• slider
  • slider

Học tiếng Đức tại nhà đúng phương pháp

Học tiếng Đức tại nhà đúng phương pháp là cách thức rất quan trọng để người học có được nền tảng để đi dài hơn trên chặn đường học tiếng Đức.
Quá trình học tiếng Đức tại nhà luôn đòi hỏi người học cần có nhiều phương pháp thích hợp để chinh phục chặn đường học tiếng Đức. Để có thể tự học thêm tiếng Đức tại nhà luôn đòi hỏi người học có những tố chất và kỹ năng cần thiết.

Xem thêm: http://hoctiengduconline.net/details/nhung-luu-y-khi-hoc-tieng-duc-tai-nha.html

Nỗ lực học và say mê tìm hiểu thu nạp kiến thức là yếu tố quyết đinh cho việc học tiếng Đức, tuy nhiên không thể thành công nếu không sở hữu cho mình một phương pháp học đúng đắn.

Có rất nhiều phương pháp học, tuy nhiên sự được mất lại khác nhau vì thế bạn học nên tìm cho mình được một phương pháp tối ưu.

1. Thời gian là vấn đề then chốt.

Thời gian vừa là nấc thang vừa là rào cản trí tuệ cho con người, việc sử dụng thời gian hợp lí là vấn đề rất quan trọng, ví dụ như hiệu quả học nhiều lần trong một khoảng thời gian liên tục luôn đạt kết quả tốt  hơn học một lần trong thời gian dài. Nên chia nhỏ lượng thời gian ra thành nhiều phần khác nhau trong một ngày để tận dụng sao cho lợi ích thu được về nhiều nhất.

Một vấn đề cần lưu ý là đừng để thời gian quá lâu thì mới ôn tập lại. Hãy ôn lại mỗi ngày, trong một ngày người học có thể dành ra khoảng từ 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi trong một buổi để học một kỹ năng hay hai kỹ năng. Cách tốt nhất là học đan xen ví dụ kết hợp kỹ năng học nghe với học từ vựng và sau đó viết ví dụ. Với cách học tiếng Đức hiệu quả như thế thì lượng kiến thức sẽ được cập nhật liên tục và trau dồi thường xuyên lại những kiến thức cũ.
 
Hoc  tieng Duc can thoi gian can thiet
Học tiếng Đức cần thời gian cần thiết
 
Về vấn đề giờ giấc thì thời gian học tập vào sáng sớm hoặc buổi tối là tốt vì khi vừa tỉnh dậy não chúng ta chưa bị những thông tin rác và tiếng ồn ào xâm nhập, không bị chi phối bởi nhiều chuyện phức tạp phải suy nghĩ trong cuộc sống, vận dụng thời gian buổi sáng với không khí trong lành là việc cần thiết. Vào buổi tối khi không gian đã yên tĩnh, không có tiếng xe hay tiếng ồn ào nói chuyện, hãy tập trung vào khung giờ đó để học và tiếp thu nhanh.

Vào giờ giấc yên tĩnh nhất hãy tiến hành học đọc, trau dồi từ vựng, đừng học nghe nhiều, bởi vì trong giao tiếp thường ngày bạn phải làm quen khi nghe trong một môi trường nhiều tiếng ồn, khi nghe trong một môi trường yên tĩnh lâu dài thì khả năng thích nghi với giao tiếp tiếng Đức trong cuộc sống thực tế là không hiệu quả.

2. Tạo một môi trường lành mạnh để trau dồi tiếng Đức thường xuyên.

Môi trường Đức ngữ có nghĩa là ở nơi đó bạn được nghe tiếng Đức nhiều, suy nghĩ và giao tiếp bằng tiếng Đức. Điều đó có thực sự quá khó khăn. Không có gì khó nếu như bạn hoàn thành được những mục tiêu đặt ra từ đầu dựa trên niềm say mê và nhiệt huyết học tập.

Đầu tiên cho bản thân cơ hội để tiếp thu tiếng Đức nhiều hơn, như viết từ vựng vào những mảnh giấy Note và dán nó ở những nơi dễ dàng thấy được. Đồng thời hãy nghe tiếng Đức thường xuyên lúc rảnh rỗi, nghe nhạc Đức, những đoạn Audio tiếng Đức, hãy thu vào thẻ nhớ trong MP3 hay điện thoại di động đem theo bên người và nghe lúc rảnh rỗi.

Trong việc học tiếng Đức giao tiếp bạn đừng để đến lúc lên trung tâm thì mới nói, hãy nói khi ở nhà, lúc rảnh rỗi, nói một mình hay nói với bạn. Bạn hãy tập nói lên cảm xúc của bản thân sau đó nói lên suy nghĩ rồi tự mình trả lời bằng tiếng Đức.
 
Hoc tap nhom
Học tập nhóm giúp trau dồi khả năng học tiếng Đức

Một vấn đề cũng cần lưu ý đó là việc tư duy bằng tiếng Đức trong môi trường Đức ngữ. Dịch mọi thứ sang tiếng Đức và học thêm những từ vựng mới. Việc dịch thầm những thứ bạn tiếp xúc và có lợi trong  việc mở rộng tri thức nâng cao khả năng phản ứng nhanh. Hãy tập sàng lọc mọi thứ vào não bộ của bạn bằng tiếng Đức, cố gắng chuyển đổi ngôn ngữ mọi thứ sang tiếng Đức. Đây là cơ hội giúp cho bạn học thêm được những từ mới. Nếu như từ vựng nào bạn không biết nghĩa để dịch hãy ghi nhớ lại và tra từ điển, đôi khi có những từ rất gần gũi nhưng chúng ta không biết, hãy tận dụng cách thức này để làm phong phú thêm vốn từ của mình.

Xem thêm: http://hoctiengduconline.net/details/kinh-nghiem-hoc-tieng-duc.html

3. Học từ vựng song song với ngữ pháp

Vấn đề học tiếng Đức tại nhà gây khó khăn cho người học bởi vì mức độ dư dả về thời gian cạn hẹp và đôi khi gây nên những áp lực tâm lí. Hãy nhớ đừng bao giờ để bộ não của mình trở nên quá tải trong việc học.

Học từ vựng và cấu trúc ngữ pháp tiếng Đức là vấn đề vô cùng cần thiết, bởi vì đó là nền tảng cho tương lai học tiếng Đức của bạn sau này. Việc tự học tiếng Đức cơ bản để tiếp thu được một lượng kiến thức như mong muốn thì không còn cách nào ngoài việc đặt ra mục tiêu và nỗ lực hết mình. Ví dụ như mục tiêu của bạn đặt ra học về chủ đề từ vựng với số lượng gấp đôi với việc học thông thường. Tuy nhiên học với một tâm thế nhẹ nhàng và tự nhiên sẽ giúp đạt được hiệu quả cao.

Phương pháp học tiếng Đức cũng nên cải tiến về thời lượng học và nội dung học, phân bổ nội dung về các kỹ năng phù hợp với số lượng từ phân chia theo thời gian. Việc học nên bám sát theo chương trình của giáo trình được giảng dạy. Nên mở rộng thêm lượng kiến thức về lượng từ vựng và ngữ pháp cần thiết cho chuyên ngành tiếng Đức từ các nguồn đa dạng trên Website hay trong các sách giáo trình tham khảm chính thức và uy tín.

Việc bạn học nắm bắt được kiến thức từ vựng và ngữ pháp thích hợp sẽ là nền tảng vô cùng vững chắc để tiếp sức cho chặn đường học tiếng Đức sau này.
Học Tiếng Đức