• slider
  • slider

Khi đi du học Đức mình có cần chứng minh tài chính hay không?

Khi muốn du học Đức bạn cần mở một tài khoản ngân hàng đứng tên bạn với số tiền phải có trong tài khoản tối thiểu là 8040 Euro.
Trả lời:

Khi muốn du học Đức bạn cần mở một tài khoản ngân hàng đứng tên bạn với số tiền phải có trong tài khoản tối thiểu là 8040 Euro.

>>Xem thêm: https://duhocduc.net/  

Du học Đức
Du học Đức
 
Bạn có thể chứng minh khả năng tài chính của mình để du học Đức bằng nhiều cách khác nhau, như:

· Bố mẹ bạn sẽ nộp giấy chứng nhận thu nhập cũng như tài sản của mình.
· Một công dân Đức cam kết với Cục quản lý xuất nhập cảnh để bảo lãnh cho bạn.
· Gửi khoản tiền cố định vào một tài khoản phong tỏa (Sperrkonto).
· Bạn có Chứng thư bảo lãnh của một ngân hàng
· Bạn nhận được học bổng của một đơn vị uy tín.

Bạn cũng nên đến Đại sứ quán của Đức để hỏi về những thông tin cần thiết về thủ tục và các loại giấy tờ.

Mẹo đối với tài khoản phong tỏa SPERRKONTO

Rất nhiều du học sinh quốc tế sử dụng tài khoản phong tỏa để trang trải về vấn đề tài chính khi đi du học Đức. Vì tổng số tiền trong tài khoản của bạn sẽ bị phong tỏa cho tới khi bạn đến Đức.

Một lý do khác đó là việc làm một tài khoản phong tỏa Sperrkonto không hề khó. Bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm dưới đây:

>>Xem thêm: 
Du học Đức bằng tiếng Anh. 
 
Du học Đức
Du học tại Đức
 
1. Nộp hồ sơ sớm

Bạn có thể tự làm tài khoản phong tỏa tại ngân hàng như Ngân hàng Đức (Deutsche Bank) chẳng hạn. Bạn cần 1 tuần để mở một tài khoản. Vào đầu kì học, thời gian để mở tài khoản có thể kéo dài hơn. Vì vậy, bạn nên nộp đơn làm tài khoản phong tỏa sớm nhất có thể.

2. Xác thực hồ sơ

Các hồ sơ điền theo mẫu và bản sao hộ chiếu của bạn phải được chứng thực bởi Đại sứ quán Đức tại nước sở tại. Sau đó, bạn có thể gửi hồ sơ của mình tới ngân hàng Đức. Chú ý rằng: hồ sơ gửi qua Mail hoặc Fax không được chấp nhận, vì các ngân hàng chỉ nhận hồ sơ gốc.

Địa chỉ ngân hàng Deutsche Bank tại Đức:

Deutsche Bank Privat und Geschäftskunden AG
Service Center Hamburg/Ausländische Studenten
Alter Wall 53
20457 Hamburg
Deutschland/Germany

3. Mở tài khoản ngân hàng

Khi nhận được hồ sơ của bạn, ngân hàng Đức sẽ thành lập cho bạn tài khoản phong tỏa Sperrkonto. Với một tài khoản, bạn phải trả phí làm thẻ là 50 Euro. Sau khi đã có tài khoản, bạn phải gửi vào tối thiểu là 7.908 Euro.

4. Nhận tiền khi tới Đức du học

Khi đến nơi, bạn nên sắp xếp cuộc hẹn tại chi nhánh ngân hàng mà bạn đã đăng kí tài khoản. Tại đó, bạn sẽ nhận thẻ EC-Karte, với thẻ này bạn có thể rút tiền và truy cập dữ liệu tới ngân hàng trực tuyến.

>>Xem thêm: 
Du học đức cần bao nhiêu tiền?
 
Du học Đức
Điều kiện khi du học tại Đức
 
Một số lưu ý khi chứng minh tài chính

Số tiền để chứng minh tài chính đã có sự thay đổi rõ rệt. Không phải 8.040 Euro nữa mà thay vào đó, các bạn cần chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú 1 năm là 8640 Euro, tương đương 720 Euro/ tháng. Số tiền này hoàn toàn là của các bạn. Sau khi sang Đức du học, các bạn được phép rút ra để chi trả tiền sinh hoạt phí.
Về nguyên tắc các bạn có thể chứng minh bằng những cách sau:

– Giấy cam kết theo quy định của điều 66,68 Luật Cư trú, có nêu mục đích lưu trú dự định (Chứng minh theo mẫu quốc gia về việc người thứ ba đảm nhận chi phí, còn gọi là Giấy cam kết (hỏi thông tin chi tiết tại Sở Ngoại kiều phụ trách nơi cư trú của người đứng ra cam kết – người cam kết cư trú lâu dài ở nước ngoài có thể đến viết cam kết tại cơ quan đại diện của Đức có thẩm quyền đối với nơi cư trú của người đó).

– Mở một tài khoản phong tỏa (Nộp tiền theo đúng yêu cầu vào một tài khoản phong tỏa tại Đức (ví dụ như ngân hàng VietinBank hoặc Deutsche Bank).

– Bảo lãnh ngân hàng (Mở một bảo lãnh ngân hàng ở mức 8640 Euro được gia hạn hàng năm tại một tổ chức tín dụng trong lãnh thổ CHLB Đức).

– Học bổng (Chứng nhận cấp học bổng với mức học bổng đủ cao).
Nguồn Interner

 
Học Tiếng Đức