• slider
  • slider

Những điều kiện để du học Đức là gì?

Điều kiện để du học Đức bậc đại học: bạn phải có chứng chỉ tiếng đức B1, có điểm thi đại học trên 15 điểm và không có môn nào dưới 4 điểm...
Trả lời:

>>>Xem thêm: 
trung tam tu van du hoc duc 
 
Chuẩn bị cho việc du học tại Đức
 
Điều kiện học :

– Điều kiện để học đại học tại Đức: bạn phải có chứng chỉ tiếng đức B1, có điểm thi đại học trên 15 điểm và không có môn nào dưới 4 điểm( nếu như vậy bạn sẽ học dự bị đại học 1 năm + 3 năm đại học). Nếu bạn đang là sinh viên của một trường đại học ở Việt Nam đã hoàn thành xong 4 kỳ thì có thể học thẳng vào đại học ở Đức.
– Điều kiện học thạc sỹ: đã tốt nghiệp đại học với GPA >7.5, có chứng chỉ tiếng Đức B1 hoặc tiếng anh ielts trên 6.5.

>>>Xem thêm: Du học Đức bằng tiếng Anh. 

 
học tiếng Đức
Du học tại Đức
 
Ngoài ra, bạn hãy tham khảo thêm Điều kiện du học Đức 2018 và những lưu ý rất cần thiết cho các bạn chuẩn bị cho việc đi du học tại Đức cho bạn mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin du học cần thiết mà bạn đang tìm kiếm.

>>>Xem thêm: Những ưu điểm khi du học Đức 2017 

 
Du học Đức 2018
 
1. Giá trị chứng chỉ APS

Từ năm 2007, Đức đã yêu cầu sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ APS trước khi nộp hồ sơ cho trường. Tuy nhiên theo thông báo mới nhất, chứng chỉ APS sẽ chỉ có giá trị khi nộp kèm kết quả TestAS mà thôi. Đối với những bạn thuộc diện an toàn – có kết quả kì thi Quốc gia 2017 – 2018 cao và có khả năng đáp ứng yêu cầu mới do Đại sứ quán Đức đưa ra sẽ cần hết sức chú ý thời gian để đăng ký thi TestAS ngay từ bây giờ.

Đừng bỏ qua kì thi TestAS diễn ra trong năm và deadline nộp hồ sơ. Bạn có thể chọn thi TestAS bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh mà không hề ảnh hưởng đến kết quả, vì vậy hãy chọn ngôn ngữ bạn cảm thấy tự tin nhất. Để kịp hoàn thiện hồ sơ du học vào kì mùa xuân 2018, bạn phải tham gia ngay kì thi TestAS càng sớm càng tốt. Hãy để AMEC giúp bạn đăng kí và luyện thi từ bây giờ.

2. Bắt buộc học Dự bị đại học

Cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức (DAAD) đã công bố: Đối với những bạn vừa thi THPT tại Việt Nam, đang học năm nhất hay dưới 4 kì tại VN đều sẽ phải tham gia chương trình Dự bị đại học tại Đức. Vì vậy, đối với những bạn có dự định hoàn thành 1 kỳ hoặc 1 năm đại học Việt Nam để tận dụng thời gian học tiếng và chuẩn bị hồ sơ sẽ bắt buộc thi vào Dự bị đại học khi sang Đức.

Bên cạnh lí do bằng cấp tại các trường đại học tại Việt Nam không được Đức công nhận, học sinh nên học dự bị để nâng cao trình độ về tiếng và tích lũy từ ngữ chuyên ngành, phương pháp học tập có ích cho quá trình học đại học sau này.

3. Thay đổi trong yêu cầu chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính để du học Đức thực chất không khó do Đại sứ quán chỉ yêu cầu tài khoản phong toả mà không xét tới thời gian mở sổ tiết kiệm như một số nước khác. Tuy nhiên cũng không nên chủ quan không tìm hiểu kỹ các yêu cầu của bước chứng minh, đặc biệt là những thay đổi mới nhất.

Gần đây, Đại sứ quán Đức đã đưa ra thông báo thay đổi số tiền tối thiểu phải có trong tài khoản phong toả của sinh viên Việt Nam khi muốn xin visa du học Đức. Cụ thể, sinh viên cần có 8820 euro trong tài khoản, không yêu cầu giấy tờ sao kê. Trước đây, số tiền tối thiểu này cũng đã được thay đổi một vài lần và luôn có xu hướng tăng dần, sinh viên có dự định du học Đức cần cập nhật điều kiện này thường xuyên.

4. Lưu ý trước khi có điều kiện du học Đức chính thức

Do Bộ Giáo dục Việt Nam thay đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học năm 2017- 2018 nên hiện tại cho tới thời điểm này, Đại sứ quán Đức vẫn chưa có thông tin chính thức về những thay đổi trong điều kiện để đi du học đức năm 2018.

Rất nhiều bạn học sinh đang hoang mang không biết nên làm những gì trong thời điểm này là tốt nhất. Chính vì vậy AMEC khuyên bạn để đảm bảo an toàn nhất, các bạn vẫn nên hoàn tất thủ tục đăng kí nhập học ở trường đại học. Đặc biệt sau khi nhận được một số giấy tờ như Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia, Giấy báo tốt nghiệp tạm thời cũng như giấy báo nhập học, các bạn nên sao y công chứng những giấy tờ này 10-20 bản trước khi nộp bản chính cho trường đại học. Một số trường đại học Việt Nam không cấp lại những giấy tờ này và sẽ làm ảnh hưởng đến việc chuẩn bị hồ sơ du học sau này.

Đặc biệt, để tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ du học, bạn nên bắt đầu học tiếng Đức ngay từ bây giờ. Để đạt được trình độ B1, học sinh cần học liên tục trong vòng 9-12 tháng. Không nên đợi sau khi có điều kiện du học Đức chính thức để quyết định học tiếng Đức hay không, việc lãng phí thời gian này có thể khiến bạn bỏ lỡ deadline của một số trường phù hợp trong quá trình nộp hồ sơ sau này.

Chúc bạn thành công!
 
Học Tiếng Đức