• slider
  • slider

​Lời khuyên cho bạn học tiếng đức tốt hơn

Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để có cách học tiếng đức tốt nhất cho mình các bạn nhé.
Các chương trình đào tạo chủ yếu được viết bằng tiếng Anh nhưng việc biết thêm tiếng Đức vẫn cực kỳ hữu ích đối với sinh viên quốc tế. Sẽ có thêm nhiều rải nghiệm thú vị ở Đức khi bạn biết nói tiếng Đức: đi tham dự trong các buổi hội thảo, đi xem phim mỗi tuần (ở Đức, họ có phụ đề tiếng Đức ở tất cả các bộ phim) hoặc đơn giản chỉ là để hiểu các biển hiệu thông báo được đặt khắp nơi.

Học tiếng Đức thì không chiếm thời gian của bạn quá nhiều, hay thậm chí là cả quá trình vài năm đâu. Ngay cả khi bạn sẽ đến Đức trong một tuần nữa thì bạn vẫn có thể bắt đầu học tiếng Đức ngay từ bây giờ! Khi bạn được sống trong một môi trường toàn tiếng Đức: những người xung quanh nói tiếng Đức, ăn ngủ cùng tiếng Đức thì việc học tiếng Đức trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

Học tiếng đức trở nên dễ dàng
Học tiếng đức trở nên dễ dàng

 
>>xem thêm:http://hoctiengduconline.net/details/phuong-phap-hoc-tieng-duc-hieu-qua-nhat-cho-nguoi-moi-hoc.html

Sau đây là một số lời khuyên giúp bạn học tiếng đức hiệu quả:

 

1.  Đừng trì hoãn thêm một ngày nào – Hãy bắt đầu học ngay lập tức.

Nếu bạn đã bắt đầu học tiếng Đức khi còn ở Việt Nam thì bạn chắc chắn sẽ có lợi thế hơn khi du học Đức.  Ngay cả những thứ bạn học chỉ có thể là rất cơ bản thì nó cũng hữu ích. Học ngữ pháp sẽ giúp bạn có nền tảng cơ bản để tiếp tục nghiên cứu, học những đoạn hội thoại đơn giản dễ nhớ sẽ giúp bạn có thể tạo một cuộc hẹn với bác sĩ hay đơn giản là giúp bạn mua thịt. Có khả năng nói bằng tiếng Đức, và ngay cả trong những vấn đề nhỏ nhất, cũng sẽ thúc đẩy sự tự tin và làm giảm mức độ căng thẳng của bạn.

Bạn có thể theo học các lớp tiếng Đức tại các trường ngoại ngữ ở Việt Nam, hoặc cũng có thể đăng ký một khóa học ngôn ngữ trên trực tuyến. Trang web www.deutsch-uni.com khá hữu ích, giúp bạn trong cả trong quá trình học tập cơ bản (cả cấp độ B1) và thực hành kiểm tra (chuẩn bị TestDaF).

Ở Đức, bạn cũng có cơ hội để theo học nhiều lớp tiếng Đức tại trường đại học của bạn. Bạn nên tới Đức trước 1-2 tuần trước khi bắt đầu năm học và đăng ký học hè tại một trong những trường dạy tiếng Đức.

 

2.  Bạn nên Học tiếng Đức ở Đức

Hãy cố gắng nói tiếng Đức bất cứ khi nào, bất cứ nơi nào bạn có cơ hội và đừng ngại ngần! Hỏi sự giúp đỡ bằng tiếng Đức, dùng tiếng Đức khi mua hàng, giao tiếp với bạn bè bằng tiếng Đức … Hãy làm mọi cách có thể để được đắm mình trong tiếng Đức.
 

3.  Thường xuyên rèn luyện trong học tập là rất quan trọng

Bạn nên thường xuyên học tiếng Đức, tốt nhất là học mỗi ngày. Để lên kế hoạch học tập một cách chi tiết và hiệu quả thì khá là khó, nhưng đừng lo lắng, hiện nay có rất nhiều ứng dụng miễn phí giúp bạn lên kế hoạch và làm cho việc học của bạn trở nên vui vẻ hơn. Ví dụ, ứng dụng duolingo, https://www.duolingo.com là ứng dụng hoàn toàn miễn phí app sẽ giúp các bài tập của bạn trở nên vui vẻ mỗi ngày. Bạn có thể chơi nó trên xe buýt để giết thời gian hoặc trong thời gian nghỉ giữa các công việc hàng ngày của bạn. Ứng dụng học tiếng Đức này rất hoàn hảo và phù hợp cho những người mới bắt đầu!
 

4.   Tiếp cận dân bản địa – để học cách nói họ thực !

Người bản địa đánh giá cao việc bạn đang rất nỗ lực để tìm hiểu ngôn ngữ của họ,Vì vậy khi các bạn nói sai hay cố gắng chỉnh sửa ngay lập tức khi bạn đang nói, họ sẽ không cười nhạo các bạn khi nói sai . Trong cuộc trò chuyện hàng ngày, người bản địa có thể trở thành những giáo viên rất tốt! Khi một người bản sứ nhận ra rằng bạn nói / hiểu tiếng của họ (một chút thôi cũng được) thì họ sẽ không dùng tiếng Anh để giao tiếp với bạn mà dùng tiếng Đức để nói chuyện với bạn.

Nếu bạn muốn nói tiếng Anh, hoặc nhờ họ dịch những gì họ nói bằng tiếng Anh cũng không sao cả. Tuy nhiên, họ sẽ liên tục nói tiếng Đức miễn là bạn hiểu (hoặc có vẻ như hiểu). Phương pháp này thực sự hữu ích. Nhờ đó, bạn có cơ hội để thực hành tiếng Đức trong các tình huống hàng ngày.

Vừa học tiếng đức vừa thư giãn
Vừa học tiếng đức vừa thư giãn

 
>>xem thêm:http://hoctiengduc.com/bai-viet/lam-the-nao-de-viet-tieng-duc-cho-tot.html
 

5.  Xem phim ở Đức!

Đây là một cách tuyệt vời để vừa học tiếng đức vừa thư giãn! Nhưng bộ phim được chiếu ở rạp tại Đức luôn có phụ đề tiếng Đức, nó sẽ khiến bạn dễ học hơn và tạo cho bạn khả năng tập trung cao hơn. Nếu việc xem những bộ phim mới là hơi quá sức thì hãy thử xem những bộ phim mà bạn đã từng xem. Lâu dần, việc học này sẽ trở thành một thói quen, hiển nhiên bạn sẽ có thể hiểu tiếng Đức một cách tự nhiên thay vì cố gắng hiểu theo cốt truyện.

Vậy bạn đã xác định được chiến lược học tiếng Đức của bạn là gì chưa? Bất cứ điều gì giúp thúc đẩy bạn học và đắm mình trong tiếng Đức đều tuyệt vời!
Học Tiếng Đức