• slider
  • slider

Trình độ học tiếng đức A2


Các bạn khi học tiếng Đức A2 khá quen thuộc với cấu trúc của phần nói..b và partner sẽ có chung 1 Thema (1 trong 12 ) các bạn sẽ bốc đc 3 mảnh giấy ghi câu hỏi ví dụ như : wo...,wann...,wie...Vậy cách nào tăng hiệu quả việc học bài viết sau đây sẽ chia sẻ điều đó

Học tiếng Đức A2 là học gì?

Khi bạn hoàn thành khóa học A2 các bạn có thể tự tin thực hiện các tình huống giao tiếp đơn giản (ví dụ: thông tin bản thân, gia đình, công việc, mua bán ...). Qua việc học định hướng này giúp người học đạt được mục tiêu được thiết lập ban đầu khá thuận lợi dựa trên năng lực của bản thân và không bị áp lực quá căng thẳng trong suất quá trình. Những mục tiêu chắc chắn muốn đạt được như:

- Nắm được vốn từ vựng về các chủ đề đa dạng hơn như: Văn hóa, việc làm, lễ hội, quà tặng,...Trong việc giao tiếp sinh hoạt hằng ngày.

- Nắm được kĩ năng nghe hiểu những đoạn hội thoại, phỏng vấn ngắn trên đài phát thanh, truyền hình. Qua đó luyện hình thành các phản xạ tự nhiên học tiếng Đức hiệu quả.

- Nắm được ngôn ngữ giao tiếp tương đối chuẩn trong từng tình huống hàng ngày, bày tỏ quan điểm về một vấn đề, tham gia tranh luận với những mẫu câu cho sẵn đơn giản.

- Nắm được các ý chính trong bài, hiểu và thực hành các kỹ năng làm bài thi và kiểm tra qua đó giúp bạn tự tin hay kiến thức cơ bản để bạn học các cấp độ cao hơn như B1,B2.

học tiếng Đức A2
Học tiếng Đức A2
 

Đối tượng học tiếng Đức

- Học viên có nhu cầu

Chương trình học áp dụng cho các học viên đã học xong trình độ A1. Các bạn có nhu cầu học B1 để đi du học, những bạn đam mê việc học tiếng Đức muốn trở thành giảng viên hay mở trung tâm đào tạo cho riêng mình.

- Nội dung sẽ được đào tạo

Ôn luyện và nâng cao ngữ pháp, phát âm Học hết giáo trình Studio A2, nâng cao 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Những mẫu giao tiếp thường dùng trong cuộc sống hàng ngày, những câu nói thông dụng những skill riêng để chuẩn bị học B1.

Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả

- Phần SPRECHEN

Phần 1 của nói chỉ là giới thiệu bản thân..Sau khi b trình bày xong GV sẽ hỏi 1 vài câu liên quan(đừng để mất điểm phần này nhé). Phần 3 là 2 b thảo luận để đưa ra thời gian phù hợp nhất (cả 2 cùng rảnh)để cùng thực hiện 1 kế hoạch( tennis spielen gehen,...).
Ví dụ:
A: ich mochte Tennis spielen gehen..Kommst du mit?/ Hast du Lust?
B: ja,gern.wann denn?
A: geht es um....Uhr
Và 2 bạn cư thế trao đổi cho tới khi tìm đc lịch hợp lí..
Có thể dùng mẫu câu sau :
"Hast du um...Uhr Freizeit?
Um..Uhr.Geht das?
wann haben Sie Freizeit?"
Mẫu câu từ chối:
"Das geht's nicht
Es tut mir leid
Das kann ich nicht.Da muss ich...".
Mẫu đồng ý:
"Das geht!
Das passt mir gut!".

Đôi khi đề bài lừa các bạn đấy. Có phần thi mà tất cả thời gian không phù hợp. Các bạn sau khi hỏi 1 thời gian mà nếu thay không trùng thì hãy tự chuyển lịch sang ngày khác nhé.

- Phần HÖREN

Có 3 bài nghe: bài 1 có 5 phần ,điền thông tin còn thiếu vào chỗ trống(có thể là ngày giờ thời gian địa điểm,mã vùng,sđt,tên món quà or sự kiện....). Bài 2 nghe và trả lời 5 câu hỏi liên quan(theo thứ tự bài nghe). Bài 3 nghe hội thoại và chọn đáp án xem từng ng trong hội thoài làm gì,or đến từ đâu,đi tới nơi nào...nói chung là mỗi ng 1 việc và khác nhau(mình thấy đây là bài dễ nhất).

- Phần LESEN

Có 3 bài đọc chú ý nhất bài Anzeige thôi (vì hay bị nhầm, nhớ là có 1 Situation không có đáp án) khi luyện thi học tiếng Đức.
 
học tiếng Đức phần lesen
Phương pháp học tiếng Đức phần Lesen.
 

- Phần SCHREIBEN

Chỉ có 2 bài thôi..bài 1 là lấy thông tin có sẵn điền vào chỗ trống thôi. Bài 2 bạn chọn 3 trong 4 gợi ý để làm, cứ luyện viết rồi quen thôi, chỉ cần dùng câu dơn giản thôi không cần quá dài. Điểm của bằng A2 là tổng tất cả các kĩ năng nên bạn nào kém kĩ năng nào có thể phấn đấu kĩ năng khác để bù lại nha..

Lời khuyên hữu ích khi học tiếng Đức

- Trình độ mình như thế nào thì học cấp độ đó

Bạn có biết học tiếng Đức có các cấp độ nào không? Nhập môn, sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Mới học thì học cái gì? Bảng chữ cái, học nói, học viết, ghép chữ ... Cái bạn cần là phải biết được chihs bản thân mình nên làm gì, học ra sao? Hãy học có bài bản thay vì học bừa bãi, bạn sẽ lãng phí thời gian và cả sức lực và cố gắng mà kết quả lại không như mong muốn.

- Học cách học thông minh

Chọn những cuốn sách có nguồn gốc rõ ràng, cũng như bài học tiếng Đức từ các trang uy tín. Kiến thức là vô tận và sẽ thế nào khi bạn bỏ thời gian học nhưng không mang lại kết quả gì? Học có chọn lọc không chỉ đơn thuần là vấn đề chọn tài liệu mà bạn cũng không nên ôm đồm quá nhiều kiến thức cả trong quá trình học, hãy học những bài từ vựng và ngữ đức thích hợp, không nên học tràn lan. Tập chung vào các chủ đề có liên quan tới A2 và từng chủ đề học mỗi bài.

- Mỗi ngày hãy học đều đặn

Thực hành kỹ năng nghe nói tiếng Đức muôn thuở là yếu điểm của người Việt khi học. Không phải chúng ta không biết mà là báo giờ cũng có tâm lý thiếu tự tin. Vì vậy ngay từ đầu bạn cần phải luyện tập làm quen với cách phát âm và giọng điệu; cũng như thực hành nghe nói tiếng Đức thường xuyên, ví dụ: (nói trước gương, nói chuyện với người bản xứ, đàm thoại với bạn bè...). Hãy chủ động hơn vì mục đích tiên quyết của bạn học tiếng đức là để nghe nói trôi chảy.
Học Tiếng Đức