• slider
  • slider

Học tiếng Đức mất bao lâu để sử dụng được

Tất cả chúng ta đều có những động lực khác nhau để học một ngôn ngữ mới nào đó. Nhưng với con số hơn 200 triệu người nói trên toàn thế giới, tiếng Đức là một lựa chọn phổ biến và cực kỳ bổ ích. Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra là mất bao lâu để có thể học tiếng Đức? Ví dụ, khi bạn lên kế hoạch cho một chuyến du lịch đến Đức, rất nhiều điều bạn liệt kê trong đầu như nơi đến, chi phí,... và quan trọng hơn cả là một ít vốn ngôn ngữ Đức. Vậy phải mất bao lâu để bạn học tiếng Đức?
Phải chúc mừng cho những người bản xứ tiếng Anh vì tiếng Đức sẽ tương đối dễ dàng với họ, tuy nhiên, học có nhanh hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

- Nỗ lực mà bạn sẵn sàng bỏ ra.

- Tần suất cũng như lượng thời gian bạn bỏ ra để học tiếng Đức.

- Tìm cho mình một phương pháp học phù hợp để áp dụng học tiếng.
 
học tiếng Đức hiệu quả
Học tiếng Đức hiệu quả
 
Học tiếng Đức mất bao lâu để thành thạo

1. Thời gian dự kiến

Viện Dịch vụ Nước ngoài (FSI) đã tạo ra một nguồn tài liệu tham khảo thiết thực cho các cá nhân, những ai quan tâm đến việc học ngoại ngữ. Danh sách bao gồm 2 phần đánh giá: xếp hạng mức độ khó khăn và số giờ học ước tính cần thiết để học từng ngôn ngữ ở mức độ chưa thành thạo. Tiếng Đức được xếp vào ngôn ngữ loại 2 và được coi là tương tự như tiếng Anh. FSI ước tính rằng tiếng Đức mất khoảng 30 tuần, hoặc 750 giờ học để học. Nghiên cứu này được thực hiện trên một nhóm sinh viên ngôn ngữ dành 25 giờ mỗi tuần trong lớp và 3 giờ mỗi ngày cho việc luyện tập và thực hành cá nhân.

> > > Link tham khảo: Những kênh Yutube bạn nên xem khi học tiếng Đức
 
học tiếng Đức
Học tiếng Đức
 
Mặc dù nghe thì có vẻ rất nhiều nhưng nên nhớ ngay cả các ngôn ngữ liên quan chặt chẽ với tiếng Anh, như tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp, vẫn mất tới 24 tuần hoặc 600 giờ để học. Có nghĩa là khoảng thời gian này không hề nhiều so với những ngôn ngữ khác cùng loại. Các ngôn ngữ khó nhất, chẳng hạn như tiếng Hoa và tiếng Nhật có thể mất tới 88 tuần hoặc 2200 giờ để học. Từ đó, có thể thấy, tiếng Đức không thực sự mất nhiều thời gian để học như bạn nghĩ.

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học tiếng Đức của bạn

Có nhiều yếu tố khác nhau quyết định việc học tiếng Đức của bạn mất bao lâu. Động lực học của bạn, lượng thời gian tiếp xúc với ngôn ngữ và tìm đúng giáo viên hướng dẫn không hoặc phương pháp học tập là một trong những yếu tố đóng góp quan trọng nhất. Sử dụng vốn tiếng Đức của bạn cũng như vận dụng nó trong các tình huống hàng ngày cũng sẽ giúp đẩy nhanh quá trình học tập. Những yếu tố này cần được xem xét đến trước tiên, trước khi kết hợp với chương trình học ngôn ngữ. Hãy cùng khám phá những khía cạnh của việc học ngôn ngữ một cách chi tiết hơn.

