• slider
  • slider

Học tiếng Đức nhanh chóng với tiểu thuyết

Học tiếng Đức qua phim ảnh và âm nhạc thật tuyệt. Nhưng nếu bạn có nhiều thời gian hơn trong tay, đừng ngần ngại lấy một cuốn tiểu thuyết Đức. Mặc dù có vẻ khá khó khăn, nhưng không ai ngờ rằng đọc là một trong những cách tốt nhất để cải thiện văn bản tiếng Đức, cũng như từ vựng học tiếng Đức của bạn. Ngay cả khi bạn không hiểu hoàn toàn tất cả mọi thứ bạn đọc, nhưng trong quá trình tìm kiếm từ và phân tích các cấu trúc câu thì trình độ của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.
Đức là đất nước đóng góp lớn cho nền văn học thế giới. Có hàng ngàn kiệt tác của Đức là nguồn cảm hứng cho sự phát triển và sáng tạo ngôn ngữ của con người. Dưới đây là danh sách các văn bản phổ biến của Đức để lựa chọn. Ngay cả khi bạn cảm thấy rằng bạn không phải là người Đức, chỉ cần chọn một trong các thư viện và xem. Bạn có thể ngạc nhiên trước những gì bạn có thể thực sự vượt qua!

1. Học tiếng Đức qua tác phẩm Der Besuch der alten Dame (1956) của Friedrich Dürrenmatt

Tỷ phú Claire Zachanassian sẽ tới quê hương Güllen sau nhiều năm lưu lạc. Tuy nhiên, Güllen đã rơi vào những khó khăn về kinh tế và thị trấn lo lắng chờ đợi sự xuất hiện của cô với hy vọng rằng cô có thể đóng góp để nâng chúng thoát khỏi đói nghèo. Alfred Ill, người tình cũ của Claire, được giao nhiệm vụ yêu cầu Claire trả tiền cho thị trấn. Claire đồng ý cung cấp cho thị trấn những khoản tiền cần thiết nhưng tiết lộ rằng đóng góp tài chính của cô là điều kiện của ai đó giết Alfred, người đã phản bội cô khi còn trẻ. 
  Cốt truyện xoay quanh mối quan hệ của Claire với Alfred, cũng như sự quan tâm của thị trấn về nhu cầu bệnh hoạn của cô. Mặc dù là một bi kịch, vở kịch của Thu Swiss Sĩ này giải quyết những câu hỏi khó khăn như mua công lý và làm thế nào để tiền có thể làm hỏng những người đến như vậy.

Phù hợp với phim ảnh và truyền hình, vở kịch nổi tiếng này là hoàn hảo cho học sinh trung cấp ở Đức. Với ngôn từ và hình ảnh sống động để mô tả câu chuyện, tác phẩm là nguồn cảm hứng cho việc học từ vựng cũng như ngữ pháp khi học tiếng Đức. Những lúc rảnh rổi, bạn có thể đọc nó để củng cố lại kiến thức học tiếng Đức.

2. Đọc Biedermann und die Brandstifter ("Người đốt lửa") (1958) của Max Frisch để học tiếng Đức

Vở kịch của nhà văn người Thụy Sĩ nổi tiếng Max Frisch là một bộ phim hài đen tối về một thị trấn đang rơi vào nạn nhân của những cuộc tấn công arsonist thường xuyên. Những kẻ phá hoại tự cải trang thành những nhân viên bán hàng, nói chuyện của họ vào nhà của người dân, đặt mình lên trong gác xép của người dân, và sau đó đốt nhà. 
 
học tiếng đức  thành thạo
Học tiếng Đức thông qua hình ảnh của tác phẩm giúp tiến bộ nhanh chóng
 
Văn bản này tập trung vào kinh nghiệm của Biedermann, một doanh nhân không tin rằng điều này có thể xảy ra với ông, với những kẻ hà hiếp và cuối cùng ông trở thành nạn nhân của hiện tượng này. Được viết ngay sau Thế chiến II, những kẻ hãm hiếp được cho là ẩn dụ cho Đức quốc xã và cách họ có thể thâm nhập vào nhà cửa và đạo đức của người dân.

Một tác phẩm tương đối dễ hiểu về ngôn từ, Biedermann und die Brandstifter là một giới thiệu tuyệt vời cho Max Frisch cho các học sinh trung cấp ở Đức! Bạn có thể tìm đọc chúng ở bất cứ đâu trên các trang của Đức, nó giúp bạn cải thiện từ vựng học tiếng Đức từng ngày với các từ ngữ và cấu trúc câu khá dễ nhớ.

3. Học tiếng Đức với tác phẩm Berlin Alexanderplatz (1929) của Alfred Döblin

Đối với các sinh viên tiên tiến người Đức đang tìm kiếm một thách thức nghiêm trọng, không có cuốn tiểu thuyết nào tốt hơn để giải quyết vấn đề so với Berlin Alexanderplatz. Đây là một trong những văn bản quan trọng nhất được viết trong thời kỳ Cộng hoà Weimar, cuốn sách kể về câu chuyện của Franz Biberkopf, một cựu tù nhân gần đây được thả ra từ nhà tù, và kinh nghiệm của ông về sự khốn khổ, mất phương hướng, giết người, và tội ác ở thủ đô của nước Đức trong thập niên 1920.
 
học tiếng đức nhanh chóng
Nâng cao trình độ học tiếng Đức với tác phẩm của Alfred Döblin
 
Thường được so sánh với James Joyce, phong cách sáng tạo của Alfred Döblin bao gồm việc sử dụng nhiều điểm, cũng như tham khảo các bài hát phổ biến, dấu hiệu, ga tàu điện ngầm và tiêu đề báo chí để tạo ra một bức ảnh ghép của các đô thị đang phát triển như Berlin vào thời đó.

Nếu bạn e ngại về việc thu thập văn bản khó hiểu này, bạn có thể xem truyền hình trực tiếp của Berliner Alexanderplatz của Rainer Werner Fassbinder như một phần giới thiệu. Nó chắc chắn sẽ khiến bạn muốn nhận tìm tòi và khám phá tác phẩm này. Tác phẩm này dành cho những người có nền tảng tiếng Đức và muốn củng cố cũng như nâng cao trình độ học tiếng Đức thành thạo hơn vì ngôn từ về chính trị khá phức tạp và dài dòng, có thể gây cảm giác chán nản và khó hiểu cho người mới bắt đầu học tiếng Đức.

Bài viết cung cấp cho bạn vài thông tin để bạn có thể hiểu thêm về tiếng Đức thông qua việc đọc với sách. Tuỳ theo trình độ hiện giờ mà chọn cho bản thân các tác phẩm phù hợp để học tiếng Đức nhanh chóng cũng như hiểu thêm về lịch sử, con người và văn hoá Đức. Tiếng Đức không hề khó như bạn nghĩ, chỉ cần thông minh chọn cho bản thẩn hướng đi đúng đắn thì không bao giờ tiếng Đức đánh gục được bạn.

Chúc bạn thành công!
Học Tiếng Đức