• slider
  • slider

​Học tiếng Đức miễn phí nên tận dụng nhiều cơ hội phát triển

Học tiếng Đức miễn phí là một chặn đường nhiều cơ hội để bạn nắm bắt, hãy nỗ lực để khám phá và phát triển.
Tự học tiếng Đức trong nhiều kỹ năng như nói và nghe là một trong những phương pháp học miễn phí đối với bất cứ ai có mong muốn giao tiếp tiến bộ trong quá trình học tiếng Đức.

Học tiếng Đức phụ thuộc phần lớn ở bản thân người học, đó cũng là vấn đề chung đối với những người học khi bắt đầu tiếp xúc với một thứ tiếng mới, ban đầu bao giờ cũng là cảm xúc phấn khởi khi được tiếp xúc với một thứ tiếng mới lạ.

Xem thêm: Học tiếng Đức vỡ lòng như thế nào?


Khi học tiếng Đức người học phải bỏ ra một khoảng thời gian xứng đáng và chi phí nhất định để học tiếng Đức, không có bài học nào là miễn phí, bởi vì bạn phải hy sinh cho nó chất xám và thời gian trong cuộc sống.

Về quan điểm học tiếng Đức miễn phí trong việc nghe nói hay các kỹ năng khác có nghĩa là bản thân người học nên tự tìm cho mình một đối tượng để giao tiếp, hay nhiều để nghe, rất nhiều người bạn có thể làm quen để giao tiếp. Hãy lên internet vào những group và tìm những nhóm học tiếng Đức, họ thường hay tổ chức những buổi offline để trao đổi kiến thức hãy đăng kí tham dự ngay, nếu không có nhiều thời gian bạn hãy ra các công viên hoặc các con đường đi bộ để nói chuyện với người bản xứ Đức, họ rất cởi mở và vui vẻ để trao đổi và sửa chữa lỗi sai cho bạn, tự học tiếng Đức hãy chủ động trong kỹ năng học.

1. Học nói tiếng Đức từ việc học nghe

Trong quá trình học tiếng Đức cơ bản thì luyện nghe của người học sau một thời gian sẽ đạt đến một trình độ nhất định đến lúc thì hãy phát triển thêm kỹ năng giao tiếp sau đó. Nghe xong và nói là việc luyện tập thường xuyên không thể tách rời, đó là 2 công tác bổ trợ cho nhau trên suốt cả chặn hành trình dài học tập của bạn.

Một cách học nói tốt tiếng Đức từ việc học nghe đó là bạn hãy nghe các đoạn hội thoại, khi nghe được một lượt thì nên nghe lại một lần nữa sau đó nghe những câu hỏi thì bấm dừng lại và mình tự trả lời theo cách của riêng mình, nếu được thì hãy hiểu và tóm tắt lại theo cách nói của riêng mình,  trả lời một cách tự nhiên và tự do nhất không cần phải bị gò ép nặng nề, ép buộc bởi lượng  kiến thức có sẵn trong bài đọc.

Nghe đi nghe lại và trả lời nhiều lần theo cách suy nghĩ phong phú của bản thân, đối với cách học này người học có thể sáng tạo được đến hàng trăm câu hỏi mới và đó chính là cách thức tư duy tốt để tiến bộ. Có nhiều cách học mà bạn có thể áp dụng đừng bỏ sót.

 
hoc noi de cai thien kha nang hoc tot tieng Duc
Học nói để cải thiện khả năng học tốt tiếng Đức

>>Xem thêm: Vì sao bạn nên học tiếng Đức trực tuyến.

Nghe và kiểm tra lại giọng đọc của bản thân, người bản xứ Đức đọc rất nhanh và thường xuyên nuốt chữ,  nếu bạn học được một thời gian dài thì hãy cố gắng đọc giống với cách phát âm của họ, còn nếu để rõ ràng hơn nhiều hãy đọc đầy đủ và từ từ không cần gấp gáp.

