• slider
  • slider

Học tiếng Đức thông qua hình ảnh

Phương pháp học tiếng Đức thông qua hình ảnh có phải là cách tốt nhất, học tiếng Đức qua hình ảnh có giúp bạn nhớ lâu hơn hay không và bạn cần làm gì để có thể học tiếng Đức qua hình ảnh tốt hơn? Tất cả có trong bài viết dưới đây hãy kham khảo bài viết để biết được tại sau học tiếng Đức qua hình ảnh lại được khuyến khích đến như vậy.

Tiếng Đức cũng không ngoại lệ, bạn cần phải có 1 phương pháp học phù hợp cho chính mình và kết hợp với sự chuyên cần và siêng năng để có thể đạt được hiệu quả cao. Và một trong những phương pháp học hiệu quả nhất và hầu như phù hợp với đa số mọi người đó chính là phương pháp học tiếng Đức bằng hình ảnh.

Học tiếng Đức bằng hình ảnh có tác dụng gì?

Bộ não con người tiếp thu dữ liệu qua hình ảnh nhanh và nhớ lâu hơn vô cùng thật nhiều so với bằng chữ.Một số khảo sát trong thấy có 85% người dùng internet có ấn tượng nhiều hơn với những hình ảnh minh họa bởi do thế việc áp dụng phương pháp học tiếng Đức bằng hình ảnh sẽ tác động tới bộ não và hiệu quả hơn rất nhiều nhất có thể so với học tiếng Đức bằng chữ Cơ bản .

>> Xem thêm: Học tiếng Đức đơn giản hơn qua hình ảnh

1. Dễ ghi nhớ

Lợi ích đầu tiên mà ai cũng có thể nhận thấy đó là dễ ghi nhớ. Nhưng với việc học tiếng Đức bằng hình ảnh, đến khi bắt gặp từ vựng đó trong giao tiếp, đầu tiên bạn sẽ nhớ ra hình ảnh đã từng nhìn thấy và hiểu luôn Đức nghĩa của từ đó. Như vậy, phản xạ tiếng Đức của bạn sẽ trở nên tốt hơn rất nhiều.
 

học tiếng đức qua các loại trái cây
Học tiếng Đức qua hình ảnh các loại trái cây

2. Tiết kiệm thời gian

Vì việc học tiếng Đức qua hình ảnh giúp bạn dễ dàng ghi nhớ nên nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và thoải mái hơn rất nhiều. Đồng thời, cách học này giúp bạn có thể sử dụng được thời gian rảnh rỗi. Ví dụ, bạn có thể dùng những tấm thẻ có hình ảnh và từ tiếng Đức bên dưới,bạn dán nó tại những nơi bạn hay bắt gặp như tủ quần áo, cánh cửa, … Mỗi khi đi qua, bạn đều nhìn thấy chúng. Như thế, bạn đã có thể học được các từ mới một cách thật dễ dàng, không bị ép buộc gì cả. Cứ như thế, lặp lại nhiều lần nó sẽ trở thành tiềm thức, ăn sâu vào não bộ của bạn.

3. Dễ vận dụng vào giao tiếp

Ghi nhớ tốt còn giúp bạn thuận lợi trong việc vận dụng vào giao tiếp tốt. Khi bạn đang nói chuyện với bạn bè hoặc những người khác bằng tiếng Đức, như bạn thấy 1 khung cảnh rất đẹp và bạn muốn khen nó. Trước mặt bạn là 1 khung cảnh đẹp, và khi bạn có Đức định nói về nó, hình ảnh khung cảnh đẹp trước mắt làm bạn hồi tưởng ra hình ảnh của từ đó vậy là bạn bật ra được ngay từ đó ngay, và bạn dễ dàng sử dụng từ đó trong câu giao tiếp mà không bị sai.

>> Xem thêm:  Lợi ích của việc học tiếng Đức qua phim ảnh

4. Học tiếng qua các chủ đề hình ảnh như :

Chủ đề nhà bếp: Chủ đề nhà bếp là chủ đề rất thông dụng trong cuộc sống hằng ngày của tất cả mọi người. Chính vì vậy mà đây là chủ đề chúng ta cần quan tâm nhất.

 

Chủ đề học tiếng Đức trong nhà bếp
Chủ đề học tiếng Đức trong nhà bếp

Chủ đề các ngành nghề: Dưới đây là một số ngành nghề chủ yếu trong cuộc sống của chúng ta. Các bạn có thể nhìn vào ảnh và biết được là ngành nghề nào sau đó cùng đọc lại bằng tiếng Đức bạn nhé, đây là chủ đề rất dễ tiếp thu bằng hình ảnh nhất vì nó khá gần gũi chúng ta.

Chủ đề học tiếng Đức các ngành nghề
Chủ đề học tiếng Đức các ngành nghề

Chủ đề hoa quả: Dưới đây là một số từ vựng tiếng học Đức về các loại quả. Cùng học từ mới và thực hành mỗi khi đi chợ các bạn nhé! Có lẽ chủ đề này sẽ được các cô gái, bà mẹ yêu thích hơn là các quý ông  bởi chúng khá là gần gũi và cần thiết với các bà mẹ, các chị em gái khi đi chợ mua sắm.

Chủ đề học tiếng Đức qua hoa quả
Chủ đề học tiếng Đức qua hoa quả

>> Xem thêm: Học tiếng Đức qua hình ảnh mỗi ngày tại sao không

Bí quyết để học tiếng Đức tốt hơn là bạn phải luyện tập thường xuyên, việc luyện tập thường xuyên và điều độ sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng. Song song với việc học từ vựng, các bạn hãy liên kết chúng các từ vựng lại với nhau để có được các câu giao tiếp cơ bản. Để có thể tự tin hơn các bạn nên học các cụm từ thì khi đó sẽ rất tốt cho việc nối câu, giao tiếng chuẩn hơn. Hãy chọn những câu giao tiếp hằng ngày thông dụng và học thuộc ( nhớ chú ý phát âm và ngữ điệu). Nếu để ý các bạn sẽ thấy khi học thuộc một câu thì cũng đồng nghĩa với việc các bạn đã học luôn từ vựng trong câu đó rồi. Vậy là vừa học từ vựng vừa học được câu giao tiếp mới. Bạn nên học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề khác nhau để có thể nâng cao vốn từ vựng của bản thân. 

Một khi đã có vốn từ vựng phong phú thì nên vận dụng chúng vào cuộc sống thường ngày để có thể thành thạo trong việc giao tiếp bằng tiếng Đức bạn nhé, nếu bạn có vốn từ vựng mà không biết sử dụng thì coi như bạn đã tốn quá nhiều thời gian cho việc học tiếng Đức mà kết quả lại không như ý muốn. Hãy nghe chúng tôi khuyên thực hành nhiều vào và bạn sẽ có được thành quả như bạn mong muốn. Chúc các bạn sớm đạt được trình độ tiếng Đức cao nhất bạn nhé.

Học Tiếng Đức