• slider
  • slider

Những mẹo tự học tiếng đức cấp tốc

Nếu ai đó sống tại Đức hay đi du học Đức cũng sẽ và phải tự học tiếng đức một mình mà thôi,bài viết dưới đây xin chia sẻ cho các bạn một số mẹo tự học tiếng Đức để giúp bạn học tiếng Đức được nhanh và tốt hơn, tiết kiệm thời gian mà bên cạnh đó làm cho bạn cảm thấy việc học thú vị hơn.
Tất cả những gì người ta phải làm là mắt luôn nhìn và tai luôn nghe. Tốt nhất nên tìm một phòng ký túc xá hoặc chung cư, nơi mà bạn có thể sống cùng người Đức.Khi người ta nấu ăn hay làm việc cùng nhau, người ta sẽ học được ngôn ngữ từ người bên cạnh.Trong ngày, người ta người ta có thể nghe đài, xem TV hoặc đọc báo để cải thiện tiếng Đức.

Từ đó người ta sẽ khắc sâu được những từ mới cũng như cách dùng. Ai càng cởi mở và có tính hiếu kỳ thì càng nhanh chóng tiến bộ.

1.Sách 20 Bài Tự Học Tiếng Đức Cấp Tốc


Là ngoại ngữ thứ nhất và thứ hai của khoảng 125 triệu người, tiếng Đức được coi là một trong những thứ tiếng quan trọng trên thế giới. Riêng tại châu Âu đã có 101 triệu người nói tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ. 

>>xem thêm: Học tiếng Đức hiệu quả tại nhà

Quyển giáo sách 20 Bài Tự Học Tiếng Đức Cấp Tốc được biên soạn dành riêng cho người Việt cần học tập và sử dụng tiếng Đức trong thời gian ngắn nhất. Sách gồm 20 bài được trình bày một cách rõ ràng, mạch lạc về các vấn đề chính liên quan đến các tình huống giao tiếp hằng ngày như: Chào hỏi, đăng ký khách sạn, thanh toán khi mua hàng,... Cuốn sách là một tài liệu bổ ích và tiện lợi giúp bạn có thể tự học tập và luyện nghe tại nhà.

 
tự học tiếng đức
tự học tiếng đức

Với cuốn sách này chắc chắn sẽ giúp bạn hữu ích rất nhiều bởi cuốn sách được viết dành riêng cho người việt tự học tiếng đức cấp tốc

2. Giao tiếp chéo


Những ai không chỉ muốn cải thiện kiến thức ngôn ngữ mà còn muốn làm quen với những con người mới thì nên sử dụng “giao tiếp chéo”.Hai người với hai ngôn ngữ mẹ đẻ thường dùng khác nhau, gặp nhau, học tập cùng nhau và học hỏi từ nhau.

>>Xem thêm: Có nên học tiếng đức trực tuyến không?

Người ta có thể đơn giản là nói chuyện tâm sự, đầu tiên có thể sử dụng một ngôn ngữ rồi sau đó sử dụng ngôn ngữ khác, vì thế mà cả hai cùng được lợi.Ngoài ra người ta có thể hẹn nhau nấu ăn, đi uống cà phê hoặc đi dạo trong thành phố. Nhờ vậy, không chỉ học được ngôn ngữ, người còn làm quen với những con người khác và hiểu về văn hóa nước khác.

3. Tham gia khóa học


Rất nhiều người học cũng quyết định tham gia các khóa học tại trường đại học, tại trường ngôn ngữ hay viện Goethe.Ở đó người ta có thể mở rộng kiến thức của mình dưới sự chỉ dẫn và với mục tiêu rõ ràng. Các khóa học tiếng hầu như đều phải chịu phí.Các trung tâm ngôn ngữ ở các trường đại học Đức cũng tổ chức các khóa học cấp tốc trong kỳ nghỉ, bên cạnh khóa học chính trong kỳ.
 
tự học tiếng đức
tự học tiếng đức
 
>> xem thêm: Khóa học tiếng Đức với trình độ A2

Ở đó người ta có thể học được nhiều trong thời gian ngắn và có thể làm việc với bạn đại học của mình để hiểu hơn về đất nước và con người.Viện Goethe thậm chí còn mở rất nhiều khóa học tiếng Đức, tùy vào trọng tâm của từng người mà đăng ký học.

4. Tự học


Có rất nhiều cách để học một mình – tự học, học ở trung tâm ngôn ngữ hay trường đại học hoặc với sự trợ giúp của phương tiện kỹ thuật, tất cả đều có trên internet. Deutsche-Welle (một hãng truyền thông quốc tế Đức) đã lập một cổng online để học tiếng Đức bao gồm nhiều định đạng hoàn toàn khác nhau, từ các văn bản nghe – đọc cổ điển cho đến các clips đa phương tiện.

Viện Goethe cũng có một web online rất tốt: có nhiều trò chơi tương tác mang tính chất học tập, chat với chuyên gia hay tìm bạn học online.Bên cạnh việc cung cấp miễn phí thì cũng có loại cung cấp cần trả phí, như Deutsch-Uni Online. Ở đây có rất nhiều mô đun có thể chi trả được bao gồm hỗ trợ kỹ thuật, diễn đàn, chat và trợ giúp dịch điện tử.

5.Học theo cách giải trí


Nên tìm những phương pháp học tiếng Đức theo một hướng giải trí vừa mang lại hiệu quả cao ví dụ như các bạn học nó qua phim hoặc đối với những ai đam mê ca hát thì bạn có thể học tiếng đức qua bài hát như thế chắc chắn việc học tiếng đức của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Chúc các bạn học tập hiệu quả thông qua những mẹo trên nhé.
Tag: học tiếng đức viện goethe tp hcm,học tiếng đức có khó không,bảng chữ cái tiếng đức,giáo trình tự học tiếng đức,học tiếng đức miễn phí tphcm
 
Học Tiếng Đức