• slider
  • slider

Làm thế nào để tăng khả năng tiếng Đức với E - book?

Đọc là một cách vô cùng hiệu quả để học tiếng Đức. Nếu bạn đang học tiếng Đức, hãy cố đọc càng nhiều càng tốt. Bạn không có tủ sách và bạn cũng không thích việc mang một bộ sưu tập sách khổng lồ đi theo bạn ở khắp mọi nơi? Không vấn đề gì! Tại sao bạn không thử nghĩ đến việc tải xuống tất cả các quyển sách tiếng Đức yêu thích của mình vào một đầu đọc điện tử như điện thoại, máy tính bảng hay máy tính cá nhân. Bằng cách này bạn có thể đọc được những quyển sách tiếng Đức của mình khi đang di chuyển ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.
Cũng giống như việc nói và nghe, việc đọc được đưa vào danh sách những việc cần làm hàng ngày của người Đức. Với e - book, từ bây giờ, bạn có thể có một thư viện tiếng Đức di động của riêng mình. Thật thuận tiện đúng không nào? Ngay bây giờ hãy đặt những quyển sách tiếng Anh sang một bên và thay vào đó là những quyển văn học Đức. Bắt đầu học tiếng Đức với e - book thôi nào!

Tại sao bạn nên đọc ebook tiếng Đức?

Đọc sách tiếng Đức sẽ rất có ích đối với vốn từ vựng và ngữ pháp của bạn. Trong khi đọc, bạn sẽ nhận được những từ vựng và ngữ pháp mới mà đến chính bạn cũng không hề nhận ra. Hơn nữa đọc sách còn là một quá trình giải trí, không gây áp lực cho người học. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sách điện tử e - book miễn phí, bạn có thể tiết kiệm được một số tiền bằng cách sử dụng e - book để học tiếng Đức. Đặc biệt, đọc sách với e - book là một việc vô cùng thân thiện với môi trường, đơn giản là bởi vì không có một cái cây nào bị chặt để tạo ra những cuốn sách điện tử cả. 

> > > Link tham khảo: Học tiếng Đức chia động từ (A1)
 
học tiếng Đức với ebook
Học tiếng Đức với e - book
 
Có thể tìm sách điện tử e - book ở đâu?

1. Gutenberg

Dự án Gutenberg là một nguồn tài nguyên tuyệt vời với khoảng 48.000 đầu sách điện tử miễn phí. Nó là thư viện số hóa lâu đời nhất, được thành lập từ năm 1971. Có rất nhiều loại sách được viết ở nhiều ngôn ngữ khác nhau và phần lớn trong số đó đó là được viết bằng tiếng Anh, tuy nhiên, tiếng Đức lại là một trong những ngôn ngữ đại diện chính trên trang website chính thức của dự án. Gutenberg mang đến cho bạn nhiều lựa chọn, nhiều tài liệu hơn qua sách điện tử. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để bạn có thể tìm kiếm những tác phẩm văn học cổ điển của Đức.

2. Amazone
 
giới thiệu ebook học tiếng Đức
Giới thiệu e - book học tiếng Đức
 
Có lẽ mọi người đều biết về Amazon. Amazon cung cấp tuyển tập những ấn phẩm tiểu thuyết và sách giáo khoa in có một không hai của Đức. Nhưng bạn cũng có biết không? Tại Amazon cũng có một tuyển tập khổng lồ những quyển e - book tiếng Đức. Thư viện sách điện tử của website này bao gồm các e - book với nhiều thể loại như tiểu thuyết, sách dành cho thiếu nhi, sách giáo khoa, từ điển và sách ngữ pháp, v.v…

3. Sterchenland

Về cơ bản, đây là một phiên bản Gutenberg được viết hoàn toàn bằng tiếng Đức. Vì đây là một website của Đức, cho nên đương nhiên website này chỉ được viết bằng tiếng Đức và tất cả những quyển sách điện tử ở đây cũng đều là tiếng Đức. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các ấn phẩm tiếng Đức đương đại để học tiếng Đức.

