• slider
  • slider

​phương pháp viết tiếng đức tốt để học tiếng đức hiệu quả

Để học tốt tiếng đức thì một trong các kỹ năng quan trọng đó là kỹ năng viết tiếng đức. Để viết tốt chúng ta cũng cần những phương pháp tốt.
Bất kỳ một ai khi bắt đầu học một ngoại ngữ mới đều hiểu một điều rằng Viết là một trong 4 kỹ năng vô cùng quan trọng và cần thiết. Để có thể học viết tiếng Đức tốt, bạn không chỉ phải tích lũy cho bản thân một vốn từ vựng phong phú, đa dạng mà còn phải chọn cho mình văn phong mới mẻ, phù hợp cũng như đúng ngữ pháp.

học tiếng đức hiệu quả hơn
học tiếng đức hiệu quả hơn

 
>>xem thêm:http://hoctiengduconline.net/details/phuong-phap-hoc-tieng-duc-hieu-qua-nhat.html

Làm sao viết tốt để quá trình học tiếng Đức hiệu quả hơn?
Nói và viết là hai việc khác nhau, bạn có thể nói tiếng Đức tốt nhưng chưa chắc đã viết tốt. Và viết tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho việc bạn học tiếng Đức để có thể đi du học tại Đức. Vậy cần phải làm gì để việc luyện viết tiếng Đức tốt hơn? hãy tìm hiểu những phương pháp dưới đây:

 

1) Sử dụng từ điển online để học tiếng Đức

Thay vì ôm đống từ điển giấy to cồng kềnh, từ điển online là một lựa chọn sáng suốt. Các bạn có thể tham khảo các trang từ điển khác nhau có trên mạng và tất nhiên tất cả đều là free hết. Nhiều trang còn có forum để bạn có thể post bài hay câu hỏi lên để mọi người giúp đỡ và thảo luận với nhau. Khi bạn tìm 1 từ thì trang web sẽ đưa ra luôn cả những cụm từ đi cùng với từ đó cũng như cách sử dụng từ. Với việc sử dụng các từ điển online học tiếng đức như thế này giúp bạn tiết kiệm được khối thời gian ngồi học từ hay tra từ để luyện viết.
 

2) Từ điển đồng nghĩa

Trong quá trình học tiếng Đức, việc hạn chế về từ vựng sẽ ngăn cản quá trình bạn học một ngôn ngữ mới. Nhiều người có xu hướng chỉ sử dụng những từ quen thuộc, để thay đổi thói quen ấy, một quyển từ điển đồng nghĩa sẽ giúp bạn rất nhiều. Nếu bạn đã chán việc nhắc đi nhắc lại một từ trong những hoàn cảnh giống nhau như vậy, cách hay nhất dành cho bạn lúc này đó là bạn hãy tìm kiếm những từ đồng nghĩa để thay thế cho những từ ngữ nhàm chán đó. Chắc chắn bạn sẽ thấy những câu nói của mình không còn bị nhàm chán nữa và thú vị hơn nhiều. Bạn sẽ thấy các ví dụ, các hoàn cảnh cụ thể  khác nhau để sử dụng từ đó. Nhờ vậy vốn từ vựng của bạn sẽ phong phú hơn và việc viết một bài văn hay một lá thư bằng tiếng Đức sẽ không còn khó khăn với bạn nữa.
 

3) Thay bàn phím bằng bàn phím tiếng Đức

Lại thêm một cách nữa để bạn luyện viết tiếng Đức nếu bạn là một người bận rộn không có thời gian viết, vậy tại sao không thử thay bàn phím laptop hay máy tính bàn của mình bằng một bàn phím tiếng đức nhỉ? Một bàn phím đầy đủ bảng chữ cái tiếng Đức sẽ giúp bạn luyện viết tiếng Đức hiệu quả hơn đấy. Và cố gắng luyện tập chúng thường xuyên nhất có thể để trau dồi khả năng viết của mình bạn nhé! Bạn có thể bắt đầu bằng việc gõ nhật ký trên những blog cá nhân hay các trang mạng xã hội cá nhân của mình, và nhớ là bằng tiếng Đức bạn nhé!
 

4) Văn bản mẫu để học tiếng Đức

Viết câu là điều cơ bản nhất khi bạn bắt đầu học viết. Để viết được những đoạn văn hay, hoa mĩ, bạn phải học cách trau truốt từng câu từ của mình. Vì bạn học một ngôn ngữ mới nên việc học tập cách sử dụng câu, cách trình bày câu hay cả một bài viết cho hợp lý và tự nhiên là điều vô cùng cần thiết. Các website về mẫu thư/văn bản hay những tài liệu học tiếng Đức là một gợi ý tuyệt vời. Chỉ cần một cái nhấp chuột là bạn có thể tìm được vô vàn các mẫu văn bản mà bạn cần tìm kiếm.

tài liệu học tiếng đức học tiếng đức hiệu quả
Tài liệu học tiếng đức hiệu quả

 
>>xem thêm:http://hoctiengduc.com/bai-viet/phuong-phap-hoc-tieng-duc-theo-tung-ky-nang-p2.html
 

5) Các App học tiếng Đức

Ngày nay smartphone ngày càng phổ biến hơn với mọi người, bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh là có thể tải ngay cho mình những app chuyên dụng để học ngoại ngữ nói chung và tiếng Đức nói riêng. Việc sử dụng các ứng dụng trên điện thoại để học tiếng Đức như thế này giúp bạn tiết kiệm thời gian nhiều hơn, tận dụng tối đa thời gian rảnh của bạn. Bạn có thể vừa làm việc nhà vừa nghe những bài nghe tiếng Đức chẳng hạn, hay nghe chúng trong khi bạn đứng chờ xe buýt, khi ngồi trên xe buýt, hay thậm chí là khi bạn chạy bộ tập thể dục vào mỗi buổi sáng. Bên cạnh đó, bạn còn có thể học những bài ngữ pháp và từ vựng mà một số ứng dụng tích hợp sẵn và vận dụng, thực hành chúng vào trong bài viết của mình. Và app học tiếng Đức thì cũng không phải là ít, ví dụ như app Duolingo, FluentU… Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm chúng trên các kho ứng dụng được cài sẵn trong điện thoại hoặc trên mạng internet.

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn học viết tiếng Đức tốt hơn. Tuy nhiên, hãy tham khảo chúng và luôn nhớ rằng kết quả học tiếng Đức của bạn không chỉ phụ thuộc vào nó mà còn phụ thuộc rất nhiều ở sự cố gắng, kiên trì học tập đến cùng của bạn. Chúc các bạn học tiếng Đức thành công! 
Học Tiếng Đức