• slider
  • slider

Tăng khả năng nghe tiếng Đức với 4 podcast chính hiệu của Đức

Cách tốt nhất và thông thường nhất để luyện nghe tiếng Đức là gì? Đương nhiên là “nghe” rồi. Chăm chỉ luyện nghe sẽ giúp bạn hình thành mối liên hệ với tiếng Đức, có thể cảm tiếng Đức, dần dần, bạn có thể hiểu được những gì họ nói một cách dễ dàng. Nghe để học – Một phương pháp vô cùng quen thuộc từ khi chúng ta còn bé phải không?
Xây dựng một thói quen tốt là một chặng đường vô cùng khó khăn. Cứ mỗi năm, vào dịp năm mới, bạn lại tạo nên một cuộc đổi mới cho bản thân bằng cách thay đổi một thứ gì đó tốt hơn. Nhưng cứ đến khi tháng hai dần trôi qua, bạn lại trở nên mệt mỏi và bận rộn khi phải vật vã với cuộc sống thường nhật và lại tự hỏi: Tại sao tôi lại làm vậy?
 
lí do học tiếng Đức
Lí do học tiếng Đức
 
Điều tương tự cũng xảy ra đối với việc học một ngôn ngữ. Bạn biết được mình cần phải thành công, chính vì thế bạn cố gắng xây dựng cho bản thân thói quen luyện nghe và học tiếng Đức mỗi ngày. Nhưng rồi lại một lần nữa, cuộc sống chẳng bao giờ cho bạn dễ dàng đạt được điều gì cả, và đương nhiên thế sự xoay vần, kế hoạch này của bạn chẳng bao giờ có thể thành công. Tuy nhiên bạn cũng đừng thất vọng, thay vào đó hãy lắng nghe những lời khuyên chân thành nhất của chúng tôi để kế hoạch của bạn có thể tiếp tục đi đúng hướng: Hãy bắt đầu nghe podcast tiếng Đức như một phần trong hoạt động thường ngày của bạn. Podcast rất thú vị, nó sẽ giúp các bạn duy trì niềm vui và niềm tin để tiếp tục theo đuổi tiếng Đức.

> > > Xem thêm: Có nên học tiếng Đức không
 
học tiếng Đức
Học tiếng Đức
 
1. Eine Stunde History (Truyện dài 1 tiếng)
 
Nếu như trong nhóm bạn bè của mình, bạn là người có thể khiến tất cả mọi người còn lại nhìn với ánh mắt ngưỡng mộ mỗi khi nhắc tới các thể loại kiến thức lịch sử thì podcast này chính là dành cho bạn. Không như cái tên của nó, các podcast này thường dài trên 40 phút và cũng không tập trung vào bất kì một lịch sử cụ thể nào như lịch sử Châu Âu hay lịch sử thế giới. Thay vào đó, nhà sản xuất lựa chọn mỗi một chủ đề cụ thể cho mỗi tập podcast. Có thể tuần này bạn sẽ nghe về cuộc tấn công ngày 11 / 9, cũng có thể tuần sau bạn sẽ nghe về trận chiến Verdun và tuần nào đó khác sẽ tìm hiểu về cuộc chiến tranh tại Algeria. Vốn từ vựng trong các tập có lẽ hơi khó hơn bình thường, có thể gọi là phức tạp và nâng cao hơn. Nhưng nếu bạn là một người yêu thích lịch sử, bạn có thể theo dõi podcast này, tập mới được ra vào thứ sáu hàng tuần.

