• slider
  • slider

Tiếng Đức có gì hấp dẫn?

Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân: "Có nên học tiếng Đức không", "Tại sao lại học tiếng Đức". Thật sự có rất nhiều lí do để thuyết phục bạn học tiếng Đức. Tiếng Đức là ngôn ngữ thứ tư mà tôi có thể sử dụng thành thạo. Để có thể được như thế tôi đã phải sống ở Berlin - Thủ đô hào nhoáng của nước Đức trong suốt 3 tháng. Tôi gặp được nhiều người và kết được nhiều bạn, một vài trong số họ trở thành tri kỷ của tôi. Tôi thực sự yêu những ngày tháng ở nơi đây và cũng yêu cả ngôn ngữ này.Và tôi nghĩ bạn cũng nên học nó.
1. Bạn có thể học ở Đức với học phí 0 đô la

Ai nói rằng bạn phải bỏ ra cả đống tiền mới có thể tiếp nhận một nền giáo dục tốt và toàn diện? Chi phí để học ở Anh đối với sinh viên là hơn 9000 đô la, sinh viên Mỹ thì lại thảm hơn khi kết thúc học kỳ với số tiền vay sinh viên lên đến sáu con số. Còn ở Đức thì sao? Hầu hết tất cả các trường đại học đều miễn phí. Chỉ một số trường giảng dạy với mức phí khoảng 600 đô la một học kỳ. Tuy nhiên, miễn học phí thì không có nghĩa là chất lượng nền giáo dục sẽ tụt xuống kèm theo học phí. Mà ngược lại, nhiều trường đại học ở Đức thuộc top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Tại sao Đức lại có thể giảm học phí được như thế? Có hai câu trả lời, thứ nhất, số sinh viên ở Đức rất ít, chiếm chỉ khoảng 27 % so với Anh là 48 %. Thứ hai, số tiền học phí này thực chất đều được trả từ tiền thuế của người dân.
 
Học tiếng Đức
Học tiếng Đức
 
Vậy thì sinh viên quốc tế có được thừa hưởng nền giáo dục giống như sinh viên bản xứ hay không? Ở tại một số quốc gia như Australia, Anh, Mỹ, bằng cấp đối với sinh viên ngoại quốc thường mắc gấp đôi so với sinh viên người bản xứ. Tuy nhiên điều này không tồn tại ở Đức, tại đây, dù bạn là sinh viên người Đức hay sinh viên người nước ngoài, bạn vẫn được hưởng một chế độ đãi ngộ như nhau. Ngoài Đức thì Thụy Sĩ và Áo cũng là hai quốc gia có học phí thấp hơn nhiều so với nhiều nơi trên thế giới. Và điều bắt buộc chính là sinh viên phải chứng minh được trình độ tiếng Đức của mình dù bạn có học những khóa học tiếng Anh đi chăng nữa thì người ta vẫn sẽ dạy nó bằng tiếng Đức.

> > > Link tham khảo​: Những nguyên tắc ngữ pháp tiếng Đức cơ bản
 
2. Bạn muốn kiếm tiền? Hãy học tiếng Đức
 
học tiếng Đức kiếm tiền
Học tiếng Đức để kiếm tiền
 
Bạn có biết hay không Đức chính là đối tác kinh doanh thương mại lớn nhất của Châu Âu với Mỹ và xếp hạng thứ năm trong số những đối tác quan trọng của nền kinh tế Mỹ. Đức xuất khẩu rất nhiều thứ từ phương tiện, xe cộ cho tới máy móc thậm chí là hóa chất và kim loại. Nếu bạn hứng thú hoặc muốn củng cố sự nghiệp kinh doanh thì tốt nhất bạn nên học tiếng Đức để có thể tiếp xúc, thấu hiểu và khai thác được các đối tác kinh doanh người Đức của bạn trong tương lai.
 
3. Đức là quốc gia có nền kinh tế lớn nhất Châu Âu

 Năm 2015, vươn lên không ngừng, Đức thành công đạt được vị trí nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới chỉ đứng sau Trung Quốc, Mỹ và Nhật Bản với tổng giá trị lên tới 3,4 nghìn tỉ đô la. So với các nền kinh tế ở Châu Âu thì Đức vẫn còn vượt xa những nền kinh tế như Anh và Pháp lần lượt ở mức 2,9 và 2,5 nghìn tỉ đô la theo số liệu thống kê năm 2015.
 
Học tiếng Đức để du học
Học tiếng Đức để du học
 
Đức cũng là ngôi nhà chung của nhiều tập đoàn quốc tế như Volkswagen, Allianz, Birkenstock, Mercedes-Benz, Siemens và hàng loạt các thương hiệu khác được công nhận trên toàn thế giới. Việc sở hữu kỹ năng tiếng Đức trong CV của bạn sẽ khiến cho bạn được nổi bật hơn các đối thủ cạnh tranh đấy.

> > > Link tham khảo​: ​Tăng khả năng tiếng Đức với 4 podcast chính hiệu của Đức​

4. Khám phá một không gian internet hoàn toàn mới

Bạn có một trang blog cá nhân mà lại thiếu đọc giả? Tôi nghĩ, bạn nên thử viết nó ở tiếng Đức xem sao, đương nhiên vẫn có thể viết bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta. Người Đức rất thường sử dụng mạng lưới internet. Có thể bạn chưa biết, tên miền “.de” của Đức từng đứng thứ hai trên thế giới so với tên miền “.com”. Theo số liệu năm 2016, tên miền ".de” đứng thứ năm thế giới xếp sau những tên miền mà ngày nay ta hay thấy như “.com”, “.ru” (Nga), “.net” và “.org”. Có đến 5,8 % trang web được viết bằng tiếng Đức, và nó chỉ đứng sau tiếng Nga là 5,9 %. Có một thế giới rộng lớn hoàn toàn mới với cộng đồng những người nói tiếng Đức, liệu bạn có thể bỏ lỡ cơ hội này?
 
Học tiếng Đức để khám phá
Học tiếng Đức để khám phá
 
5. Nền nghệ thuật của thế giới

Mozart, Bach, Beethoven, Schubert, Brahms, Schumann và Wagner có những điểm gì chung? Ngoài việc tất cả họ đều là những nhà soạn nhạc tài năng và nổi tiếng thì đó chính là họ nói và viết đều bằng tiếng Đức. Trở lại hiện tại, tôi đoán chắc là tất cả các bạn đều đã nghe qua những cái tên như Rammstein, Kraftwerk và Milky Chance nhỉ? Đó chính là những ban nhạc nổi tiếng hát bằng tiếng Anh và cả tiếng Đức. Mỗi năm tại Đức có khoảng 80.000 quyển sách mới được xuất bản về nghệ thuật, và chỉ có một số lượng nhỏ trong số chúng được dịch thuật sang những ngôn ngữ khác. Những người biết và thành thạo tiếng Đức có thể thoải mái tham khảo những quyển sách này. Khi biết tiếng Đức, bạn có thể đọc bản gốc của tác phẩm Kafka và Goethe mà không bỏ sót bất kì một chi tiết nào so với bản dịch.

Tags: học tiếng Đức, hoc tieng Duc, vì sao nên học tiếng Đức, có nên học tiếng Đức, vi sao nen hoc tieng Duc, co nen hoc tieng Duc, lí do nên học tiếng Đức, li do nen hoc tieng Duc
Học Tiếng Đức