• slider
  • slider

​Những vấn đề dặt ra khi đi du học đức

Giải đáp một số thắc mắc về vấn đề về du học đức cho các bạn muốn đi du học đức mà chưa có một thông tin về du học gì.
Bạn rất muốn sang đức du học và gia đình đã cho phép bạn thực hiện mong muốn đó, nhưng bạn không biết thông tin về du học đức ra sao, nên bắt đầu từ đâu. Và hàng tá các thắc mắc về cách lấy thông tin du học đức, điều kiện phải cần những gì mới có thể đi du học đức được. Bài viết sau sẽ trả lời cho các bạn biết những thắc mắc đó của các bạn để các bạn có thể chuẩn bị thật tốt cho chuyến du học của mình.

Thông tin Du học đức
Thông tin du Học đức

 
 
>>xem thêm:http://hoctiengduconline.net/details/du-hoc-duc-hoc-nganh-hang-khong.html
 

1. Lấy thông tin du học từ đâu?

Nếu như các bạn muốn tìm kiếm thông tin về du học Đức thì có thể vào trang web của cơ quan trao đổi hàn lâm của nước Đức đó là DAAD, đây được xem là địa chỉ chính thức dành cho những người nước ngoài có nhu cầu về thông tin du học cũng như là làm việc tại Đức. Hiện tại thì trang web của DAAD có rất nhiều chi nhánh tại nước ngoài và trong đó có cả Việt Nam. Website của cơ quan trao đổi của hàn lâm Đức tại Việt Nam có địa chỉ là "https://www.daad-vietnam.vn/vi/".

Hiệp hội sinh viên quốc tế tại Đức (The Deutsches Studentenwerk) cũng cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hữu ích tại trang web của họ là "www.inter­nationale-studierende.de". Nếu bạn muốn xem các câu hỏi mà những sinh viên quốc tế có chung thắc mắc giống như bạn thì bạn có thể truy cập vào trang web "www.research-in-germany.de/faq". Đây là tất cả những cổng thông tin rất hữu ích và quan trọng đối với những du học sinh quốc tế muốn đến Đức du học.

 

2. Điều kiện cần để du học đức là gì?

Tất cả những du học sinh quốc tế muốn đến du học Đức điều trước hết đó chính là phải nộp đơn xin nhập nhập trước, dù cho bạn muốn học ngành nào như là cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ tại Đức đi chăng nữa. Một loại giấy tờ quan trọng không thể thiếu đó chính là giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học (hay còn gọi là bằng tốt nghiệp đại học) hoặc là giấy trúng tuyển vào một trường đại học trong nước. Bạn cũng có thể kiểm tra xem bảng xếp loại của các trường đại học theo cơ sở Anabin. 

Có rất nhiều khóa học tại Đức đòi hỏi bạn phải có chứng chỉ về ngôn ngữ Đức. Ngoài ra, những chương trình đào tạo quốc tế còn yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh.

Nếu như bạn muốn tốt nghiệp và lấy được bằng tiến sĩ tại Đức thì bạn phải tốt nghiệp tại một trường đại học ở Đức và phải được chính phủ Đức công nhận kèm theo đó bạn phải có tấm bằng thạc sĩ cho mình. Nhưng khi bạn học và có trình độ xuất sắc tại Đức thì bạn chỉ cần tốt nghiệp đại học với chương trình đó là Fast Track cùng với đó là tham gia vào một kỳ thi tuyển đầu vào.

Với mỗi chương trình học thì bạn nên tìm hiểu trước về thời gian nhập học.

 

3. Áp dụng như thế nào?

Những năm trước đây, du học sinh quốc tế muốn đến Đức du học thì phải do nhà trường trực tiếp liên kết. Còn bây giờ, nếu các bạn có khả năng chi trả về tài chính kinh tế thì sinh viên có thể du học theo diện tự túc.
 

4. Có cần xin Visa không?

Đối với những sinh viên đến từ các nước trong khu vực liên minh châu Âu hay những khu vực kinh tế châu Âu thì khi đến du học tại Đức không cần phải có thị thực. Còn đối với những sinh viên quốc tế còn lại thì phải có giấy thị thực hoặc là giấy phép về nơi cư trú. Nếu như bạn chưa có giấy báo nhập học tại trường đại học ở Đức những muốn biết thêm những thông tin về Đức thì bạn có thể xin visa du học đức tại các cơ quan đại diện ngoại giao tại quốc gia bạn đang sống. Các bạn nên lưu ý, visa du lịch sẽ không được chuyển thành visa với mục đích du học.

Xin visa du học đức
Xin visa du học đức

 
>>xem thêm:http://duhocduc.net/n232/Sinh-vien-quoc-te-du-hoc-Duc-can-nhung-gi.html
 

5. Thời gian nhập học ở các trường tại Đức diễn ra như thế nào?

Ở Đức, một năm học sẽ được chia thành 2 học kỳ với mỗi học kỳ là 6 tháng. Đối với kỳ nhập học mùa hè kéo dài từ tháng 4 đến tháng 9, ở những trường đại học ứng dụng thì thời gian này sớm hơn 1 tháng. Học kỳ mùa đông sẽ bắt đầu vào tháng 10 đến tháng 3 năm sau còn đối với những trường đại học ứng dụng là sớm hơn 1 tháng. Thông thường, hạn chót nhập học rơi vào ngày 25/1 và 15/7 và có thể khác nhau ở mỗi trường. 
Học Tiếng Đức