• slider
  • slider

Những vấn đề dặt ra khi đi du học đức(tiếp)

Giải đáp một số thắc mắc về vấn đề về du học đức cho các bạn muốn đi du học đức mà chưa có một thông tin về du học gì.
Ở bài viết tiếp theo này mình xin tiếp tục liệt kê một số thắc mắc nữa mà các bạn muốn đi du học đức cần biết để các bạn có nhiều thông tin hơn và yên tâm hơn trước khi đi sang nước ngoài.

Đi du học đức
Đi du học đức

 
>>xem thêm:http://hoctiengduconline.net/details/nhung-van-de-dat-ra-khi-di-du-hoc-duc.html
 

6. Thông tin về chi phí học tập tại Đức như thế nào?

Hầu hết tất cả những trường đại học ở Đức thì không có thu học phí ngoại trừ một vài khoản đóng góp nhỏ cho mỗi học kỳ. Tại lúc này thi có thể tính trung bình thêm khoảng 500eu cho mỗi kỳ tại những trường tại Đức.

Đối với những sinh viên đến học không thuộc trong khu vực liên minh châu Âu thì ngoài giấy thị thực ra thì họ còn có thêm chứng minh tài chính với 8.000 Eu cho mỗi năm trong tài khoản ngân hàng. Điều này đảm bảo tiềm lực cho bạn tiếp tục học tập tại Đức. Số tiền này đôi khi không đủ trang trải cho tất cả các chi phí của một sinh viên, sinh viên ở Đức thường cần khoảng 812Eu/tháng.

Chi phí sinh hoạt tại những thành phố khác nhau ở Đức cũng khác nhau. Tuy nhiên, thành phố Berlin được xem là một trường hợp ngoại lệ. Các sinh viên mới đến đây có thể nhận được những sự hỗ trợ từ hiệp hội du học sinh. Sinh viên có thể được hỗ trợ về chỗ ở, thực phẩm cũng như là bảo hiểm y tế, các hoạt động giải trí.

 

7. Có thể làm thêm tại Đức không?

Hầu hết những sinh viên đến Đức du học đều có thể tham gia vào công việc làm thêm. Sinh viên nước ngoài đều có thể làm thêm tại Đức những sẽ có một số hạn chế với những sinh viên thuộc trong nhóm nước nằm trong khu vực liên minh châu Âu.

Đối với những tổ chức lớn thì họ luôn hỗ trợ sinh viên quốc tế có kết quả học tập tốt. Những khoảng học bổng cũng giúp ít một phần chi phí sinh hoạt hàng tháng cho sinh viên.

 

8. Nơi ở tại Đức như thế nào?

Các bạn có thể lo lắng về việc sẽ ở đâu khi đi du học đức, đừng quá lo lăng vì rất nhiều sinh viên ở Đức thì thích chia sẻ căn hộ cùng sống với nhau. Ngoài ra ký túc xá cũng là một sự lựa chọn phổ biến nhất. Các ký túc xá thường nằm xung quanh khu vực trường đại học và có một mức gia tương đối hợp lý là chỉ khoảng 200eu/tháng.

Ngoài ra sinh viên còn có thể thuê riêng cho mình một căn hộ với chi phí 300eu/thán. Tìm kiếm nhà ở tại Đức thường dễ dàng đối với những thành phố nhỏ so với thành phố tập trung nhiều trường đại học lớn.

Ở đâu khi đi du học đức?
Ở đâu khi đi du học đức?

 
>>xem thêm:http://duhocduc.net/n233/Tong-chi-phi-1-nam-du-hoc-Duc-la-bao-nhieu.html
 

9. Học tiếng quan trọng như thế nào?

Ngay khi các bạn không cần phải chứng minh khả năng ngôn ngữ của mình cho một khóa học quốc tế khác thì bạn vẫn phải tiếp tục học tiếng Đức. Tiếng Đức rất cần thiết cho cuộc sống của bạn hằng ngày. Bạn có thể cảm thấy bị stress bởi vì có nhiều người Đức thích nói tiếng Anh. Bạn cũng có thể đến thư viện Goethe để có thể kiểm tra trình độ về tiếng Đức của mình.
 

10. Tôi có thể tìm thấy sự giúp đỡ ở đâu?

Bạn có thể liên lạc đến trung tâm trao đổi hàn lâm Đức để nhận được sự giúp đỡ. Ngoài ra, mỗi trường đại học đều có một văn phòng sinh viên quốc tế để có thể giúp đỡ những sinh viên trong những ngày đầu đến Đức du học. Bạn không cần quá lo lắng vì hội sinh viên Việt Nam tại Đức cũng khá đông nên khi bạn muốn cần sự giúp đỡ thì cứ liên hệ với họ.

Mong rằng với những lời giải đáp trên các bạn đã hoàn toàn yên tâm để chuẩn bị thật tốt trước khi sang đức du học. Chúc các bạn sớm sang đức du học, Và xuân xẻ suất quá trình học tập của mình tại đức!
Học Tiếng Đức