• slider
  • slider

​Học tiếng Đức từ đầu cho những ai mới làm quen.

Học tiếng Đức từ đầu có thể còn mới lạ và bạn học có thể gặp nhiều khó khăn cũng như những thử thách mới lạ, vì thế cần chuẩn bị tâm thế để đi một chặn đường dài trong việc học tiếng Đức
Việc học tiếng Đức từ đầu bao giờ cũng cần nhiều nỗ lực và cố gắng. Người mới bắt đầu học tiếng Đức cũng như bạn học lại tiếng Đức sau một thời gian nghĩ giữa quãng. Học tiếng Đức từ đầu là vấn đề vừa thú vị vừa đa dạng và thúc đẩu sự tìm tòi học hỏi ở người học. Tuy nhiên việc học luôn có sự thử thách lớn lao đối với bất kì một đối tượng nào.

Xem thêm: http://hoctiengduconline.net/details/hoc-tieng-duc-mat-bao-lau-de-dat-hieu-qua-nhu-mong-doi.html

Học tiếng Đức nhanh hay chậm, chặn đường đi dài hay ngắn đều phụ thuộc vào năng lực học ở bạn học và việc áp dụng được những kiến thức cơ bản về phương pháp cũng như những mục tiêu phát triển của bản thân.
Việc học tiếng Đức từ đó cũng không khó nếu như bạn biết cách thức học và áp dụng, có thể trong khoảng thời gian đầu việc học còn lạ lẫm nhưng thời gian sẽ giúp bạn trả lời cho những nỗ lực của bản thân.

1. Kiên trì, nỗ lực và bền bỉ ham học hỏi là yếu tố tiên quyết.

Học tiếng Đức cần kiên trì học hỏi và ôn tập hằng ngày. Thông minh thôi thì chưa đủ yêu cầu cho việc tự học tiếng Đức hiệu quả.

Việc học nhớ nhanh là đặc điểm của người thông minh khi học ngoại ngữ, tuy nhiên nếu không thường xuyên tiếp xúc với kiến thức vào não đều đặn mỗi ngày sẽ không giúp cho bộ não tiếp cận một cách chủ động và lưu trữ vốn kiến thức tiếng Đức lâu nhất. Việc học là một quá trình dài còn việc ôn luyện lại là một trạm dừng chân để kiểm tra xem trên chặn đường ấy bạn đã đi được bao xa.

Điều quan trọng cần nhớ là học tiếng Đức bao nhiêu là đủ, ôn luyện lại bao nhiêu lần và khi nào thì quan trọng. Học tiếng Đức nói riêng và những thứ tiếng khác nói chung không bị giới hạn về số lượng kiến thức, tuy nhiên việc học cần ôn tập thường xuyên, thời điểm sáng sớm khi vừa ngủ dậy não chúng ta chưa bị những tin tức hỗn tạp khuấy động, tương tự như vậy, trước khi ngủ mà ôn tập lại số lượng kiến thức đã học thì sẽ nhớ được lâu hơn. Thời gian ôn luyện cho mỗi lần dao động từ 1 đến 2 tiếng, vừa học kiến thức mới vừa ôn lại kiến thức cũ, hãy xem đây là công việc bắt buộc bởi vì nếu không ôn tập thì lượng kiến thức lý thuyết cả bạn sẽ mãi chỉ là màu nâu mà thôi.
 
học tiếng Đức ghi chú nội dung
Học tiếng Đức cần ghi chép thường xuyên

Học một cách tự do và thoải mái, lựa chọn thời điểm và thời gian học tiếng Đức hợp , không nên học một cách gò ép hay trong một môi trường nhiều bị chi phối bởi nhiều yếu tố ngoại vi, như vậy việc học tiếng Đức trong lâu dài sẽ không được hiệu quả như mong muốn.

