• slider
  • slider

Làm thế nào để rèn luyện tiếng Đức

Là một trong những cường quốc hàng đầu thế giới, Đức ngày càng phát triển hơn về kinh tế lẫn giáo dục, hằng năm có rất nhiều sinh viên lựa chọn đất nước này làm nơi trau dồi cũng như là nơi nuôi dưỡng tương lai của bản thân. Du học Đức đang ngày càng nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ khắp thế giới và sinh viên Việt Nam cũng không nằm ngoài sức hút này.
Vậy phải làm thế nào để học ngôn ngữ này hấp dẫn và dễ nhất để có nguồn kiến thức tiếng Đức thành thạo?
 

Bước 1: Lập kế hoạch cụ thể hơn


Không có sự thành công nào chỉ xảy ra sau một đêm và học tiếng Đức cũng giống như vậy. Bước đầu tiên để học ngôn ngữ là thực hiện một số mục tiêu thông minh vào thực tế để giúp bạn tổ chức thời gian và lên kế hoạch học tập tốt hơn.

Dưới đây là một số mẹo:

>> Xem thêm: 
Kinh nghiệm học từ vựng khi học tiếng Đức nhanh và hiệu quả

Lập kế hoạch nghiên cứu

Bây giờ bạn đã có một số mục tiêu nằm trong tâm trí, cái bạn cần đó là thời gian để đưa ra một kế hoạch nghiên cứu cụ thể. Một kế hoạch nghiên cứu sẽ giúp bạn tổ chức và tối đa hóa thời gian của bạn, giữ cho bạn sự động viên, giúp bạn đặt ra các mục tiêu và đảm bảo bộ não của bạn có được sự lặp lại và hoàn thành nó.

 
tu hoc tieng duc nhu the nao
Cùng học tiếng Đức

Hãy xem đó là kế hoạch trò chơi cá nhân, là riêng của bạn.

Trước khi bạn có thể lập một kế hoạch tuyệt vời, tuy nhiên, có bốn điều bạn cần lưu ý: Bạn dành bao nhiêu thời gian để học tiếng Đức. Bạn nên dành một ít thời gian để học tiếng Đức mỗi ngày, mặc dù thời gian này có thể thay đổi. Ngay cả chỉ cần 10 phút một ngày là hữu ích, nhưng hãy nhớ rằng thời gian tốt nhất bạn có thể dành nhiều hơn nữa, thì việc học sẽ tốt hơn và nhanh hơn.
Mục tiêu học tập của bạn. Bạn có muốn dành một khoảng thời gian tương đương cho tất cả các kỹ năng học ngoại ngữ? Hay bạn quan tâm đến việc đọc và viết? Nếu bạn có kế hoạch ưu tiên một số kỹ năng, hãy chắc chắn để kết hợp nó vào kế hoạch của bạn.

Thời hạn của bạn. Điều này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định bao nhiêu thời gian bạn nên dành cho việc học tập. Nếu bạn muốn học tiếng Đức càng nhanh càng tốt cho một chuyến đi sắp tới hoặc đi du lịch, thì bạn sẽ cần phải dành nhiều thời gian nhất có thể để học ngôn ngữ.
Tài nguyên của bạn. Bạn có nguồn lực nào? May mắn thay, chúng ta có nhiều tài nguyên học tập ở Đức trong tầm tay của chúng tôi hơn bao giờ hết. Tận dụng nhiều khả năng.

>> Xem thêm: 
Học tiếng Đức với 30 phút mỗi ngày

Bạn đã sẵn sàng để làm cho kế hoạch học tập cá nhân của bạn. Đây là những gì cần có, nó bao gồm:

Mô tả chi tiết từng hoạt động.
Khi nào bắt đầu và điểm dừng cho mỗi hoạt động.
Mô tả về kỹ năng mà bạn đang luyện tập.
Có nhiều hoạt động vui nhộn, đa dạng và động lực nhất có thể.
Hãy thử và đảm bảo rằng thời gian học tập của bạn không bị phân tâm và không gian làm việc của bạn được tổ chức. Lập kế hoạch nghỉ ngơi ngắn để giữ cho mình năng lượng khi bạn đang ở giữa các buổi học dài. Quan trọng nhất, hãy vui vẻ với nó!

 
tu hoc tieng duc nhu the nao
Tài nguyên để học

Bước 2: Bắt đầu bằng Âm thanh


Một khi bạn đã có một kế hoạch thực tế, đó là thời gian để tập trung đào bới nó và bắt đầu.

