• slider
  • slider

​Phương pháp học tiếng đức nâng cao kỹ năng toàn diện

Học một ngôn ngữ mới không phải là một điều dễ dàng. Bạn đang học tiếng Đức và muốn nâng cao kĩ năng của mình nhưng việc học của bạn chỉ dậm chân tại chỗ và bạn không có sự am hiểu hay hiểu biết sâu rộng hơn. Thì bài viết dưới đây có một số phương pháp giúp bạn cải thiện việc học tiếng Đức, giúp bạn hoàn thiện và phát triển hơn.
Có bao giờ bạn cảm thấy việc học tiếng Đức  của mình chỉ dậm chân tại chỗ, khả năng tiếng Đức nghe nói không thể lên cao được nữa, đặc biệt là những người có trình độ tiếng Đức  tương đối tốt. Có lẽ việc bạn nên làm là thay đổi lại phương pháp học, vì đôi khi những phương pháp đã từng hiệu quả với bạn nó cũng chỉ phù hợp ở một mức độ nhất định.

Cải thiện học tiếng Đức hiệu quả nghe nói 

Để học tốt tiếng Đức thì cần phải học tốt cả 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Chúng liên quan chặt chẽ với nhau và bổ trợ cho nhau, bạn muốn viết tốt thì phải đọc nhiều, muốn nói tốt thì phải nghe tốt. Cũng như bất kì ngôn ngữ nào, tiếng Đức được chia là 2 nhóm kĩ năng là in-put và out-put. In-put là kĩ năng đầu vào hay còn gọi là kĩ năng tiếp thu bao gồm đọc, nghe. Out-put là kĩ năng đầu ra bao gồm nói, viết.

Bây giờ chúng ta hãy cùng đi sâu vào phân tích và tìm ra cách cải thiện từng nhóm kĩ năng giúp cho học tiếng đức nâng cao.
>> xem thêm http://hoctiengduconline.net/details/tu-hoc-tieng-duc-hop-ly.html

học tiếng đức viết
học tiếng đức viết
 

Kĩ năng đọc

Một trong những bí quyết của những người học tốt kĩ năng này là họ chỉ tập trung đọc một loại vấn đề mà họ cảm thấy thích sau đó bắt đầu mở rộng kiến thức đó ra. Ví dụ như một người khá quan tâm đến vẫn đề xung đột giữa 2 nước Iraq và Iran nên họ sẽ đọc những tài liệu về vấn đề giữa 2 nước tất nhiên phải bằng tiếng Đức , sau đó trong quá trình đọc họ sẽ tìm hiểu thêm về nguồn gốc hồi giáo dẫn đến những xung đột đó và tiếp tục mở rộng nó ra thêm. Lúc đó họ vừa học được rất nhiều từ mới, vừa mở rộng được kiến thức của mình. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bản thân đam mê một cái gì đó thì sẽ luôn tạo được động lực để đạt được nó. Vì vậy hãy tạo ra đam mê với việc đọc bằng cách tìm hiểu về những cái mình thích. Đừng quên kiểm tra bản thân bằng các kì thi tiếng Đức , điều đó sẽ giúp bạn phải cố gắng nhiều hơn nữa.
 

Kĩ năng nghe

Bạn có tự tin về kĩ năng nghe của mình không? Liệu bạn nghe rất tốt giọng Đức nhưng có chắc là bạn nghe tốt được giọng Đức . Đó là lý do mà chúng tôi khuyên bạn nên học làm quen với các giọng khác nhau. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều trong các kì thi tiếng Đức , vì bạn không thể biết chắc bạn sẽ được nghe giọng Đức  nào. Trên mạng không bao giờ thiếu nguồn tài liệu để bạn học, chắc chắn khi bạn hiểu được càng nhiều giọng Đức thì bạn sẽ không bao giờ phải lo sợ về kĩ năng này.

Bạn có bao giờ vừa nghe vừa chép những cái mình nghe được hay không. Thật sự đây là phương pháp kinh điển giúp cải thiện rất tốt việc học tiếng Đức , tuy là nó dễ gây chán nản nhưng hiệu quả đạt được lại vô cùng cao. Nghe chép tiếng Đức  sẽ giúp tăng sự vận động của não, khả năng bắt bài cũng cao hơn.
hoc tieng duc viet
học tiếng đức viết
 

Kĩ năng Viết

Đây là một kỹ năng khá khó trong tiếng Đức . Tại vì sao? Đơn giản là do mọi người làm nó ít hơn 3 kĩ năng còn lại. Bạn thử nghĩ xem bao nhiêu lâu bạn viết một lần, nếu không phải là người đi học. Một ngày ? Hai ngày ? Hay 1 tuần? 1 tháng... thật ra bất kể kĩ năng nào càng thực hiện nhiều thì trình độ càng lên cao. Việc viết đòi hỏi bạn có phải có vốn từ vựng nhiều, khả năng nghữ pháp, trình bày tốt. Vì thế chỉ có một lời khuyên cho những người muốn học tốt kĩ năng này là viết thật nhiều, luyện thật nhiều. Nâng cao nó lên bằng cách thách thức bản thân với nhiều loại từ vựng mới. Bạn không cần phải cho nhiều từ vựng mới vào bài viết, chỉ cần 2 đến 3 từ rồi viết nó nhiều lần vào các câu khác nhau là bạn vừa tăng khả năng viết mà vốn từ cũng lên theo điều này hoc tieng duc viet thật tốt.

Kĩ năng nói

Bạn đã giao tiếp ở một mức tương đối ổn, hãy nâng cao nó lên bằng cách sử dụng các thành ngữ, tục ngữ bằng tiếng Đức trong câu nói. Điều đó sẽ giúp khả năng giao tiếp tiếng đức được tự nhiên hơn. Đặc biệt không bao giờ là thừa để tiếp tục cải thiện khả năng nói tiếng Đức của bạn. Tìm một người bản xứ họ có thể giúp bạn sửa chữa ngữ điệu, cách nhấn nhá, lên xuống tông giọng. Dành nhiều thời gian nói, có thể tự lẩm nhẩm, nói với bản thân mình, nghe hơi kì quặc nhưng hiệu quả lại rất cao.

Đừng ngại sai lầm, ngay kể cả những người bản xứ đôi khi cũng mắc sai lầm. Chỉ cần bạn kiên trì học, tập trung cải thiện những kĩ năng mà bạn thấy yếu kém hơn chắc chắn bạn sẽ làm chủ được quá trình học tập của mình.
Tag: học tiếng đức viện goethe tp hcm,học tiếng đức có khó không,bảng chữ cái tiếng đức,giáo trình tự học tiếng đức,học tiếng đức miễn phí tphcm
 
Học Tiếng Đức