• slider
  • slider

Những đều nên biết nếu bạn chọn Augsburg khi du học Đức

Thành phố Augsburg thu hút rất nhiều người Đức chính bởi nhà hát cũng là bảo tàng múa rối nổi tiếng Puppenkiste. Thành phố Augsburg nổi tiếng chính nhờ lối kiến trúc phục hưng. Nhưng không chỉ có vậy. Augsburg còn nhiều điều khác nữa để bạn khám phá. Bên cạnh đó đây cũng là thành phố có trường đại học tổng hợp và cũng thu hút một lượng lớn sinh viên đến du học.

1. Nền văn hóa phục hưng và nhà hát múa rối truyền thống


Trước đây Augsburg từng được mệnh danh là "thành phố cực Bắc của Ý". Những ai đến thành phố này đều hiểu lý do tại sao, chính là lối kiến trúc đẹp tuyệt vời làm nổi bật hình ảnh của Augsburg, những ngõ phố nhỏ, rất nhiều kênh rạch cùng những hàng quán thu hút đông người ghé thăm. Nơi đây toát lên vẻ đẹp tinh tế của khu vực Địa trung hải, hơn nữa Augsburg còn là một trong các thành phố xanh nhất tại Đức: gần ¼ diện tích thành phố này được phủ bởi rừng. Và chính vì thế cũng có rất nhiều cách để bạn có thể nghỉ ngơi thư giãn trong bầu không khí trong lành và chọn nơi đây để du học Đức.

Cùng với vẻ đẹp thiên nhiên, Augsburg còn nổi bật với lịch sử lâu đời: cùng với Trier và Kempten, nơi đây là 1 trong 3 thành phố cổ kính nhất nước Đức. Thời kì bùng nổ về kinh tế của thành phố diễn ra vào khoảng thế kỉ 15, 16 nổi bật là những hộ gia đình kinh doanh như nhà Fugger, tiềm lực tài chính của họ đã đưa thành phố Augsburg lên tầm thế giới. Những nhạc sĩ, họa sĩ, nhà điêu khắc nổi tiếng thường đến với Augsburg để thực hiện các tác phẩm của mình. Đặc biệt, trong thời kì phục hưng ở đây xuất hiện những công trình kiến trúc ấn tượng như tòa thị chính với diện tích lớn và hoành tráng, là biểu tượng của thành phố trong suy nghĩ của mỗi người.

 

2. Tổng quan các trường đại học ở Augsburg
 

  • Đại học tổng hợp Augsburg:
 

Đại học tổng hợp Augsburg ở Đức
Đại học tổng hợp Augsburg ở Đức
 
>> Xem thêm: http://hoctiengduconline.net/chuyen-de/hoi-dap-du-hoc.html

Tuy Augsburg là một thành phố có lịch sử lâu đời, nhưng đến năm 1970 trường đại học tổng hợp nơi đây mới được thành lập. Đại học Augsburg nằm trong số những trường đại học trẻ tuổi nhất ở Đức. Đây là một ngôi trường hiện đại, nhiều chức năng, trụ sở của trường nằm trong một khuôn viên đẹp với tất cả những cơ sở nghiên cứu quan trọng đều tập trung gần nhau. Khuôn viên xung quanh trường được tô điểm bởi hồ nước, giếng nước và hàng loạt các bức tượng điêu khắc. Hiện có khoảng 15000 sinh viên theo học tại Đại học Augsburg. Du học sinh quốc tế đến du học Đức ở đây chiếm khoảng 13% và ở đây họ luôn được quan tâm chăm sóc ở mức tốt nhất.

Trường đại học tổng hợp Augsburg cung cấp chương trình đào tạo trong 7 chuyên ngành chính sau:

- Khoa thần học

- Khoa luật

- Khoa kinh tế

- Khoa công nghệ thông tin ứng dụng

- Khoa triết học và khoa học xã hội

- Khoa triết và lịch sử

- Khoa toán và khoa học tự nhiên

 
  • Đại học ứng dụng Augsburg:

Tại trường đại học ứng dụng Augsburg hiện có khoảng 4500 sinh viên đang theo học với 7 khoa chuyên ngành trong các lĩnh vực Kinh tế, Thiết kế và Kĩ thuật. Nhìn chung, chương trình giảng dạy tại đây mang định hướng thực hành nhiều hơn so với trường tổng hợp. Ngoài ra, ngôi trường ứng dụng này có nguồn gốc lịch sử lâu đời.
 