Nhưng bạn nên bắt đầu ở đâu?

Câu trả lời rất đơn giản: âm thanh. Học cách nghe, phát âm và đánh vần. Không giống như tiếng Anh, hầu hết các từ tiếng Đức được phát âm giống như chúng được viết. Ngữ pháp tiếng Đức, phát âm tiếng Đức chắc chắn là không! Mặc dù vậy, luôn luôn nên học cách phát âm tiếng Đức trước khi ghi nhớ từ vựng và học ngữ pháp.

Bảng chữ cái tiếng Đức giống như bảng chữ cái tiếng Anh, nhưng có thêm bốn chữ cái: ä, ö, ü và ß. Lạ thật không? Nhưng đừng lo lắng; bạn sẽ học nhanh hơn bạn có thể nói "Lebensabschnittpartner!". Điều quan trọng là dành thời gian để tập trung vào tiếng Đức và chính tả để vì chúng còn khá xa lạ với bạn.

Bạn cũng có thể nghe hướng dẫn phát âm trên YouTube hoặc xem phim hoặc bộ phim có phụ đề bằng tiếng Đức trong khi đọc cùng. Tất cả đều là những cách tuyệt vời để học tiếng Đức và đặt nền móng cho một giọng Đức nổi bật.

>> Xem thêm: 
Lời khuyên cho bạn học tiếng đức tốt hơn
 

Bước 3: Học một số từ vựng cơ bản


Bước tiếp theo là bắt đầu nhận biết và ghi nhớ từ vựng. Có một số lời khuyên tuyệt vời để làm tốt nhất việc học từ vựng của bạn:

Học những từ thường được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Học tiếng Đức cần học nhiều từ mới. Không có cách nào khác nhanh hơn cả.

Nhiều người sử dụng "trí nhớ tệ" của họ để bào chữa cho việc không học một ngôn ngữ mới, nhưng chúng tôi có một số thông tin an ủi cho những người này (và thậm chí cả những người có trí nhớ tuyệt vời): bạn không cần phải biết tất cả hoặc thậm chí đa số - của các từ tiếng Đức để có thể nói nó tốt. Trong thực tế, bạn thậm chí không cần phải biết một nửa!

 
tu hoc tieng duc nhu the nao
Học từ những thứ cơ bản

Từ điển của Duden Großes Wörterbuch der deutschen Sprache chứa hơn 200.000 từ tiếng Đức đương đại. Bạn có cần phải biết tất cả? Tất nhiên là không! Đừng phí thời gian để học các từ và cụm từ mà bạn sẽ không bao giờ sử dụng. Nhiều chuyên gia tin rằng 300 từ là đủ để thực hiện cuộc hội thoại hàng ngày bằng tiếng Đức. Đúng vậy, chỉ 300 từ !!

Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với bạn như là một người học tiếng Đức? Bằng cách học 300 từ thông dụng nhất của Đức, bạn sẽ có thể giao tiếp nhanh hơn và với ít nỗ lực hơn. Tuy nhiên, rất khuyến khích bạn nên mở rộng vốn từ vựng của bạn ít nhất là tới 1000 từ được sử dụng phổ biến nhất bằng tiếng Đức. Với chỉ 1.000 từ, bạn sẽ có thể hiểu được khoảng 80% văn bản viết.

Những từ liên quan. Bạn có biết rằng bạn đã biết rất nhiều từ tiếng Đức trước khi thậm chí học ngôn ngữ? Hầu như tất cả các ngôn ngữ Châu Âu chia sẻ nhiều từ với tiếng Anh nhờ vào nguồn gốc, lịch sử và sự tiến hóa của họ. Những từ này, được biết đến với tên gọi chung, làm cho tiếng Đức dễ dàng hơn cho những người nói một ngôn ngữ có nguồn gốc tương tự như tiếng Anh. Chữ "Buch" (sách), "Kaffee" (cà phê) và "Nhà hàng" (nhà hàng), có nghĩa tương tự như tiếng Anh tương đương. Dĩ nhiên chúng cũng được phát âm khác một chút.
Học Tiếng Đức