 
luyện nghe tiếng Đức
Luyện nghe tiếng Đức
 
2. Einschlafen Podcast (Postcast khi ngủ)
 
Có thể bạn không phải là người thích nghe podcast hoặc một talk show một cách chủ động, nhưng bạn lại thích nghe podcast trong khi ngủ. Nếu thật sự vậy, hãy cân nhắc đến việc kết hợp podcast “Einschlafen Podcast” với chế độ học (và cả ngủ) của bạn. Ở mỗi tập của podcast, người dẫn chuyện Toby Baier sẽ kể cho các bạn nghe về một ngày đã trôi qua của mình trong khoảng một tiếng đồng hồ, sử dụng những từ vựng đơn giản và dễ hiểu. Tốc độ của podcast cũng chậm như thể Toby Baier muốn ru các bạn ngủ vậy. Gần đây nhất, Toby Baier đang đi du lịch tại Mĩ và các podcast gần nhất đều kể về những ấn tượng và trải nghiệm của anh khi anh đang ở nước ngoài.
 
luyện tập nghe tiếng Đức
Luyện nghe tiếng Đức hiệu quả
 
3. Kurzpass – Alles aus der Welt des Fußballs (Tất tần tật về bóng đá thế giới)
 
Chắc có lẽ việc người Đức phát cuồng với bóng đá và thậm chí đã từng 4 lần vô địch thế giới tại giải đấu World Cup không phải là điều mới lạ gì với những người yêu thích và đang học tiếng Đức. Nếu như bạn vì yêu nền văn hóa “quả bóng lăn” nên mới theo đuổi tiếng Đức thì podcast này chính là dành cho bạn. Thông qua podcast này, bạn sẽ học được tất tần tật về bóng đá từ những điều luật liên quan đến bóng đá cho đến diễn biến tất cả các trận bóng trong giải của Đức. Để đánh dấu ghi nhớ cho sự kiện giải vô địch Châu Âu UEFA diễn ra vào năm 2016 vừa rồi, Kurzpass đã phát hành các tập podcast liên tục và đều đặn mỗi ngày. Các tập này có sẵn trên mạng lưới internet để tải xuống, các bạn có thể tìm những tập phát hành trong khoảng thời gian từ ngày 10 tháng 6 đến ngày 11 tháng 7 được đánh dấu với từ khóa EM, có nghĩa là giải vô địch Châu Âu - European Championship. Hầu hết các tập podcast không có lịch phát hành cụ thể và thời gian cố định. Chúng thường dài từ nửa tiếng cho đến một tiếng.

> > > Xem thêm: Ứng dụng học tiếng Đức online không phải ai cũng biết
 
luyện nghe tiếng Đức với podcast
Học và luyện nghe tiếng Đức qua podcast
 
4. Fest & Flauschig (Fix & Fluffy)
 
Khi học một ngôn ngữ mới, sự hài hước đôi khi lại trở thành một trong những điều khó hiểu nhất. Và nếu một lúc nào đó mà bạn đã có thể hiểu được những câu chuyện cười và các tài liệu văn hóa của họ thì có nghĩa là bạn đã đạt một trình độ khá ổn và thành tựu rồi đấy! Fest & Flauschig là podcast của các danh hài người Đức Jan Böhmermann và Olli Schulz – Những người có thể nói liến thoắn với tốc độ kinh người và nói về bất cứ điều gì mà họ nghĩ ra trong đầu. Đây có thể được xem là một loại tài liệu nâng cao bởi vì tốc độ nói vô cùng nhanh, đi đôi với khối lượng từ vựng, tiếng lóng và các kiến thức văn hóa vô cùng nhiều. Các tập podcast không có thời lượng cố định, có thể kéo dài khoảng 5 phút hoặc lên cả 1 tiếng tùy theo lúc đó hai người họ có hứng thú nói chuyện hay không. Điều quan trọng là các bạn chỉ có thể nghe được podcast này nếu các bạn có thể đăng nhập Sportify và yên tâm, nó hoàn toàn miễn phí.

Tags: nghe tiếng Đức, luyện nghe tiếng đức, nghe tieng duc, luyen nghe tieng duc, tai lieu luyen nghe tieng Duc, podcast luyen nghe tieng Duc, học tiếng Đức
Học Tiếng Đức