• slider
  • slider

Phương pháp học ngữ pháp tiếng Đức hiệu quả

Ngữ pháp tiếng Đức là một phần khá quan trọng giúp bạn hoàn thành tốt tất cả các kỹ năng cho việc học tiếng Đức
Cho dù bạn thích hay không, ngữ pháp tiếng Đức là một phần quan trọng bạn không thể bỏ qua nếu muốn hoàn thành và giỏi tổng thể về mọi mặt khi học tiếng Đức. Nếu bạn muốn nhanh giỏi và muốn tìm cách học ngữ pháp tiếng Đức hiệu quả, thay vì cặm cụi học và giải các bài tập ngữ pháp thông thường, chán ngắt. Thì sau khi tham khả bài viết này hãy áp dụng ngay những lời khuyên mà chúng tôi đã đúc kết trong suốt quá trình học.

1.Đọc thật nhiều tài liệu tiếng Đức

Điều này cực kì hiệu quả cho việc học ngữ pháp tiếng Đức của bạn. Nếu bạn không thường xuyên đọc tiếng Đức, hãy bắt đầu thực hiện ngay hôm nay. Nhiều bạn thường có suy nghĩ chủ quan rằng “Tôi phải biết thật nhiều ngữ pháp thì mới đọc được tiếng Đức”. Và kết quả đó chính là họ luôn gặp khó khăn với ngữ pháp của mình, đồng thời họ cũng sẽ chẳng bao giờ đụng đến tài liệu tiếng Đức để đọc.Chính vì vậy mà, để có thể học tiếng Đức hiệu quả, bạn hãy làm ngược lại. Đọc tiếng Đức chính là cách tốt nhất để bạn có thể học thêm và hiểu sâu hơn về ngữ pháp, những cấu trúc câu đơn giản và thông dụng.

>>Xem thêm: http://hoctiengduconline.net/details/hoc-tieng-duc-qua-phim-voi-6-bo-phim-co-dien-o-duc.html

Học tiếng Đức: học đến đâu, xài được đến đó
Học tiếng Đức: học đến đâu, xài được đến đó
 
Hãy đọc bất kỳ tài liệu nào bằng tiếng Đức mà bạn thích có thể là tài liệu như: web, blog, truyện tranh, sách,báo, tạp chí…  Với thời đại Internet hiện nay. Cùng với rất nhiều các công cụ hỗ trợ tìm kiếm,thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm rất nhiều trang web viết về những chủ đề mà bạn quan tâm như: thể thao,ẩm thực, nghề nghiệp, tình yêu, truyện… Để cách học tiếng Đức này thêm phần hiệu quả thì khi đọc, bạn hãy chú ý đến cách viết của tác giả, cách các cấu trúc câu được sử dụng, cách chia thì khi sử dụng câu từ,… Một mặt, bạn vừa có thể hiểu thêm ngữ pháp mình đã học được sử dụng trong thực tế như thế nào. Mặt khác, bạn biết thêm những cách dùng ngữ pháp mới mà mình chưa từng được học.Việc bạn đọc nhiều và luyện nghe tiếng Đức nhiều cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc dùng đúng ngữ pháp tiếng Đức mà không cần suy nghĩ hay học thuộc các công thức ngữ pháp khá phức tạp.

2.Học tiếng Đức: học đến đâu, xài được đến đó

>>Cần biết: http://hoctiengduconline.net/details/4-cach-de-hoc-tu-vung-tieng-duc-thu-vi.html

Đừng cố gắng học hết ngữ pháp nhanh thật nhanh đây sẽ là một sai lầm lớn đấy. Ngay cả người bản xứ cũng phải dành nhiều năm để học ngữ pháp và vận dụng chúng. Thay vì học nhiều nhưng mơ hồ, học đâu quên đấy, bạn hãy tập trung vào việc sử dụng tốt những gì mình đã học. Rồi sau đó mới học thêm cấu trúc câu và ngữ pháp mới. Chậm mà chắc!

3. Hãy viết tiếng Đức

Mới bắt đầu học tiếng Đức, thì không nên quá chú tâm vào việc học ngữ pháp
Mới bắt đầu học tiếng Đức, thì không nên quá chú tâm vào việc học ngữ pháp
 
Nếu như bạn chỉ quen  với việchọc ngữ pháp tiếng Đức theo kiểu làm tập ngữ pháp theo cách đánh trắc nghiệm, điền từ vào chỗ trống, … thì như vậy vẫn chưa đủ. Còn nhớ tôi nói đến việc sử dụng tốt ngữ pháp chứ? Việc viết tiếng Đức là cách làm hiệu quả và thông minh nhất để bạn sử dụng thành thạo ngữ pháp tiếng Đức mà mình đã học. Bạn sẽ phải vận dụng tất cả vốn ngữ pháp mình để có thể viết nên 1 câu sau đó là đến một đoạn văn thể hiện rõ ràng ý tưởng của bạn.

4.Đặt mục tiêu rõ ràng khi học tiếng Đức

Nhiều bạn chia sẻ với chúng tôi rằng “Tôi cảm thấy việc học ngữ pháp rất chán”, “Học ngữ pháp tiếng Đức rất khô khan, khó nuốt và mất thời gian…”. Nếu như bạn cảm thấy mình cũng rơi vào trường hợp này, điều bạn cần làm ngay bay giờ đó là xác định rõ mục tiêu bạn muốn đạt được khi học ngữ pháp là gì. Bạn muốn viết cho sếp báo cáo bằng tiếng Đức thật dễ dàng, theo một cách chuyên nghiệp? Hay bạn muốn đạt loại giỏi trong kì thi tiếng Đức sắp tới? Hay bạn muốn dễ dàng đọc hiểu những quyền sách tiếng Đức của tác giả bạn yêu thích mà không cần phải đọc qua bản dịch? Việc xác định được mục tiêu rõ ràng như thế sẽ giúp bạn luôn giữ được sự tập trung và giữ vững được động lực khi học ngữ pháp tiếng Đức. Bởi vì bạn hiểu mình cần học ngữ pháp để làm gì và sẽ cố gắng đạt được mục tiêu đề ra đó!

5. Ngữ pháp không phải là tất cả

Ngữ pháp là một trong những kiến thức quan trọng bạn cần để có thể vận dụng nó vào việc học các kỹ năng khác như: đọc tốt, viết tốt, thậm chí là hỗ trợ cho việc nghe, nói. Tuy nhiên, Bạn cần lưu ý rằng đối với những người mới bắt đầu học tiếng Đức, thì không nên quá chú tâm vào việc học ngữ pháp. Việc đầu tiên bạn cần phải học đó là hãy trang bị cho mình một vốn từ vựng phong phú nhé! Chúc các bạn thành công.
Học Tiếng Đức