• slider
  • slider

Trình độ học tiếng đức B1


Việc học tiếng Đức giúp chúng ta đạt mong muốn những gì cần có của tương lai. Hiện thực điều đó và chứng tỏ rằng mọi ước mơ đều trở thành hiện thực nếu bạn đủ cam đảm đam mê và nỗ lực hết mình kiên trì theo đuổi.

Nhìn nhận chung việc học tiếng Đức

Tham gia các khóa học mục đích suy cho cùng là cải thiện và nâng cao các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết. Hoàn thành các kỳ thi và nhận giấy chứng nhận kết quả đạt được. Và sau đây là kết quả bạn mong muốn hay không?

- Hiểu được những ý chính, nếu người đối thoại nói rõ ràng bằng tiếng phổ thông và nếu nội dung câu chuyện liên quan đến các vấn đề quen thuộc như công việc, trường học, giải trí,... Trong kỳ thi nói hay là cuộc giao tiếp thông thường khi bạn là du học sinh tại Đức.

- Tự ứng biến phần lớn những tình huống có thể gặp phải khi đi du lịch tại các nước Đức hay châu Âu.

- Diễn đạt một cách đơn giản và logic về các chủ đề quen thuộc và về những mối quan tâm cá nhân trong cuộc sống hằng ngày, các cuộc phỏng vấn xin việc làm tại Đức hay công việc liên quan tới ngoại giao học tiếng Đức.

- Tấm bằng quý giá hiện thực hóa bước đầu xin Visa du học...
 
nhìn nhận chung việc học tiếng Đức
Nhìn nhận chung việc học tiếng Đức.
 

1. Đối tượng học tiếng Đức B1

- Cho thanh thiếu niên thích hợp cho học sinh từ 12 tuổi trở lên.

- Cho người lớn thích hợp cho học sinh từ 16 tuổi trở lên.

- Thí sinh phải có kiến thức tiếng Đức tương đương trình độ cấp 3 (B1) của Khung chuẩn chung về ngôn ngữ của Cộng đồng châu Âu (GER).

- Hoàn thành các trình độ trước đó A1,A2, hoặc vượt qua kỳ thi sát hạch tuyển chọn đối tượng học đủ điều kiện học. Yêu cầu ở đây khi bạn học B1 thì để có trình độ này, phụ thuộc vào kiến thức đã có sẵn và năng lực tự học, nhận thức, thái độ học của bạn và số lượng tiết học từ 350 đến 650 tiết, mỗi tiết học là 45 phút.

2. Phương pháp học tiếng Đức B1 

Trong bài viết này, mình chia sẻ phần nói cụ thể để bạn đủ tự tin giao tiếp và đỗ trong kì thi B1. Kiến thức được tổng hợp từ các bạn đã đạt thành tích cao và sau đây là điểm chung, mình xin nhắc lại "điểm chung" giúp các bạn đó thành công còn "điểm riêng" mỗi người đều có cách học khác nhau để thành công.

- Nói rõ ràng

Bạn muốn đối phương hiểu được ý của bạn, có thể chưa cần nói hay nhưng đầu tiên phải nói được chuẩn hoặc gần chuẩn. Tật nói ngọng sẽ khiến bạn mất điểm rất nhiều ở phần đánh giá Aussprache (phát âm). Các bạn sẽ phải luyện rất nhiều mới được kỹ năng trên, qua các bài nói nghe trên mạng nghe nhiều lặp đi lặp lại khi bạn nói và ghi âm giống cách phát âm chuẩn thì dừng lại.

- Nói chậm rãi, nhấn vào động từ

Hãy nói chậm rãi, rõ ràng. Bạn nên nói tròn một ý hoặc trọn một câu rồi ngắt nhịp, chứ không nên đang nói thì nghỉ cả một đoạn dài rồi mới nói động từ (vì động từ đặt ở cuối câu), kiểu như: Du hast doch sicher von dem Rockfestival gehört, das hier Ende des Monats ...................... stattfindet như vậy người nghe sẽ không hiểu. 

Một số trung tâm sẽ ghi âm lại bài thi của bạn sau đó được chấm bởi một hội đồng lấy điểm trung bình. Vậy thì cứ nói chậm rãi nhấn mạnh để người nghe phải nghe được hiểu được thì mới chấm điểm cao được.