Bạn dành bao nhiêu thời gian để học tiếng Đức?
 
bao nhiêu thời gian để học tiếng Đức
Bao nhiêu thời gian để học tiếng Đức
 
Một trong những yếu tố chính quyết định bạn mất bao lâu để học tiếng Đức là thời gian bạn đầu tư vào việc học. Bạn càng dành nhiều thời gian để học tiếng, bạn sẽ càng nhanh chóng nắm vững và thành thạo trình độ cơ bản. Nó thực sự đơn giản. Trong một thế giới hoàn hảo, bạn có thể du lịch đến Đức và đắm mình hoàn toàn vào văn hóa Đức trong khi tham gia các khóa học ngôn ngữ. Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết chúng ta không có nhiều thời gian để học tập mỗi tuần, chỉ có thể học vài 1 đến 2 giờ mỗi ngày. Để tận dụng tối đa thời gian này, bạn sẽ cần phải chọn phương pháp học phù hợp.

Tất cả chúng ta đều học theo những phương pháp khác nhau và một số phương pháp có vẻ hiệu quả hơn những phương pháp khác còn lại. Để tối ưu hóa các buổi học ngôn ngữ của bạn, điều quan trọng là phải học hiệu quả. Vì thế, các bạn cần áp dụng những phương pháp học phù hợp với mình để đạt hiệu quả tốt nhất.
 
giáo viên hướng dẫn học tiếng Đức
Giáo viên hướng dẫn học tiếng Đức
 
Cách tốt nhất để trở nên thoải mái hơn với một ngôn ngữ mới chính là tiếp xúc thường xuyên với nó. Đọc sách tiếng Đức, nghe các cuộc hội thoại tiếng Đức, viết ra các cụm từ hoặc từ mới và các ứng dụng học ngôn ngữ đều mang đến cơ hội thực hành ngôn ngữ. Tuy nhiên, bạn cũng cần một giáo viên để hướng dẫn lộ trình đúng đắn cho bạn. Điều này có thể thông qua một khóa học ngôn ngữ truyền thống tại các trung tâm hay một lớp học trực tuyến trên internet, thậm chí là một chương trình đối tác ngôn ngữ, du học trao đổi.

> > > Link tham khảo: Những Blog bạn phải biết khi học tiếng Đức

Tìm đúng giáo viên hoặc người dạy kèm

Tìm giáo viên hướng dẫn quả là một thách thức và tốn nhiều thời gian giống như thời gian học tiếng. Tất cả chúng ta đều có cách học khác nhau, cũng như phong cách giảng dạy và tính cách khác nhau. Hãy dành thời gian để khám phá tất cả các lựa chọn của bạn và tìm ra một động lực thúc đẩy bạn học tiếng Đức nhiều nhất. Tùy thuộc vào các cơ hội có sẵn xung quanh bạn, có thể tham gia khóa tu Đức, tham dự một cuộc trò chuyện Stammtisch (một nhóm gặp gỡ người Đức không chính thức) hoặc tham gia vào một nhóm nói tiếng Đức trực tuyến.
 
học tiếng Đức cho người mới bắt đầu
Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu
 
Ý tưởng chính là tương tác với ngôn ngữ càng nhiều càng tốt và bắt đầu giao tiếp bằng tiếng Đức. Nếu bạn thấy bạn đang tiến bộ chậm với một giáo viên hoặc phương pháp học nào đó, hãy thử chuyển sang người khác để xem liệu nó có phù hợp với phong cách học tập của bạn không, và thành tích có tốt hơn không. Hy vọng những chia sẻ trên đây của tôi đã cung cấp một câu trả lời thỏa đáng cho các bạn về câu hỏi mất bao lâu để học tiếng Đức.

Tags: Học tiếng Đức, tiếng Đức cho người mới bắt đầu, học tiếng Đức bao lâu, học tiếng Đức nhanh chóng, hoc tieng duc, tieng duc cho nguoi moi bat dau, hoc tieng duc mat bao lau, hoc tieng duc nhanh chong
Học Tiếng Đức