• slider
  • slider

Nên chọn Du học Đức hay Phần Lan

Bạn đang định đi du học châu Âu , nhưng bạn không biết chọn du học Đức hay phần lan, nước nào có chất lượng đào tào tốt ? chi phí nước nào thấp hơn? bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Nên chọn Du học Đức hay Phần Lan


Cách đây khoảng 4 năm thì du học Anh, Mỹ, Úc là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh về định hướng học tập cho con em mình tại nước ngoài. Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây ngày càng có nhiều bạn trẻ tìm hiểu và nhận ra sự ưu việt của du học tại châu Âu, đặc biệt là Đức và Phần Lan. Bản thân mình cũng là du học sinh tốt nghiệp đại học của đồng thời cả 2 nước này. Sự phát triển về chất lượng giáo dục và nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ về tài chính vượt trội cho các du học sinh tại châu Âu là một trong số các yếu tố khiến việc học tập ở các nước này trở thành một lựa chọn sáng suốt và thực tế. Sau đây mình xin chia sẻ những lý do khiến du học châu Âu nói chung, và du học Đức hay Phần Lan nói riêng đang trở thành xu hướng mới của giới trẻ Việt Nam.

>>> Link  tham khảo: https://duhocduc.net/

 
Du học Đức hay Phần Lan
Du học Đức hay Phần Lan
 

1. Chất lượng giáo dục


Giáo dục ở các nước EU, điển hình là tại nước Đức, đạt chất lượng rất cao với những trường đại học lớn các thạc sĩ và tiến sĩ có thâm niên trong chuyên môn và từng giữ nhiều chức vụ cao ở các công ty hàng đầu trước khi vào giảng dạy. Ngoài trình độ sư phạm thầy cô nào cũng phải có trước khi bước vào ngành giáo dục thì kinh nghiệm làm việc thực tế lâu năm về chính chuyên ngành giảng dạy khiến các giáo sư có kiến thức rất sâu rộng và luôn có nhiều ví dụ cụ thể từ các phi vụ đã trải qua khi còn đang hoành hành ở các công ty. Tất cả các thầy cô dạy các bộ môn ở cả Đức và Phần Lan đều là những người lớn tuổi và đầy kinh nghiệm.

>>> Xem thêm: http://duhocduc.net/n169/Co-nen-du-hoc-duc-khong.html

2. Bằng cấp được công nhận trên thế giới


Bằng cấp du học tại của các trường đại học châu Âu được công nhận trên toàn thế giới nên sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và là tấm cao cấp cho các bạn bước vào các công ty  danh tiếng. Hiện nay các du học sinh tốt nghiệp tại các trường ĐH châu Âu, đặc biệt là Đức, được nhiều nhà tuyển dụng trên toàn cầu đánh giá rất cao. Bảng xếp hạng giáo dục, những lá cờ các nước khối liên minh EU đã xuất hiện ngày càng nhiều và cạnh tranh trực tiếp với giáo dục các nước nói tiếng Anh. Trong đó, nền giáo dục Đức chỉ đứng sau Mỹ, Anh quốc.

4. Cơ hội học tập, trao đổi văn hoá ở nhiều nước


Mọi sinh viên ở mọi cấp bậc tại châu Âu đều có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi sinh viên Erasmus Mundus. Nơi hoạt động của các bạn có thể rộng khắp trên Thế giới. Các nước trong khu vực sử dụng chung đồng tiền châu Âu là những điểm đến phổ biến nhất của các exchange students tại Đức và Phần Lan. Phải nói thật rằng, sang Đức du học sẽ được trải nghiệm nền giáo dục chất lượng và chi phí phải chăng, còn được tham gia các chương trình giao lưu, trải nghiệm văn hóa các nước. 
 
Chi phí du học Đức và Phần Lan
Chi phí du học Đức và Phần Lan
 

3. Học phí thấp, phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình Việt Nam.


Chi phí du học Đức rất thấp, thậm chí có trường còn miễn học phí 100% và nhiều chương trình học bổng là lợi thế không thể phủ nhận nền giáo dục một số nước EU. Thực tế cho thấy, nhiều gia đình sẽ phải đã chi trả hàng tỉ đồng cho 4 năm học của con mình tại các nước kinh doanh giáo dục, với học phí tối thiểu khoảng 19000USD tại Mỹ, 11000USD tại  Anh, 10000USD tại Úc, 14000USD tại New Zealand và 9000USD tại Singapore. Trong khi đó thì học phí tại một số nước châu Âu như Đức, Phần Lan gần như bằng 0 do chính phủ nước này có nhiều chính sách hỗ trợ giáo dục.

>>> Xem thêm: http://hoctiengduconline.net/details/cac-khoan-chi-phi-cho-sinh-vien-du-hoc-duc.html

6. Sử dụng được đa ngôn ngữ


Học tập và làm việc ở châu Âu, hầu hết các sinh viên đều nói được nhiều ngôn ngữ. Tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ quan trọng nhất và được chọn để giảng dạy trong hầu hết tại các trường. Mặc dù vậy, do mỗi nước EU đều có ngôn ngữ riêng nên môi trường bên ngoài giảng đường sẽ cho bạn nhiều cơ hội tiếp xúc, học và rèn luyện thêm khả năng sử dụng thêm ngôn ngữ bản xứ. Ngược lại, nếu bạn học Đại học và Thạc sĩ bằng tiếng bản xứ thì bạn cũng sẽ biết ít nhất là 2 ngoại ngữ, vì kiểu gì thì trong quá trình học tập bạn cũng sẽ phải học các khóa tiếng Anh và tiếp xúc với nhiều bạn bè trên quốc tế, những người không biết tiếng bản xứ như bạn.
 

5. Nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp


Khối liên minh Eu là một trung tâm kinh tế và khoa học,các chuyên ngành kỹ thuật hay sinh của Thế giới. Vì vậy cũng không khó hiểu khi các du học sinh  Đức tại đây có thể dễ dàng xin việc và thực tập hơn so với các nước kinh doanh giáo dục như Mỹ và Anh vốn đã rất đông đúc và mang tính cạnh tranh rất cao. Tất nhiên, kèm theo sự thuận lợi đó là những trở ngại mà nếu như không có sự chuẩn bị trước, ta sẽ khó vượt qua. Điển hình là khó khăn về ngôn ngữ trong việc xin việc ở Đức. 
Học Tiếng Đức