• slider
  • slider

Những điều cần biết về du học Đức

Điều gì khiến nước Đức trở thành một nơi du học tuyệt vời? Tọa lạc tại trung tâm Châu Âu và hoàn toàn miễn tiền học phí, nước Đức hứa hẹn sẽ là một điểm đến du học lí tưởng cho những ai đang có kế hoạch đi học ở xứ người.

Những điều cần biết về du học Đức
 

Với môi trường học tập an toàn, năng động và hiện đại, Đức được coi là điểm du học hàng đầu thế giới. Dưới đây là một vài ưu điểm khiến nền giáo dục Đức được ưa chuộng đến vậy.

>>>Xem thêm: Miễn hoàn toàn 100% học phí du học Đức. 

 

1. Chất lượng giáo dục.


Du học tại nước Đức điều bạn luôn an tâm nhất là chất lượng giáo dục. Với hệ thống giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục tốt, cơ sở vật chất hiện đại, nước Đức được xếp vào một trong những nước có nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Hiện nay, nước Đức có gần 400 trường Đại học với hơn 12.000 ngành học khác nhau, đáp ứng nhu cầu du học của sinh viên quốc tế. Trong đó, 5 trường Đại học nổi tiếng ở Đức bao gồm: Đại Học Kỹ Thuật Aachen, Universität Hohenheim, Truờng Đại học kỹ thuật Bergakademie Freiberg và trường Đại học khoa học ứng dụng Pforzheim, Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Chemnitz.
 

Chất lượng giáo dục tại Đức
Chất lượng giáo dục tại Đức

 

2. Chi phí học tập rất thấp.


Nước Đức đang áp dụng chính sách không thu học phí bậc học Đại học. Chỉ có 6 bang của Đức là thu học phí nhưng học phí rất thấp. Như vậy, cho dù tài chính như thế nào thì bạn vẫn có thể yên tâm du học tại đây vì học phí hoàn toàn 100% miễn phí hoặc rất thấp so với các quốc gia khác. Ngoài việc chi trả cho các khoản sinh hoạt hàng ngày, bạn sẽ không phải lo lắng về học phí của mình.

>>> Xem thêm: Những điều kiện để du học Đức là gì? 

 

3. Có thể làm thêm


Khác với một số quốc gia hạn chế hoặc không cho phép sinh viên đi làm thêm thì tại Đức, bạn có thể làm thêm trên 120 ngày/năm vào cuối tuần hoặc các kỳ nghỉ. Thu nhập từ công việc làm thêm của bạn khoảng từ 7000 – 8000 Euro/ năm và bạn có thể thoải mái hơn trong việc chi tiêu các khoản sinh hoạt hàng ngày. Việc làm thêm cũng sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuôc sống và văn hóa người Đức.
 

4. Văn hóa độc đáo


Khi du học tại Đức, chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều trải nghiệm và trưởng thành hơn trong cách sống và cách làm việc. Đối với người Đức, đúng giờ rất quan trọng nó thể hiện sự tôn trọng với người khác, có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên và thắc mắc tại sao người Đức lại có thể đúng giờ tới từng phút như vậy. Trong cuộc sống hàng ngày, chào hỏi là rất quan trọng, thường thì người đến sau sẽ phải chào người trước hoặc ai nhìn thấy nhau trước thì sẽ cất lời chào trước. Việc xưng hô kèm theo học hàm, học vị cũng là một điều thể hiện sự tôn trọng trong văn hóa giao tiếp. Còn rất nhiều điều thú vị nữa mà chỉ khi đến  nước Đức bạn mới có thể khám phá hết.
 

5. Chất lượng cuộc sống

 
Hầu hết các thành phố lớn tại Đức như Berlin, Munich và Hamburg đều là trung tâm của văn hóa nghệ thuật. Nơi đây có rất nhiều nơi để bạn tham quan. Cho dù bạn có yêu thích thể thao, chính trị, lịch sử hay nghệ thuật thì bạn đều có thể tìm thấy những nơi phù hợp với sở thích của bạn tại đây.

 

 Thành phố Berlin
Thành phố Berlin
 

Với nền kinh tế và cơ sở hạ tầng phát triển hiện đại, phương tiện đi lại tại Đức được đầu tư xây dựng với chất lượng cao,an toàn và nhanh chóng, bạn có thể đi lại ở Đức rất dễ dàng. Ban ngày bạn có thể tham quan những công trình kiến trúc tuyệt đẹp, những tòa lâu đài cổ kính và các khu công viên lân cận. Bạn có thể trải nghiệm cuộc sống về đêm sôi động tại các thành phố lớn vào buổi tối.

>>> Xem thêm: Du học đức kinh nghiệm săn học bổng 
 

6. Cơ hội nghề nghiệp

 
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế được ở lại Đức lên đến 18 tháng để tìm việc làm. Nếu so với các nước Châu Âu khác, chẳng hạn như nước Anh chỉ cho phép bạn ở lại ba tháng để tìm việc, thì đây có thể coi là một sự ưu ái của chính phủ Đức dành cho sinh viên quốc tế khi cho phép bạn ở lại một khoản thời gian dài như vậy. Điều này chứng tỏ thị trường lao động tại Đức đang rộng mở. Các trường đại học  Đức cũng có các mối liên kết chặt chẽ với những doanh nghiệp nên bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp.

 

7. Du lịch không biên giới.


Du học tại Đức bạn có thể đi du lịch 27 nước trong khối Liên minh châu Âu mà không cần phải xin visa. Bạn cũng không cần đổi tiền bởi tất cả các quốc gia trong khối EU đều dùng chung đồng Euro. Chỉ với một chi phí rẻ, bạn đã có thể thỏa sức khám phá toàn châu Âu để có thêm nhiều trải nghiệm mới cho chính mình.

Học Tiếng Đức