- Sử dụng mẫu câu đơn giản 

Đây vừa là kinh nghiệm học tiếng Đức vừa là kinh nghiệm làm bài thi nói. Bài thi viết bạn càng cần dùng những từ ngữ và cấu trúc hay bao nhiêu thì trái ngược lại, bài thi nói nên đơn giản hóa những thứ ấy. Thực tế, bạn chỉ cần nắm được khoảng 10 - 15 cấu trúc câu cơ bản là có thể vận dụng linh hoạt trong bài thi nói rồi (Tham khảo: Những cấu trúc câu phổ biến áp dụng cho bài thi nói tiếng Đức trình độ B1).

3. Lời khuyên khi học tiếng Đức chuẩn bị thi B1

- Kinh nghiệm sau trước khi thi 1 tháng bạn nên tích lũy:

+ Các bạn phải có kế hoạch cụ thể để lấy lại kiến thức, giờ học, chủ đề học.

+ Hãy học từ mới theo nhóm từ có phát âm gần giống nhau vì dụ: Ziemlich, wichtig, ungeduldig, ..... Mỗi nhóm nên sưu tầm 10 từ.
 
những lời khuyên khi học tiếng Đức
Những lời khuyên khi học tiếng Đức.
 

+ Đối với các danh từ các bạn hãy gán nó vào những bức tranh ví dụ: chủ đề về thời tiết, các hiện tượng thời tiết, hãy gán vào 1 bức hình bão, sét đùng đùng.

+ Đặt càng nhiều ví dụ càng tốt có liên quan tới từ vựng và cấu trúc ngữ pháp.

+ Ngữ pháp quan trọng các bạn cần phải lấy lại: Giới từ, các thì của động từ, NOM, AKK, DAT, ..... mà hình như là phải học hết ấy. 

+ Kĩ năng đọc, hãy đọc đáp án trước, và tìm ý trong bài, chứ đừng đọc bài xong mới đọc câu hỏi, lâu lắm.

+ Viết, bạn hãy sử dụng từ điển Đức đức để tra, vì trong đó có cả ví dụ câu hoàn chỉnh để bạn học theo. mình hay dùng trang: thefreedictionary.com. thành thạo các thì của động từ rất quan trọng, vì đề bài nhiều khi bắt kể lại chuyện thì là thì quá khứ, hay viết cái dự định thì dùng tương lai. Cố gắng viết câu nào chắc câu đấy, đừng viết câu khó, càng đơn giản càng tốt, Sử dung thành thạo các từ nối. 

+ Kỹ năng nói : hãy nói theo mẫu Redemittel, trong quyển Studio D có nhiều, hãy thống kê lại nắm kiến thức.

+ Kỹ năng nghe: nghe được các từ khóa chính, đánh dấu hay ghi chép lại những vấn đề có liên quan tới bài thi của mình thật nhanh.

+ Quan trọng là các bạn hãy kết nối các đề lại với nhau, ví dụ kĩ năng viết khi học tiếng Đức hãy thông kê lại bạn hay dùng những từ loại nào, những mẫu câu hay dùng, và ôn lại Grammatik. Cách này bạn có thể ôn cho nói và viết.

+ À đừng quên nhờ các sư phụ sửa bài viết và kĩ năng nói cho nhé.

- 5 ngày cuối cùng rất quan trọng:

Vì thời điểm thi đã cận kệ. thời điểm này bạn nên phân ra như sau:

Sáng: Học Đọc lại 3 đề, thống kê lại những thứ mà có từ điển cũng không hiểu, mang đi hỏi khắp nơi.

Chiều: Nhớ lại những bài viết và bài nói đã chuẩn bị, ad viết lại, nhưng khác bài đã viết và chuẩn bị. 

Tối: Như thường lệ là tổng kết lại những gì đã đc học buổi sáng.

Sẽ có nhiều điều các bạn cần chuẩn bị trước khi thi nhưng hãy dành 1 ngày trước kỳ thi để thư giãn tâm hồn. Và quan trọng khi thi phần nói, các bạn phải liên hệ với bạn nói của mình để thống nhất nội dung nói. Chúc các bạn đạt được kết quả cao học tiếng Đức thi B1 như mong muốn.
Học Tiếng Đức