4. Website các trường Đại học
 
tại trường học tiếng Đức với ebook
Tại trường cho phép học tiếng Đức với e - book
 
Một số trường Đại học của Đức cho phép sinh viên tải xuống những quyển e - book trên website của họ một cách miễn phí. Một ví dụ điển hình là trường Đại học Mannheim, trường này đã số hóa thư viện của mình. Còn đối với trường Đại học Göttingen, sinh viên chỉ có thể đọc sách trực tuyến trên website của trường, tuy không thể tải những quyến e - book về thiết bị điện tử cá nhân, nhưng tôi nghĩ bạn vẫn nên thử truy cập để học tập.

Một số e -book tiếng Đức gợi ý cho bạn

1. “Learn German With Stories: Café in Berlin” của André Klein

Quyển sách này là một phần của bộ seri đã theo chân André Klein từ Sicily đến Berlin -  quê hương mới của anh. Với mục đích viết sách là dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Đức, những quyển sách này rất tốt đối với việc học những từ vựng đơn lập và việc bắt đầu đọc những văn bản tiếng Đức. Quyển sách đặc biệt này có một cái nhìn sâu sắc và tuyệt vời về văn hóa cà phê của Đức. Dù nó không dài nhưng nó sẽ giúp bạn mở rộng dần vốn từ vựng và ngữ pháp của bạn.
 
bắt đầu học tiếng Đức với ebook
Bắt đầu học tiếng Đức với e - book
 
2. “Er ist wieder da: Der Roman” của Timur Vermes

Đây là một lựa chọn tuyệt vời đối với những người đang ở trình độ trung cấp tiếng Đức. Quyển sách là một cái nhìn châm biếm về những gì xảy ra khi Hitler thức dậy tại Berlin vào năm 2011 sau một giấc ngủ kéo dài 66 năm. Khi ông ta tỉnh dậy, bây giờ đã là xã hội Đức ở thế kỉ 21, không còn Đức quốc xã, Eva Braun hay là chiến tranh, Hitler đã cảm thấy vô cùng hụt hẫng. Quyển tiểu thuyết hài này của Timur Vermes là một cuốn sách tuyệt vời cho bất cứ ai yêu thích và quan tâm đến lịch sử nước Đức. Ngoài ra, bạn yên tâm, e - book vẫn có một bản dịch tiếng Anh để cho bạn sử dụng nếu như bạn cảm thấy tiếng Đức hơi khó hiểu.

> > > Link tham khảo: Đọc blog để học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

3. “Faust” của Johann Wolfgang von Goethe
 
phương pháp học tiếng Đức hiệu quả với ebook
Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả với e - book
 
Đây là một câu chuyện lưu truyền phổ biến trong nền văn hóa Đức với nhiều phiên bản và bản dịch khác nhau của nhiều nhà văn và dịch giả trong suốt những năm qua. Nhưng phiên bản nổi tiếng nhất có lẽ là của Goethe. Sau khi cảm thấy chán nản với cuộc sống và kiến thức nông cạn của bản thân mình, Faust đã thỏa thuận với quỷ để anh ta có thể sở hữu sức mạnh ma thuật của quỷ dữ trong vài năm và ngay sau khi thời gian ước định đến, anh ta sẽ bị nguyền rủa suốt đời. Đây là một câu chuyện mang tính đạo đức và hấp dẫn, chắc chắn rằng, nó sẽ giúp bạn nâng cao các kỹ năng tiếng Đức.

Hi vọng những thông tin mà cúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho quá trình học tập của các bạn. Chúc cac bạn thành công trên con đường đi đến tri thức, đi đến nước Đức!

Tags: ebook học tiếng Đức, học tiếng Đức với ebook, học tiếng Đức, phương pháp học tiếng Đức, học tiếng Đức hiệu quả, ebook hoc tieng Duc, hoc tieng Duc, hoc tieng Duc vơi ebook, phương phap hoc tieng Duc
Học Tiếng Đức