• slider
  • slider

Học tiếng Đức qua những bài hát nổi tiếng (P2)

Học tiếng Đức qua bài hát là một trong những phương pháp học tiếng Đức khá hay và hiệu quả.
Như đã nói ở phần trước, học tiếng Đức qua bài hát là một phương pháp học tiếng Đức, hay nói đúng hơn là phương pháp học nghe tiếng Đức, vô cùng hiệu quả và đơn giản. Không những thế, bạn hoàn toàn có thể áp dụng để học theo phương pháp này bất cứ khi nào bạn có thời gian rãnh trong một ngày, hay ở bất cứ nơi đâu. Tất cả những gì bạn phải làm là thư giãn và nghe nhạc.

Để học tiếng Đức qua bài hát, trước tiên tôi muốn nhắc với bạn 2 phương pháp nghe chính để luyện nghe tiếng Đức:
- Nghe thụ động: Tức là bạn mở nhạc và nghe, nghe, nghe, và nghe. Bạn không cần thiết phải quan tâm nhiều đến ca từ và nội dung của bài nhạc, đơn giản là nghe để đắm mình trong âm nhạc và phát âm của những ca sĩ người Đức. Điều này làm cho tai của bạn quen dần với ngữ điệu của tiếng Đức, từ đó bạn có thể học nghe tiếng Đức dễ dàng hơn nhiều.
- Nghe chủ động: Ngược lại với cách nghe trên, ở cách này bạn phải hành động khi nghe. Tức là, trong quá trình nghe nhạc, nếu bạn gặp bất cứ từ mới nào mà bạn không biết nghĩa, hoặc nghe không ra thì hãy tìm lời nhạc và ghi chú lại. Sau đó tra từ điển, tìm ngữ nghĩa và cách sử dụng, học cách phát âm hay thậm chí là bắt chước ngữ điệu, nhấn âm của ca sĩ để hát lại cho thật giống. Cách này thường áp dụng khi bạn đã khá quen với âm thanh tiếng Đức rồi.

>> Xem thêm: http://hoctiengduc.com

Và để tiếp tục gợi ý đến bạn những bài hát tiếng Đức nổi tiếng, phù hợp với việc học tiếng Đức của bạn, tôi xin chia sẻ danh sách những ca khúc dưới đây:

Học tiếng Đức qua những bài hát nổi tiếng (tiếp theo)

4. “Wunder gescheh’n”

Ngoài ca khúc này, những tác phẩm âm nhạc khác phù hợp với việc học tiếng Đức của bạn như “Willst du mit mir gehn”, “Und alles dreht sich” và “Du bist gut.” đều do ca sĩ Nena thể hiện.
Nena là một cái tên vô cùng nổi tiếng khắp nước Đức. Bởi cô là ca sĩ sở hữu một giọng hát mỏng nhẹ và các ca khúc của cô đều sử dụng nhiều nhạc cụ, nhưng các video âm nhạc của cô thì  lại thường là hình ảnh các địa điểm nổi tiếng ở Đức. Chính điều này sẽ truyền cảm hứng để bạn muốn thưởng thức cảnh đẹp và nói tiếng Đức nhiều hơn.  
Với ca khúc “99 Luftballons.”, cô đã đánh dấu tên tuổi của mình trên trường âm nhạc quốc tế và có được gần như toàn bộ sự nổi tiếng. Giọng hát của cô được cho là phù hợp với các bài hát lạc quan và yêu đời. Vì vậy, bạn có thể tìm kiếm thêm những bài hát do chính cô trình bày để nghe và học tiếng Đức qua âm nhạc

 5. “Dieser Weg” hay một số tác phẩm khác như "Sag es laut” và “Alles kann besser werden”.

Đây đều là những bài hát thuộc dòng nhạc R&B, soul music do ca sĩ Xavier Naidoo thể hiện. Nếu bạn là người yêu thích dòng nhạc này thì bạn có thể tìm kiếm thêm những bài nhạc của anh ấy, lưu về máy và mở lên nghe bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh để học tiếng Đức. Khi lắng nghe những bài hát do Xavier Naidoo thể hiện, chắc chắn bạn sẽ nhận ra điểm thú vị trong ca từ của anh ấy. Anh được mệnh danh là bậc thầy về vần điệu, bởi các từ trong bài hát thường đi cùng với nhau một cách có chủ đích. Cũng chính điều này khiến cho việc bạn lựa chọn những ca khúc của anh để luyện nghe tiếng Đức là một lựa chọn đúng đắn.

>> Xem thêm: Giới thiệu những giáo trình học tiếng Đức chất lượng


ca khúc học tiếng đức
Những ca khúc giúp học tiếng Đức tốt hơn

 

6.  “Für dich”, “Vielleicht ist keine Antwort”.và “Pendel”

Đây đều là những bài hát tiếng Đức có lời đậm chất tự sự, hòa âm mới mẻ, tạo nên sự nổi bật. Những ca khúc này đều được thể hiện rất thành công bởi nữ ca sĩ xinh đẹp người Đức Yvonne Catterfeld . Cô cũng là một viên ngọc sáng trong diễn xuất. Mặt khác, những ca khúc của cô thích hợp cho các bạn tìm hiểu để học tiếng Đức bởi câu hát được hát khá chậm rãi và rất dễ hiểu.

7. “Ich bin von Kopf bis Fuß auf Liebe eingestellt”, “Sag Mir Wo Die Blumen Sind”

Đây là những ca khúc do ca sĩ Marlene Dietrich trình bày. Nhạc của cô thích hợp cho những bạn yêu thích dòng nhạc cổ điển và muốn học tiếng Đức qua bài hát một cách hiệu quả.
Mặc dù cô được biết đến với vai trò là một diễn viên nhiều hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là khả năng ca hát của cô kém cạnh những ca sĩ lẫy lừng người Đức khác.
Với những chủ đề ca khúc không quá khó cho người mới bắt đầu học tiếng Đức và chất giọng ngọt ngào của cô thì những bài hát do cô thể hiện hoàn toàn có thể giúp bạn luyện nghe tiếng Đức hiệu quả.

>> Xem thêm: 
Nên học tiếng Đức qua bài hát như thế nào?

8. “Es geht vorbei”, “Barfuss durch Berlin”

Đây đều là ca khúc  lý tưởng cho người mới bắt đầu học tiếng Đức, do ca sĩ Annemarie Eilfeld thể hiện.

9.   “Zimmer 483″, “Durch den Monsun”

Những bài hát trên do nhóm Tokio Hotel trình bày. Bài hát được hát với chất giọng trẻ trung, đầy cuốn hút và là gợi ý lý tưởng cho việc học tiếng Đức của bạn.

Trên đây là danh sách những bài hát nổi tiếng của Đức được khá nhiều bạn trẻ yêu thích. Các bạn hoàn toàn có thể học tiếng Đức qua bài hát một cách hiệu quả với những bài hát này. Chúc các bạn học tiếng Đức thành công! 

Học Tiếng Đức