• slider
  • slider

Tổng hợp 5 cách tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả nhất

Tự học tiếng Đức tại nhà cần phải có những phương pháp học tiếng Đức phù hợp, khoa học thì mới đạt được hiệu quả cao.

Thông thường sẽ có 2 cách được nhiều người học tiếng Đức áp dụng cho việc học tiếng Đức của mình nhất là học tiếng Đức tại các trung tâm và tự học tiếng Đức tại nhà. Nếu bạn tham gia lớp học tại các trung tâm học tiếng Đức, bạn sẽ được hướng dẫn học tiếng Đức theo một lộ trình khoa học và có cơ hội được tiếp xúc với những giáo viên người bản ngữ.

Tuy nhiên, không phải tất cả những ai học tiếng Đức đều có đủ điều kiện về thời gian và tài chính để tham gia các lớp học này, vì vậy họ chọn cho mình cách tự học tiếng Đức tại nhà. Mỗi phương pháp học như vậy đều có những lợi ích riêng của nó. Nhưng dù thế nào thì việc lựa chọn được một phương pháp học tiếng Đức tốt giúp mang lại hiệu quả học tiếng Đức cho bạn là điều rất quan trọng. Dưới đây sẽ là 5 cách để tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức online cho mọi người

Tổng hợp 5 cách tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả nhất

1. Học tiếng Đức qua bài hát

Nếu bạn là một tín đồ âm nhạc, đặc biệt là các thể loại nhạc nước ngoài thì tại sao lại không thử kết hợp giữa việc nghe các bài hát tiếng Đức với việc học tiếng Đức nhỉ?

Thay vì chỉ tập trung và nghe những bài nghe tiếng Đức nhàm chán, hãy tự mình tìm kiếm những bài nhạc tiếng Đức có ca từ rõ ràng, nhạc chậm rãi để kết hợp với học nghe tiếng Đức và học từ vựng tiếng Đức. Những bài hát tiếng Đức thường sử dụng những từ tiếng Đức thông dụng trong cuộc sống hàng ngày, đồng thời với tác động của giai điệu bài hát, chúng ta có thể nhớ được những ca từ này lâu hơn nhiều so với việc bạn chỉ ngồi yên một chỗ, nhìn vào những danh sách từ vựng tiếng Đức và cố gắng nhồi nhét chúng vào đầu của mình. Cách học này không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn giúp bạn học tốt tiếng Đức hơn.

Đây là phương pháp học tiếng Đức khá mới mẻ được nhiều bạn trẻ áp dụng, trên thực tế thì không chỉ riêng với tiếng Đức mà còn với những ngoại ngữ khác. Hãy thử ngay phương pháp học này nhé! Đây là một trong 5 cách tự học tiếng Đức tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất đấy!

2. Học tiếng Đức qua phim

Học tiếng Đức qua phim là một phương pháp học tiếng Đức được nhiều bạn áp dụng vào quá trình học của mình. Bởi lẽ, phương pháp học này thỏa mãn được sở thích xem phim của nhiều người, khiến cho việc học tiếng Đức bớt đi sự nhàm chán và cứng nhắc.

tự học tiếng đức qua phim
Tự học tiếng Đức qua phim


>> Xem thêm: https://hoctiengduc.com/

Trong những bộ phim tiếng Đức, đặc biệt là những bộ phim về chủ đề tình cảm gia đình hay tình cảm lãng mạn, thường có tình tiết nhẹ nhàng, nhân vật nói chuyện chậm rãi, câu từ rõ ràng, thuận tiện cho việc học nghe tiếng Đức và học phát âm tiếng Đức. Thông qua cách phát âm của các nhân vật, diễn viên trong phim, bạn có thể nghe nghe rõ ràng hơn cách phát âm của những từ thường dùng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Điều đặc biệt là, những từ ngữ thường xuất hiện trong các bộ phim tiếng Đức này thường là những từ ngữ hết sức gần gũi trong đời sống hàng ngày, do đó nếu bạn có thể ghi chú và học tốt những từ ngữ này, cộng thêm những mẫu câu thường dùng trong giao tiếp mà các nhân vật sử dụng để giao tiếp với nhau thì bạn hoàn toàn có thể giao tiếp tốt với mọi người. Đây là một cách học tiếng Đức khá tuyệt vời dành riêng cho những bạn tự học tiếng Đức tại nhà.

3. Học tiếng Đức theo chủ đề

Học từ vựng tiếng Đức có thể là một trở ngại đối với nhiều người. Không phải ai cũng có thể học tốt từ vựng tiếng Đức. Đa số các bạn khi học từ vựng tiếng Đức thường hay học một cách tràn lan, không có kế hoạch, không có hệ thống. Do vậy, các bạn thường bị rối khi muốn lấy một từ vựng nào đó trong ký ức của mình để sử dụng trong một tình huống giao tiếp thực tế.

Để khắc phục tình trạng này, các bạn nên học từ vựng tiếng Đức theo từng chủ đề. Việc học như vậy không chỉ giúp các bạn học từ vựng nhanh chóng mà còn nhớ lâu, không bị nhầm lẫn, thuộc từ này quên từ kia. Với cách học này, bạn có thể mở rộng vốn từ vựng tiếng Đức của mình với những từ vựng có liên quan, từ đồng nghĩa hay từ trái nghĩa.

4. Học tiếng Đức qua hình ảnh

>> Xem thêm: 9 cuốn sách để học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu

Có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng trí não con người dễ tiếp nhận thông tin về mặt hình ảnh hơn là ngôn từ. Vì vậy, nếu bạn có thể sử dụng hình ảnh để minh họa trong quá trình học tiếng Đức thì bạn có thể học tiếng Đức nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều. Đặc biệt là khi bạn áp dụng chúng để học từ vựng tiếng Đức, mỗi khi bạn cần sử dụng một từ nào, bạn có thể liên tưởng đến hình ảnh minh họa cho từ đó và dễ dàng nhớ ra các từ cũng như cách sử dụng của chúng hơn.

5. Học tiếng Đức online

Hiện nay, phương pháp tự học online tại nhà được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn để áp dụng vào việc học của bản thân. Với cách học này, các bạn chủ động hơn về thời gian học cũng như lượng bài học mà các bạn muốn học trong một ngày. Không chỉ vậy, những bài học tiếng Đức online cũng chẳng kém phần phong phú và hấp dẫn so với việc học tại các trung tâm. Cũng vì thế mà nhiều người ưa thích phương pháp học này.

Trên đây là bài viết tổng hợp 5 cách tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả nhất được nhiều áp dụng. Hi vọng các bạn có thể chọn cho mình cách học phù hợp.
Chúc các bạn học tốt tiếng Đức!

Học Tiếng Đức