3. Các hoạt động vui chơi giải trí ở Augsburg


Có nhiều hoạt động vui chơi ở Augsburg khi bạn du học Đức
Có nhiều hoạt động vui chơi ở Augsburg khi bạn du học Đức

 
Khi bạn đến Augsburg, không thể bỏ qua các tòa nhà tuyệt đẹp như tòa thị chính hay tòa tháp Perlachturm, nơi bạn có thể quan sát quang cảnh thành phố. 

Ngày nay, tại đây có tượng đài tưởng nhớ gia đình Mozart, ngoài ra còn có những chương trình hòa nhạc. Chính bởi việc Wolgang Amadeus từng nhiều lần đến Augsburg và biểu diễn tại đây, nên Augsburg bên cạnh Salzburg và Wien được coi là thành phố quan trọng thứ ba trong cuộc đời của nhà sọan nhạc lừng danh này. Từ đó mà hàng năm ở đây thường diễn ra lễ hội Mozart, trong chương trình này có hàng loạt buổi trình diễn nhạc hòa tấu được tổ chức. Đây là điểm đáng quan tâm nếu bạn đến đây khi du học Đức.

Ngoài ra, một người con khác của thành phố cũng rất nổi tiếng, đó chính là nhà thơ và nhà sọan kịch Bertolt Brecht, người đã cống hiến cho thành phố cả một bảo tàng: Nhà của Brecht ngày nay là một bảo tàng văn học, nơi đó trưng bày và lưu lại những bức tranh kể về cuộc đời, lý tưởng và những thành tựu để lại của nhà sọan kịch lừng danh này.

>> Xem thêm: http://hoctiengduconline.net/details/du-hoc-duc-mnster-la-diem-den-du-hoc-dang-mo-uoc-tai-duc.html

Về văn hóa, tại đây cũng có một vài sự lựa chọn dành cho bạn. Những ai thích xem biểu diễn âm nhạc, kịch có thể đến nhà hát Augsburg, một công trình kiến trúc hòanh tráng của thế kỉ 19 với các buổi hòa nhạc, diễn kịch, opera, trình diễn các điệu nhảy và chương trình hòa tấu của dàn nhạc giao hưởng. 

Sân khấu Parktheater ở  nhà hát Kurhaus cũng thu hút bởi vẻ ngoài trang nghiêm: Kiến trúc thủy tinh và sắt, đây được coi là tòa nhà đa chức năng hiện đại nhất được xây dựng vào cuối thế kỉ 19.

Hãy đến với bảo tàng múa rối Augsburg. Ở nơi đây có một nhà hát múa rối đã mang lại niềm vui cho biết bao nhiêu thế hệ trẻ em của Đức.

Hẳn sẽ không ai cảm thấy buồn chán khi ở Augsburg. Các tiêu điểm văn hóa của thành phổ cũng bao gồm hàng lọat các lễ hội diễn ra thường xuyên như Nhạc Jazz mùa hè, Lễ hội văn hóa hay Lễ hội nghệ thuật truyền thông đa phương tiện. 

Ngay ở Augsburg cũng có hàng loạt các quán cafe, bar và câu lạc bộ, nơi bạn có thể giết thời gian mỗi tối. Ví dụ như, quán Corso phục vụ cả ngày với cafe và trà rất ngon, đến tối quán lại chuyển thành một sự kết hợp giữa câu lạc bộ và cocktail bar. Quán Rockiger thì lại dành cho những ai mê nhạc Rock, ở đây không chỉ có nhạc DJ chơi và còn có nhiều ban nhạc khác nhau tới biểu diễn. Những quán được sinh viên ở đây đặc biệt yêu thích phải nói đến Mo Club và Liquidclub. Cuối cùng, vào thứ ba hàng tuần đều có tiệc dành cho sinh viên với giá đồ uống rất hợp lý.
Học Tiếng Đức