2. Áp dụng việc học nói ngay sau khi tiếp thu được những kiến thức mới

Sau khi học tìm ra những phương pháp tự học tiếng Đức  phù hợp với mình hãy theo đuổi chúng, bạn cần phải thực hành nói, nói tiếng Đức càng nhiều càng tốt. Nói có thể phát ra âm thanh hay nói có thể suy nghĩ trong tâm trí, tuy nhiên cách tốt nhất là nên nói phát ra âm thanh để kiểm tra giọng đọc của mình xem có đúng không.

Đó cũng giống như cách bạn đang kiểm tra lại những kiến thức đã học đồng thời cũng là cách tự kiểm bản thân. Tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Đức, giao tiếp với khách du lịch Đức,...đừng lo sợ, hay e ngại về vốn kiến thức của mình hay sợ bản thân vấp phải sai lầm, khi bạn phạm phải lỗi sai thì mới học được nhiều điều.

Tự tin là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn học nói tiếng Đức. Mỗi lần bạn sai, thì bạn sẽ rút được cho bản thân một bài học mới, có thể né tránh những sơ hở cũng như những thiếu sót cho tương lai. Đây là một phương pháp học giao tiếp tiếng Đức hiệu quả cho những ai mong muốn tiến bộ vượt bậc trong cách giao tiếp.

Học nói tiếng Đức luôn là phương pháp miễn phí đối với những ai mong muốn tiến bộ trên con đường tự học, tự học để giao tiếp thực tế, tự học để đạt được mục tiêu học tiếng Đức trong tương lai lâu dài, đừng ngần ngại khi phải thực hành nói, hãy phát lên tiếng nói của mình một cách mạnh mẽ và chắc chắn nhất, có như vậy bạn mới thể hiện mình là một người học tiếng Đức bài bản trong những cuộc giao tiếp, không ai nói giỏi mà thiếu đi luyện tập thực tế cả.

 
hoc nghe can lua chon noi dung phu hop
Khi nghe tiếng Đức cần lựa chọn nội dung phù hợp

 

3. Một vài lưu ý cho kỹ năng nghe tiếng Đức tại nhà.

Khi tìm những bài nghe phú hợp cũng là một  phương pháp nghe quan trọng trong việc tự học tiếng Đức.  Đừng cố gắng bỏ công nghe những bài quá khó, quá chuyên ngành và nhiều từ mới, hay nghiên cứu khoa học. Khi nghe mà không hiểu gì thì việc làm đó chỉ khiến bạn căng thẳng,  gây ra tâm lý chán nản và sẽ dần bỏ cuộc trong tương lai.

Hãy bắt đầu bằng những bài nghe đơn giản thông dụng như những bài nói chuyện đối thoại ngắn hằng ngày. Những đoạn hội thoại dễ nghe, và bạn có thể hiểu được, bạn có thể hiểu họ nói gì và học cách nhắc lại sau đó Sau một thời gian khi bạn thấy trình độ của mình đã hơn thì có thể thử sức với những bài có nội dung khó hơn.

Việc học nghe ban đầu đừng tạo ra quá nhiều áp lực cho bản thân, nghe khi rảnh rỗi, nghe những bài yêu thích, nghe để học hỏi và tìm tòi kiến thức sẽ giúp bạn có nhiều động lực học hơn và chặn đường tiến bộ sẽ không còn xa.

Ngoài ra thì nhiều bạn có thói quen nghe không bỏ sót một từ nào, nỗ lực ghi ra tất cả nội dung mà không có chọn lọc, đây cũng là một cách học để hoàn thiện kỹ năng nghe. Để việc nghe được và hiểu người đọc nói gì không chỉ dừng lại ở từ ngữ mà còn là  ý mà người nói muốn diễn đạt vừa hiểu từ vừa hiểu nội dung. Bạn cố gắng ghi tất cả các từ ra giấy và sau đó nhìn lại rồi chẳng hiểu họ muốn nói gì, đây là sự thật, bởi vì trong một số lượng chữ nhiều và rậm rạp bạn sẽ không thể hiểu được ý nghĩa của toàn đoạn một cách nhanh nhất.

Đó là một trong những lưu ý giúp bạn học tiếng Đức miễn phí có nhiều cơ hội để phát triển thêm khả năng tiếng Đức của mình
Học Tiếng Đức