• slider
  • slider

Muốn học tiếng Đức bạn hãy tập hiểu người Đức.

Nếu bạn đang vật lộn với việc học tiếng Đức của bản thân mình, bạn cảm thấy học hoài mà vẫn không cảm thấy tiến bộ gì và bắt đầu cảm thấy chán nản, bài viết này có lẽ sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều đấy.

Muốn học tiếng Đức bạn hãy tập hiểu người Đức.

Nếu bạn muốn học tiếng Đức thật tốt và nhanh chóng đem lại kết quả cho bản thân thì hãy cố gắng tập hiểu người Đức đi đã. Đó là kinh nghiệm quý báu được rút ra từ một bạn đã từng theo học và hiệ đang rất thành công với khả năng tiếng Đức của mình. Bạn ấy chia sẻ như sau:

Mình không thuộc dạng người học giỏi ngoại ngữ, thậm chí viết tiếng Việt mình còn sai chính tả, không phân biệt nổi giọng Nam, Bắc, Trung nữa là. Vì vậy khả năng ngôn ngữ của bản thân mình vô cùng kém. Để có thể giao tiếp được như bây giờ, có khả năng đứng trợ giản cũng như việc làm Tutor tại trường, hay là việc hướng dẫn cố gắng thuyết phục khách hàng thì đó thật sự là một khoản thời gian dài và nỗ lực không ngừng từ bản thân.

Mình không chọn cho mình phương pháp học như đa số mọi người hay dung như cắm mặt vào thư viện hay tự kỷ tại nhà học từ vựng với bốn bức tường. Mình bắt đầu học giống như một đứa trẻ Đức bắt đầu học tiếng Đức vậy, học cách hiểu nó sử dụng nó, được dùng trong nhưng ngữ cảnh nào.

Học tiếng Đức
Muốn học tốt tiếng Đức, bạn nên hiểu người Đức.

Muốn được như vậy mình buộc phải vác sách vở ra ngoài đường, quán caffee để gặ và học với những người bạn Đức, để họ có thể chỉ dẫn, cách sử dụng nhiều riết rồi cũng quen với chúng, xong nó ăn vào người lúc nào cũng chả hay.

>>Xem thêm: http://hoctiengduconline.net/details/tu-hoc-tieng-duc-moi-ngay.html

Lúc mình mới sang Đức du học, ngày này qua ngày khát mình xem các chương trình của con nit, thấy đơn giản vậy chứ rất rất khó nghe tại vì khi đó là giọng con nit, cứ léo nhéo mà còn ngọng nữa chứ, khó hiểu cực kỳ, tuy nhiên bù lại chỉ là các câu và từ sử dụng cực kỳ đơn giản không quá phức tạp.

Mình cố gắng tạo cho mình thói quen mỗi sang lúc đánh rang, ăn sang, trang điểm chuẩn bị đi học thì nghe radio, tin tức, một phần cũng có chuyện khi lên lớp để tám với bạn bè Đức. Khi mình nghe, mình cố gắng phân tích những dữ liệu mà mình nghe được sau đó trao đổi với bạn bè bằng tiến Đức về cách hiểu của mình, và lại có chuyện để tám tiếp.

Mình rất thích xem phim hài vậy nên mình chọn phim hài khi học tiếng Đức hiệu quả đặc biệt là chủ đề Stand up Comedy. Youtube là kênh chính của mình, các clip mình thậm chí còn xem hơn mười lần, lúc đầu mới xem chả hiểu gì nên không thể cười nổi mặc dù đó là phim hài. Dần dần sau đó khi hiểu hơn nữa thì mình bắt đầu hiểu hơn và cảm thấy thú vị hơn.

Đặc biệt khi xem phim Đức sẽ giúp mình hiểu được phần nào về văn hóa của họ và khiếu hài hước của họ rất tuyệt vời. Nếu được bạn cũng nên tìm hiểu về sự hài hước của người Đức, một phần bạn có thể hiểu được văn hóa của người Đức, một phần giúp bạn hiểu hơn về con người tại Đức và khi giao tiếp bạn có thể dễ dàng trao đổi với họ hơn.

Học tiếng Đức
Làm thế nào để học tiếng Đức hiệu quả?

Kết hợp với xem phim mình còn luyện tập nghe thêm nhạc Đức, xem phim mà những người Đức hay xem, đọc tin tức bằng tiếng Đức sẽ giúp bạn hiểu được người Đức họ quan tâm điều gì và từ đó hiểu được phần nào họ hơn. Những điều này vô tình cũng sẽ ảnh hưởng đến phong cách và tác phong làm việc của bạn nhiều hơn sau này.

>>Xem thêm: http://hoctiengduconline.net/details/hoc-tieng-duc-online-dat-duoc-su-hieu-qua-cao.html

Sẽ giúp bạn giao tiếp dường như không có rào cản nào với dân Đức. Không biết như thế nào nhưng bây giờ nếu muốn xem phim thì mình hay chọn phụ đề tiếng Đức hơn là tiếng Việt. Khi bạn học tiếng Đức, bạn sẽ thấy được sự chuẩn mực, chắc chắn và rõ ràng của ngữ pháp Đức.

Mình cũng rất thích thú khi đọc sách tiếng Đức vì họ viết rất rõ ràng đi ngay vào chủ đề, ít khi đi lòng vòng, trừu tượng hay ẩn dụ. Chính bản thân người Đức cũng thế họ cực kỳ thằng thắn và có khi cứng nhắc như ngôn ngữ của họ vậy.

Vậy cho nên, kinh nghiệm để học tốt tiếng Đức thì bạn hãy cố gắng hiểu được người Đức, hiểu phong tục, hiểu văn hóa, và cả sự hài hước của họ nữa, vì khi đó bạn sẽ cảm thấy mình là một phần của nước Đức xinh đẹp dù là phần đó vô cùng bé.

Hãy cố gắng học ngôn ngữ Đức, sống như người Đức, hòa nhập như người Đức. Đừng vì cái bằng tốt nghiệp Đại học. Hãy học tốt ngôn ngữ của họ, như thê mới thật sự là đáng để sống. Khi bạn học tốt ngôn ngữ này rồi, thì cuộc sống sau này của bạn trên nước Đức sẽ vô cùng dễ dàng, Chúc các bạn thành công tks!

Học Tiếng Đức