• slider
  • slider

Những Blog bạn phải biết khi học tiếng Đức

​Làm sao mà bạn có thể học tiếng Đức mà chưa từng cảm thấy chán nản hoặc khó khăn? Câu trả lời cho câu hỏi này chính là âm nhạc, phim, podcast và blog. Blog là một phương tiện rất tốt để mà học tiếng Đức vì Blog thường được viết rất ý nghĩa và chứa đựng nhiều kiến thức để giúp bạn học và hiểu tiếng Đức dễ dàng hơn.
Tuy hiệu quả của Blog là thế nhưng có một điểm trừ nhỏ. Hiện nay trên mạng internet có quá nhiều nguồn Blog. Thật khó khăn và tốn thời gian để mà tìm ra một trang Blog hay và hữu ích cho bản thân. Các bạn đừng quá lo lắng. Vì hôm nay, chúng tôi sẽ giải cứu các bạn khỏi việc phải ngồi hằng tiếng đồng hồ để lang thang trên mạng và tìm kiếm cho mình một trang Blog. Các chuyên gia của chúng tôi đã nghiên cứu trên hàng trăm các trang web, Blog để có thể tổng hợp được danh sách những trang Blog học tiếng Đức hay nhất sau đây.

Có lẽ tới thời điểm hiện tại, các bạn vẫn còn đang tập trung học những từ vựng tiếng Đức cần thiết, cách phát âm đúng và thậm chí là một số từ lóng. Blog là một phương tiện cực tốt để giúp các bạn có thể củng cố lại những kiến thức đã học với những phong cách và cách tiếp cận khác nhau, độc đáo. Ngoài việc cung cấp những bài giảng về ngôn ngữ và cách học từ vựng, các Blog còn dạy cho bạn nhiều điều thú vị về cuộc sống cũng như văn hóa của người Đức.
 
học tiếng Đức online
Học tiếng Đức online

Nếu bạn đã từng cho rằng học ngôn ngữ Đức sẽ rất chán thì bài viết này sẽ chứng minh điều đó là sai lầm. Hãy quẳng những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu bạn và chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận những điều bổ ích mà Blog sẽ đem lại cho các bạn đi nào!

> > > Link tham khảo: ​Những kênh Youtube bạn nên xem khi học tiếng Đức

Những trang Blog dành cho người học tiếng Đức 

1. Smarter German

Smarter German là một lựa chọn để học ngôn ngữ Đức tuyệt vời. Trang Blog tự hào khi sở hữu một hệ thống những bài viết đa dạng về nội dung cũng như chủ đề dành cho những người yêu thích học tiếng Đức. Blog này sẽ đồng hành cùng bạn qua những thăng trầm của quá trình học tập với các tài liệu học tập, danh sách từ vựng và các hướng dẫn ngữ pháp. Các bài viết luôn được cập nhật mới mẻ và hấp dẫn, thỉnh thoảng pha chút hài hước. Một điều đặc biệt mà chúng tôi rất yêu thích trang Blog này chính là vì nó luôn giữ được nét đặc trưng và nguyên bản của mình so với các trang Blog khác. Ví dụ, trong một bài viết “Pigs Can’t Fly and Learning German is Difficult”, trang Blog đã thực hiện một thử thách tự mình đặt ra là dạy tiếng Đức cho một người mới bắt đầu chỉ trong 14 ngày. Đây quả là một thử thách đầy hấp dẫn và thách thức, liệu họ có thể thành công thử thách này hay không? Có khi nào bạn sẽ là người đạt được mục tiêu đó?
 
học tiếng Đức với blog
Học tiếng Đức với blog

2. GermanPod101

Đây là một trang Blog tuyệt vời mà bạn cần tham khảo khi học tiếng Đức. GermanPod101có giao diện chạy mượt, nhanh chóng, nội dung vui vẻ, thân thiện và toàn diện. Blog có các trò chơi, bài học âm thanh và video, ghi chú bài học PDF chi tiết và một loạt các công cụ học tập tuyệt vời.

Các chương trình video và âm thanh được trình bày bởi những người dẫn chương trình có kiến ​​thức, cũng như năng lượng, thậm chí năng lượng của họ còn lớn hơn một vận động viên Olympic. Các bài viết trên blog được phân thành nhiều danh mục như văn hóa Đức, tin tức ở các nước nói tiếng Đức, ngày lễ Đức, cụm từ tiếng Đức, mẹo và phương pháp học. “German word for the day” sẽ tập trung vào một từ và cách sử dụng từ đó trong một số ngữ cảnh. GermanPod101 quả thật là sự kết hợp hoàn hảo giữa việc học ngôn ngữ và tìm hiểu sâu sắc về văn hóa Đức.
 
học tiếng Đức thành công
Học tiếng Đức thành công
 
3. Daily German

Trang Blog Daily German đã đưa ra một tuyên bố vô vùng táo bạo và hùng hồn: Học tiếng Đức rất dễ dàng. Cho dù bạn có cảm thấy học ngôn ngữ khó thế nào đi nữa thì với những bài viết hấp dẫn, giàu những thông tin hữu ích của Daily German sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại một lần nữa cũng như nâng cao trình độ của bạn một cách bất ngờ đấy. Blog được điều hành bởi Emmanuel, một người có tình yêu với các ngôn ngữ. Ông đã tạo nên trang Blog này với nhiệm vụ thuyết phục độc giả của mình rằng học tập tiếng Đức, nếu không dễ, thì chỉ có thể dễ hơn nhiều so với những gì chúng ta nghĩ mà thôi.

> > > Link tham khảo: Tăng cường học tiếng Đức với E-book
 
học tiếng Đức ở nhà hiệu quả
Học tiếng Đức ở nhà hiệu quả
 
Những bài viết được chia thành ba loại danh mục. Trong “Word of the day”, một từ tiếng Đức sẽ được đặt dưới kính hiển vi và phân tích một cách chi tiết. Tại đây, người học có thể tìm ra những thông tin thú vị như nguồn gốc từ cũng như các ví dụ về cách sử dụng của từ đó. Danh mục “Grammar Jargo” thì tập trung vào thuật ngữ ngữ pháp và giải thích các khái niệm đằng sau các thuật ngữ ngôn ngữ. Mặc dù đối với một số người nghe có vẻ hơi khô khan và hàn lâm nhưng bài viết sử dụng ngôn ngữ hàng ngày sẽ giúp các bạn dễ hiểu hơn. Ngoài ra, các bài đăng rất dễ theo dõi. Phần “Online Course” chính xác là: hướng dẫn từng bước về các yếu tố cần thiết của tiếng Đức.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về việc học tiếng Đức qua Blog. Chúc các bạn thành công!

Tags: học tiếng Đức, học tiếng Đức online, học tiếng Đức qua blog, học tiếng Đức ở nhà, hoc teng Duc online, hoc tieng duc, hoc tieng qua blog, hoc tieng duc o nha
Học Tiếng Đức