từ vựng còn giúp bạn học từ vựng một cách vui vẻ và đầy thú vị qua hình ảnh và âm thanh thay vì khô khan, buồn chán như bạn ghi chép và cố gắng nhớ từ trên lớp.
 
Học tiếng Đức cùng Memrise
Học tiếng Đức cùng Memrise

3. Ứng dụng Anki

Có lẽ Anki là ứng dụng học ngoại ngữ rất ít được các bạn trẻ chúng ta quan tâm nhưng nếu bạn nào đã có cơ hội thử nghiệm chúng thì sẽ thốt lên rằng "đây là một ứng dụng học từ vựng tiếng Đức thật tuyệt vời!". Với ứng dụng này bạn có thể tải về miễn phí trên Android nhưng với iOS thì khác, bắt buộc bạn phải trả 24.99$/ 1 lượt tải, chính điều này khiến Anki ít phổ biến hơn DuoLingo và Memrise. Nhưng lại rất hiệu quả trong việc kích thích não bộ bạn hoạt động tốt hơn qua hình ảnh và âm thanh mà Anki đưa ra, đây là phần mềm - ứng dụng Flashcard điện tử đang hot nhất ở Châu Âu, trong khi đó ở Việt Nam chúng ta, chúng không quá phổ biến. Bạn có thể kham khảo thêm về chúng tại đây: http://ankisrs.net/

Đặc biệt hơn, những Flashcard được tích hợp từ những người dùng Anki khác tạo ra và chúng sẽ rất hữu ích dành cho bạn, chúng giúp bạn học tiếng Đức nhanh chóng hơn với những ưu điểm và nhược điểm sau:

- Ưu điểm:

+ Tiết kiệm

+ Tính cá nhân hóa cao

+ Tính tương tác giữa những người dùng Anki với nhau rất cao

+ Tiện ích đồng bộ hóa trên mạng sẽ giúp bạn đăng nhập được trên nhiều loại máy khác nhau từ điện thoại đến máy tính xách tay, máy tính bảng,...rất tiện dụng.

- Nhược điểm

+ Giao diện của Anki được đánh giá là không đẹp mắt, khó hiểu và khó sử dụng
 
Học tiếng Đức cùng Anki
Học tiếng Đức cùng Anki

4. Ứng dụng điện thoại Hello Talk

Với tên gọi bạn có thể hình dung ngay Hello Talk là ứng dụng trò chuyện trực tuyến dùng để nối kết mọi người với nhau. Hello Talk tạo ra một cộng đồng các thành viên trao đổi tiếng Đức với nhau hoặc tham gia trò chuyện nhóm, học nhóm trên ứng dụng điện thoại này.

Với Hello Talk trong tay bạn có thể:

- Chọn cho mình 1 hoặc nhiều ngôn ngữ để học trong số hơn 100 ngoại ngữ đang phổ biến trên thế giới.

- Người bản ngữ từ khắp nơi trên thế giới đều là giáo viên của bạn.

- Hello Talk là các công cụ trực quan giúp bạn học tiếng Đức dễ dàng hơn.

5. Luyện tập tiếng Đức qua Facebook

Nếu chúng ta quên mạng xã hội Facebook thì quả là một thiếu sót lớn khi mà Facebook đang rất rất thịnh hành tại Việt Nam chúng ta, bạn có thể trao đổi với người Đức, người nước ngoài qua Facebook, bạn có thể trao đổi trực tuyến hay qua email cá nhân, tất cả điều giúp bạn cải thiện kĩ năng tiếng Đức của bạn một cách nhanh chóng.

Trên đây là những ứng dụng, phần mềm hay mạng xã hội sẽ giúp ích các bạn trong việc học tiếng Đức cũng như cải thiện thêm kĩ năng học tiếng Đức dành cho bạn. Chúng tôi hi vọng với những thông tin trên có thể giúp ích các bạn trong việc học ngoại ngữ. Chúc các bạn thành công!
Học Tiếng Đức