• slider
  • slider

​Tiếng đức một ngoại ngữ khó học

Tiếng một ngôn ngữ khó nên đối với những người bắt đầu học cần phải thật cố gắng và kiên trì theo đuổi thì mới đạt được thành công.
Từ trước đến nay tiếng đức luôn là một ngoại ngữ được đánh giá là một ngôn ngữ khó để học, nhưng không phải thế mà số lượng người theo học tiếng đức giảm xuống. Một vài năm gần đây nhu cầu học tiếng đức tại các trung tâm đào tạo tiếng đức đang cho thấy rất nhiều người đang có nhu cầu học tiếng đức. Như vậy chúng ta có thể thấy không phải vì tiếng đức khó mà lượng người học giảm xuống mà nó còn có xu hướng tăng lên, qua đó cho thấy tiếng đức khó nhưng cũng không phải là quá khó để không thể hoc được. Vậy tiếng đức khó như thế nào chúng ta hãy cùng nhận định qua bài viết dưới đây để nếu ai có ý định học tiếng đức có thể định hình rõ ràng trong phương pháp học.

Trung tâm đào tạo tiếng đức uy tín
Trung tâm đào tạo tiếng đức uy tín

 
>>>Xem thêm tại đây: Bắt đầu học tiếng đức từ đâu?
 

Thứ 1. Từ vựng

Mặc dù có rất nhiều các từ Latin, hầu hết các từ có nguồn gốc Đức và nó không phải là dễ dàng để đoán nghĩa của chúng. Nói chung, từ tiếng Latin các bạn được học nhiều hơn so với những người Đức.

Một số từ được dùng mỗi ngày tương tự như những người Anh (Ex. Haus ➜ nhà , kann ➜ có thể ).

Đức là một ngôn ngữ rất phong phú mà cho phép sự biểu hiện của ý tưởng và khái niệm mà không có nhiều sự nhầm lẫn. Đó là lý do tại sao Đức là ngôn ngữ của các nhà triết học.

Một học sinh đang bắt đầu học tiếng Đức, sẽ có một thời gian thực sự khó khăn để tìm được ý nghĩa của các từ trong từ điển. Chắc chắn những từ được phân chia, những người khác xuất hiện với kết thúc mà đã được đưa ra, và thường là 2 hoặc nhiều từ được kết hợp để làm thành chỉ một từ, mà nó không có xuất hiện trong từ điển.

 

Thứ 2. Ngữ pháp

trong bài viết này thì chúng tôi sẽ so sánh ngữ pháp tiếng đức trực tiếp với ngữ pháp tiếng anh tiếng anh cho các bạn có thể hình dung rõ hơn vì chắc hẳn ai trong chúng ta đã học qua tiếng anh và hai ngôn ngữ này lại có cùng ngồn gốc.

Động từ được liên hợp trong một cách, phức tạp hơn nhiều so với ở Anh. Hình thức thì động từ nhiều hơn; các động từ bất quy tắc tương tự như những từ trong tiếng Anh.

Tính từ và đại từ được giảm đáng kể.

Danh từ được giảm. Danh từ có 2 loại declensions: Các tiêu chuẩn được áp dụng đối với 95% các danh từ và N-Deklination (một trong đó tạo ra nhiều nhầm lẫn).Việc xây dựng số nhiều là rất phức tạp ( trong tiếng Anh thì không như vậy ).

Có 3 giới tính khác nhau. Có một vài quy tắc để xác định giới tính của nam tính , nữ tính và trung tính . Nhưng, rất thường xuyên, bạn phải ghi nhớ giới tính của mỗi từ.

Theo thứ tự từ trong câu là rất quan trọng. Lệnh này được thay đổi bằng cách sử dụng kết hợp trực thuộc hoặc nếu nó là một câu nghi vấn , vv.

Việc sử dụng các giới từ là rất khó. Mỗi giới từ hoặc tương ứng với một hoặc hai trường hợp đó phải được ghi nhớ. Một động từ có thể được đi kèm với một giới từ để hoàn thành ý nghĩa.

Trong hầu hết các trường hợp, các giới từ không thể đoán được dễ dàng và khi các bạn  mới học tiếng đức cũng sẽ phải ghi nhớ nó.

Phủ định là khó khăn hơn trong tiếng Anh (hạt "doch" và "kein").

Đối với phong cách gián tiếp này, Konjunktiv tôi được sử dụng và nó là một chút khó khăn liên quan đến tiếng Anh. Konjunktiv II là tương tự như của Anh ,sẽ, có thể, nên, vv.

Cấu trúc bị động của tiếng đức thì tương tự như tiếng Anh. Thể hiện ngày (sử dụng số thứ tự được giảm) là khá phức tạp.

 

Thứ 3. Cách phát âm

Từ tiếng Đức có quy tắc phát âm mà rất rõ ràng so với tiếng Anh, nhưng để luyện được giọng chuẩn phát âm như người đức thì đó là cả một quá trình luyện tập chăm chỉ và kiên trì.

Luyện kỹ năng nói phát âm tiếng đức
Luyện kỹ năng nói phát âm tiếng đức

 
>>Xem thêm tại đây: Học tiếng đức qua bài hát hiệu quả
 

Thứ 4. Môi trường

Nói chung, người Đức nói tiếng Anh khá tốt và tỏ ra lịch sự, họ thường sẽ nói chuyện với bạn bằng tiếng Anh nếu họ thấy rằng bạn là người nước ngoài và không thể nói tiếng Đức một cách hoàn hảo. Đây là một bất lợi cho thực hành Đức. 

Qua bài viết hi vọng sẽ giúp ích phần nào cho các bạn đang có ý định học tiếng đức có thêm thông tin để theo đuổi ngôn ngữ này thật tốt.

Nguồn internet.
Học Tiếng Đức