Xem thêm: http://hoctiengduconline.net/details/nhung-luu-y-khi-hoc-tieng-duc-tai-nha.html

2. Phương pháp học tập là một yếu tố không thể thiếu được.

 Một đứa trẻ lớn lên không thể thiếu được những dưỡng chất cung cấp đầy đủ cho cơ thể, một mầm cây không thể vươn cao và trưởng thành nếu thiếu đi nguồn nước dồi dào, và một người học tiếng Đức không thể tiến bộ được nếu không tìm cho mình được những phương pháp đúng đắn.

Học tiếng Đức nói riêng luôn cần có nhiều phương pháp học tập đúng đắn trong cả bốn kỹ năng nghe nói đọc viết.  Việc sử dụng chỉ một phương pháp không đạt hiệu quả như mong muốn và có thể gây nên sự nhàm chám và nặng nề đối với bản thân người học.

Một phương pháp học tiếng Đức thích hợp có nghĩa là người học phải cảm thấy nhiều niềm vui và thú vị đồng thời bị thu hút bởi niềm say mê học mãi và luôn áp dụng những mảng kiến thức đã có vào thực tế.

Có nhiều phương pháp học đối với mỗi kỹ năng học tiếng Đức, trong đó  việc học nghe là bước đi đầu tiên trong việc học bất kì một loại ngoại ngữ nào nói chung và tiếng Đức nói riêng. Có nhiều bạn chỉ nghe tiếng Đức thuần bằng các kênh tin tức, nghe liên tục  nghe xong đoạn này chuyển đến đoạn khác. Đó cũng là một cách học trong nhiều cách học.
 
hoc tieng Duc chia se thu vi
Học tiếng Đức để chia sẻ nhiều kiến thức thú vị

Tuy nhiên để đa dạng phương pháp học nghe thì bạn học nghe có thể kết hợp nhiều phương pháp như nghe đối thoại trong phim, nghe lời bài hát. Nghe các nhân vật người Đức đối thoại trong phim, đừng bỏ phí bất kì một cơ hội này tron việc học hỏi, bạn học có thể vừa nghe vừa học và rèn luyện cách tư duy nói bằng tiếng Đức khi đặt mình vào hoàn cảnh của từng nhân vật, lúc đó mình sẽ nói như thế nào,  nói gì  và đó cũng là cũng là một cách suy nghĩ trong việc học tiếng Đức  hiệu quả vừa học cách nghe vừa học cách nói.

Nghe tiếng Đức bằng bài hát nếu được thì hãy nghe những bài hát phụ đề bởi vì tiếng Đức hát thành nhạc thì việc nhấn nháy luyến láy sẽ khiến người nghe gặp khó khăn vì thế phụ đề sẽ giúp người nghe biết được từng âm chữ được đọc ra, nghe có phụ đề để sửa chữa âm giọng và và tập nói theo cũng là một cách hay.

Vì thế trong việc học tiếng Đức thì luôn cần  tìm lối đi phù hợp, thỏa mái và khoa học nếu được như thế người học sẽ thành công trong khoảng một thời gian nhất định.

3. Học tiếng Đức hãy suy nghĩ thuần bằng tiếng Đức.

Việc dịch ngôn ngữ là tiếng tiếng Đức sang tiếng Việt để học từ vựng mẫu câu sẽ làm giảm đi việc tư duy tiếng Đức lúc bấy giờ não của bản có thể bị quá tải, không tạo được thế chủ động trong việc giao tiếp hay sẽ làm chậm lại quá trình nghe tiếng Đức của bản thân người học, vừa nghe tiếng Đức vừa hiểu bằng tiếng Việt đến một lúc nào đó bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi.

Hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Đức, lấy tiếng Đức làm tâm thế  để chủ động phát triển trong mọi kỹ năng và rèn luyện hằng ngày, nói chuyện hay nghe với việc tư duy nghĩ bằng tiếng Đức, nói bằng tiếng Đức, nghe và phản xạ bằng tiếng Đức, hãy xem tiếng Đức như một thói quen để bạn phát triển hệ tư duy ngôn ngữ hằng ngày từ đó việc học tiếng Đức của bản thân sẽ trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn.
Học Tiếng Đức