• slider
  • slider

Những vật dụng cần chuẩn bị đi du học Đức

Tọa lạc tại trung tâm Châu Âu và miễn phí hoàn toàn học phí, nước Đức là một điểm đến du học lí tưởng cho những ai đang có kế hoạch đi học ở xứ người. Vậy đi du học Đức ta cần chuẩn bị những gì?

Những vật dụng cần chuẩn bị đi du học Đức


Khi du học Đức chúng ta cần chuẩn bị những gì ? Là câu hỏi mà hầu hết các bạn học sinh quan tâm. Đức là một quốc gia rất lý tưởng để học tập và làm việc của nhiều của sinh viên Việt Nam và Quốc tế. Chính vì thế, các sinh viên cần phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng khi du học Đức. Hãy cùng trung tâm tư vấn du học Đức tìm hiểu khi du học chúng ta cần những gì?

>>> Xem thêm: 
Du học Đức cần những gì? 
 
Những vật dụng cần thiết chuẩn bị đi du học Đức
Những vật dụng cần thiết chuẩn bị đi du học Đức
 

Các vật dụng cần chuẩn bị khi du học Đức


Để bắt đầu một cuộc sống mới tại Đức thì hành trang bạn cần phải mang theo là rất nhiều. Tuy nhiên, với tiêu chuẩn hành lí có trọng lượng nhỏ hơn 40kg và hành lí sách tay nhỏ hơn 7kg thì chúng ta không thể nào mang tất cả những đồ dùng cần thiết khi đi du học Đức được, vì thế chúng ta cần phải chọn ra những vật dụng cần thiết nhất  để mang theo

Chuẩn bị quần áo khi du học tại Đức


- Bạn cần mang cho mình ít nhất là 2 bộ quần áo lịch sự mà bạn cảm thấy tự tin nhất khi mặc nó. Những bộ trang phục này sẽ sử dụng trong các hội nghị, các hoạt động lớn và đi học hằng ngày khi du học Đức.

- Bạn phải chuẩn bị ít nhất 2 bộ quần áo chống rét để giữ ấm cho bản thân. Thời tiết tại Đức cũng có 2 mùa lạnh và nóng. Chính vì vậy, áo chống rét cho mùa đông rất cần thiết khi du học Đức.

- Hãy chuẩn bị cho mình ít nhất 2 bộ trang phục thể thao để có thể mặc ở nhà hay đê tham gia các hoạt động thể thao ở trường.

- Một số phụ kiện đi kèm theo như: tất, khăn, găng tay,…

>>>Xem thêm: 
Du học Đức hệ master bằng tiếng Anh.
 

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân khi du học tại Đức


- Một cái ba lô là dụng cụ chính giúp bạn mang theo những đồ vật nhỏ hoặc sách vở rất hữu ích

- Một số loại thuốc chữa bệnh như : cảm, đau đầu, sổ mũi, đau bụng,…

- Chuẩn bị một quyển từ điển Việt-Đức giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả hơn.

- Đồ ăn cho tuần đầu tiên khi đến đến du học Đức là rất cần thiết vì bạn sẽ chưa thể quen ngay với việc đi chợ tại Đức.

 
Những đồ không cần mang khi đi Du học Đức


Bạn có thể dễ dàng tìm mua các đồ dùng cá nhân tại Đức ,vì thế bạn cũng không cần phải mang theo những đồ dùng không cần thiết như:

- Một số đồ dùng cá nhân như : khăn mặt, kem đánh răng, khăn tắm, bàn chải đánh răng,...

- Một số đồ dùng sử dụng trong học tập như: bút chì, bút bi, thước kẻ,…

 
Những vật dụng cần thiết chuẩn bị đi du học Đức
Những vật dụng cần thiết chuẩn bị đi du học Đức
 

Lưu ý khi mang đồ khi đi du học Đức


- Bạn không nên mang theo các vật dụng có kích thước và trọng lượng lớn, vì những vật dụng này rất tốn diện tích cũng như không gian của túi đựng.

- Không nên mang theo đồ dùng có giá trị sử dụng thấp và thời hạn sử dụng ngắn

- Nên mang theo những vật dụng có độ bền cao vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi du học Đức

- Hãy mang theo các đồ dùng để giải trí khi bị stress nhé
 

Du học Đức cần bao nhiêu tiền ?


1) Học phí khi du học Đức

Học phí là chi phí đáng lo ngại nhất đối với các du học sinh quốc tế. Hơn nữa, với một đất nước phát triển chắc chắc nhiều bạn sẽ cảm thấy lo lắng và có câu hỏi Khoản học phí khi du học Đức là bao nhiêu. Câu trả lời của chúng tôi là Du học Đức miễn phí hoàn toàn học phí. Chắc hẳn đọc đến đây các bạn sẽ cảm thấy hoang mang. Tuy nhiên, câu trả lời này hoàn toàn đúng sự thật.Bởi vì, hầu hết những trường học của Đức đều miễn phí học phí cho các du học sinh quốc tế. Nhiều trường đại họckhoa học ứng dụng và tổng hợp đều được chính phủ Đức chi trả học phí.  Tuy nhiên, còn một số trường tại những  Bang Bayern,  Niedersachsen, Hamburg và Nordrhein-Westfalen… vẫn thu tiền học phí. Nhưng học phí ở đây thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia châu Âu khác chỉ từ 500EUR /kì. 

>>> Xem thêm: 
Điều kiện để du học Đức

2) Những chi phí sinh hoạt khác khi du học Đức

Ngoài các khoản học phí du học Đức cần bao nhiêu tiền cho các chi phí khác như: nhà ở ,tiền ăn, tài liệu học tập, đi lại … tại Đức

Đức luôn hoan ngênh tất cả các sinh viên quốc tế, vì vậy ngoài các chương trình hỗ trợ học bổng cho du học sinh thì các trường đại học tại Đức còn có các khu kí túc xá để hỗ trợ chỗ ở cho các bạn sinh viên với chi phí rất phải chăng chỉ khoảng từ 200-300 EUR. Tại hầu hết các trường đại học thì sinh viên có thể đi lại bằng tàu hoặc xe bus tới những vùng lân cận.  Phí đóng sẽ được thu theo kỳ tùy thuộc vào từng trường có thể dao động vào khoảng 150-250 Euro. Chi phí về ăn uống và mua sắm tại Đức chiếm khá nhiều, chi phí này phụ thuộc vào thói quen của mỗi người.

Ngoài những chi phí kể trên thì một khoản chi phí nhỏ nữa mà chúng ta cũng cần phải chi trả đó là các tài liệu học tập tại trường dao động khoảng 50-100EUR/kì.
Học Tiếng Đức