• slider
  • slider

Học tiếng Đức thành thạo trong vòng 6 tháng, bí quyết ở đây là g

Bí mật ở đây là gì? liệu rằng trong 6 tháng bạn có thành thạo trong việc học tiếng Đức? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết này.

Học tiếng Đức thành thạo trong vòng 6 tháng, bí quyết ở đây là gì?

Hầu hết mọi người xung quanh tôi đều có chung một thắc mắc giống nhau, rằng tôi đã học như thế nào để có thể nói tiếng Đức lưu loát trong nửa năm đó.

Hồi khi còn là sinh viên, khi tôi đọc báo và thấy nói về cơ hội của những kỹ sư hội nhập. Thì lúc tôi mới bắt đầu xác định tiếng Đức sẽ là một phần không thể thiếu của mình cho những cơ hội sắp sửa được mở ra tại vì Đức vô cùng nổi tiếng trên thề giới về khối kỹ thuật.

Vốn là một người cũng khá nôn nóng trước các cơ hội, do vậy tôi đã đặt ra cho mình mục tiêu 6 tháng phải giao tiếp tiếng Đức lưu loát. Tuy nhiên thời điểm khởi đâu, tôi không đủ tiền để tham dự các lớp học tiếng Đức chất lượng cao, ngoại trừ việc là có một thầy giáo đồng ý cho tôi theo học lớp miễn phí.

Dù điều kiện học tập còn  khá chật vật nhưng khát khao giao tiếp tốt bằng ngoại ngữ một phần đã thôi thúc tôi học ngày học đêm.

Và đây cũng chính là những chia sẻ chân tình nhất của tôi. Trong sáu tháng đó, tôi chỉ học một điều duy nhất đó là: cố gắng học thuộc 1.000 cụm từ tiếng Đức thông dụng nhất và những câu ví dụ về việc sử dụng những cụm từ đó. Những cụm từ này có thể tìm thấy rất dễ dàng trên mạng.

Học tiếng Đức
Bí quyết học tiếng Đức thành thạo trong vòng 6 tháng.

>>Xem thêm: http://hoctiengduconline.net/details/hoc-tieng-duc-giao-tiep-theo-nguyen-tac-8020.html

Tôi đã đọc ở đâu đó trên mạng có một câu nói: Chỉ cần bạn nắm được 1.000 cấu trúc từng tiếng Đức bạn sẽ giao tiếp tiếng Đức lưu loát. Sau này tôi cũng đã viết lại các bài hướng dẫn ghi lại quá trình này. Tôi cũng không mất quá nhiều thời gian theo đuổi phương pháp này, hay phương pháp kia vì thật sự tôi biết, tôi sẽ không giao tiếp hay phản xạ được nếu trong đầu tôi hoàn toàn trống rỗng. Tôi phải nạp vào trước đã.

Sau khi tiến hành nghiên cứu cách phát âm đúng nhất bằng cách học theo các âm đọc trên Youtube, hoặc tôi bắt chước giọng đọc mô tả trên các kênh tiếng Đức. Tôi cứ thế mà luyện tập trong suốt 6 tháng liền. Tôi ghi âm lại và nhờ tất cả những người bạn nước ngoài trên những diễn đàn để có thể sửa giọng cho tôi một cách chuẩn nhất.

Tôi hoàn toàn bỏ qua và không học ngữ pháp, học nghe, học nói, học viết... Mà đơn giản tôi học thuộc lòng, cứ tập lặp đi lặp lại các cụm từ và các câu ví dụ, sau đó ghi âm lại những câu nói và gửi chúng đi để sửa là việc làm duy nhất của tôi lúc đó.

Đến khi tôi tốt nghiệp đại học, cũng là lúc tôi đã xây dựng cho mình được 4 lớp học tiếng Đức giao tiếp học song song các với buổi tối trong tuần. Phụ việc giúp cho tôi còn có cả hao giáo viên khác đến từ Philippines. Như vậy, từ thông tin có được về một cơ hội mới trong lĩnh vực kỹ thuật và các yêu cầu hội nhập, tôi đã trở thành một giáo viên dạy tiếng Đức thay vì một kỹ sư như trước.  Tôi cũng đã bước đi quá xa so với những yêu cầu cơ bản mà một kỹ sư cần phải có.

Khi tôi viết bài này tôi cũng e ngại rất nhiều về những tác động không tốt đến những bạn - những ai đã đang và sẽ theo đuổi một cách học chính quy nào đó. Hoặc thậm chí là sinh viên đang theo học tại lớp học của tôi cũng vậy, nơi mà tôi cũng có dựa theo những chương trình học hiện đại cộng với sự cộng tác với các thầy cô nước ngoài khác.

học tiếng Đức
Bí quyết học tiếng Đức hiệu quả.

>>Xem thêm: http://hoctiengduconline.net/details/bat-mi-bi-quyet-hoc-tieng-duc-hieu-qua.html

Tôi cũng không thể mở ra một chương trình học mà chỉ học mỗi việc học thuộc 1.000 cụm từ và các câu ví dụ cả. Sẽ không có bất kỳ một học sinh nào hoàn toàn tin tưởng vào những điều như vậy và cũng sẽ không có một thầy cô giáo nào chịu dạy theo một giáo trình nghe có vẻ nhảm nhí như vậy cả.

Tôi hoàn toàn chấp nhận thời gian để một học sinh có thể giỏi tiếng Đức dài hơn những gì tôi từng trải qua sau khi áp dụng những giáo trình hiện đại hơn. Nhưng đổi lại, mọi người sẽ hoàn toàn an tâm hơn với một giáo trình với đầy đủ các bài học về các kỹ năng: nghe -  nói - đọc - viết. Tôi viết bài này vì những bạn - những người đang theo đuổi cho mình sự đơn giản.

Mọi thứ đều sẽ diễn ra tốt đẹp cả, nhưng tôi vẫn còn một chút trăn trở mỗi khi giúp một người bạn học tiếng Đức vào khoảng thời gian ngắn trong một ngày, có lẽ 30 phút buổi trưa, hoặc tuổi tối sau các giờ dạy chính quy. Vì quỹ thời gian của các học trò đặc biệt này không cho phép các bạn phải học theo bài vở và các kỹ năng tiếng Đức như những gì tôi dạy trong lớp.

Tôi cũng chỉ dạy một kiểu bài học duy nhất đó là: hãy học cách đọc cụm từ, học cách ghi nhớ và học cách nói một câu, sau đó hãy học cách nói một đoạn, chọn một chủ đề cho riếng mình rồi bắt đầu luyện tập.

Tôi yêu cầu họ buộc phải học thuộc trước khi tôi hướng dẫn cách diễn đạt các ý như thế nào cho hay. Tôi sẽ tiếp tục chứng kiến những kết quả tốt đẹp từ các học trò đặc biệt này chỉ trong một thời gian khá ngắn, thậm chí ngắn hơn so với thời gian 6 tháng mà tôi đã từng bỏ ra.

Như vậy, như ở trên thì vừa rồi tôi đã chia sẻ và không một chút dấu nghề về kinh nghiệm thành công của bản thân mình. Tôi vẫn luôn luôn muốn mọi thứ đơn giản, ngay cả việc dạy và học tiếng Đức thành thạo trong 6 tháng. Vì thế bài viết này tôi gửi đến bạn đọc như một món quà chân thành.

Chúc các bạn thành công!!!

Học Tiếng Đức