• slider
  • slider

Nếu không đậu đại học, có con đường nào khác để du học Đức không

Có một chương trình giúp bạn có thể du học Đức được đó là chương trình dự bị tự do của học viện Freshman tổ chức...
Chào anh/chị

Em đang học đại học tại một trường ở Việt Nam. Em có tìm hiểu qua về điều kiện để đi du học tại Đức là điểm thi đại học phải đạt tối thiểu 15 điểm và không có môn nào dưới 4 điểm. Nhưng điểm thi đại học của em lại dưới 15. Vậy có con đường nào khác, để em vẫn có thể du học Đức được không?

Trả lời:


Chào em,

Theo điều kiện thông thường thì các sinh viên Việt Nam muốn du học Đức phải tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học và đạt tối thiểu 15 điểm đồng thời không môn nào dưới 4 điểm; nếu đỗ vào trường đại học chính quy được phía Đức công nhận thì được chuyển thẳng vào học hệ dự bị đại học cùng ngành.

Trường hợp không đạt được 15 điểm trong kì thi đại học quốc gia thì em không thể làm hồ sơ du học Đức thông thường. Nhưng có một chương trình giúp em có thể du học Đức được đó là chương trình dự bị tự do của học viện Freshman tổ chức.

Freshman là học viện trực thuộc Fh Aachen. Họ sẽ bảo lãnh những học sinh đã tốt nghiệp THPT nhưng không đủ điều kiện của DAAD sang Đức du học theo tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Sau khi học xong dự bị đại học và thi đậu, em có quyền nộp hồ sơ xin vào các trường đại học trong bang Nordrhein-Westfalen. Tuy nhiên, chi phí  khá cao khoảng 16.000 Euro.

Học viện Freshman trực thuộc trường Đại học Aachen – nằm trong top 10 trường đại học kỹ thuật tốt nhất của Đức. Đại học Aachen thuộc bang North Rhine Westfalia nằm ở phía tây Đức có nền công nghiệp rất phát triển. Chương trình dự bị đại học của Học viện Freshman sẽ cung cấp cho các sinh viên một năm dự bị đại họcbằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Với hệ thống giáo dục hàng đầu và bằng cấp được công nhận trên thế giới, Đức đang ngày càng thu hút hàng ngàn sinh viên nước ngoài đến học tập mỗi năm.

Ưu thế của chương trình dự bị của học viện Freshman

1. Không yêu cầu sinh viên phải đỗ đại học tại nước sở tại hay học hết năm nhất đại học.

2. Không yêu cầu các chứng chỉ tiếng Đức hay tiếng Anh.

3. Yêu cầu duy nhất: Phải tốt nghiệp trung học phổ thông ở Việt Nam và vượt qua kỳ thi tuyển sinh của trường, gồm có: Toán và tiếng Anh hay Toán và tiếng Đức.

4. Xin visa có tỉ lệ thành công cao, không yêu cầu chứng thực khả năng tài chính.

5. Sinh viên được đảm bảo chuyển tiếp để học 3 năm đại học tiếp theo hoàn toàn miễn học phí tại năm trường đại học thuộc North Rhine Westfalia.

Sau khi kết thúc khóa học sinh viên được học chuyển tiếp vào 5 trường đại học thuộc bang North Rhine Westfalia bao gồm:  Đại học Suedwestfalen; đại học Aachen; Đại học Duisburg – Essen; Đại học Bielefeld; Đại học Rhein – Waal. Tất cả 5 trường này đều hoàn toàn miễn học phí.


 
Học Tiếng Đức