• slider
  • slider

​Học tiếng Đức mất bao lâu để đạt hiệu quả như mong đợi

Học tiếng Đức mất bao lâu để đạt được kết quả như mong đợi là câu hỏi được đặt ra bởi nhiều người. Người học cần xác định rõ ràng về mục tiêu và phương pháp học để đạt kết quả như mong muốn. Cũng như là tùy vào từng mục tiêu mà bạn đặt ra do đó việc tự học tiếng Đức cũng góp phần quan trọng trong việc đạt được kết quả mà bạn mong muốn. Cùng xem bài viết bên dưới để biết chúng ta cần mất bao lâu bạn nhé.
Trong quá trình học tiếng Đức thì việc học nhanh hay chậm còn phụ thuộc lớn vào mục tiêu của người học. Đa số những bạn ngày nay học tiếng Đức đều học với mục đích du học. Có bạn chọn học tiếng Đức để nối tiếp cho bước đường đi du học, có bạn học để tìm cho mình một công việc mơ ước trong một tập đoàn đa quốc gia.

Câu hỏi học tiếng Đức trong bao lâu để đạt được mục tiêu còn phụ thuộc vào phương pháp học của bạn học. Nếu xác định được mục tiêu và phương pháp học nhất định thích hợp thì việc học tiếng Đức hiệu quả sẽ chẳng còn bao xa nữa.
 
học tiếng đức hiệu quả
Học tiếng Đức với phương pháp học mới hiệu quả

>> Xem thêm: Chia sẻ cách học và luyện thi tiếng Đức A1

1. Mục tiêu học là yếu tố đầu tiên để thúc đẩy cho việc học tiếng Đức nhanh chóng

Như đã giới thiệu việc xác định thời gian học nhanh hay chậm còn phụ thuộc rất lớn vào mục tiêu học, có bạn học tiếng Đức để đi du học việc học diễn ra cấp tốc trong vòng  2 năm, bạn học sẽ phải nỗ lực và lựa chọn cho mình những phương pháp học nhất định.
 
Khi đi làm việc học tiếng Đức hiệu quả có thể yêu cầu thời gian học nhanh hay chậm tùy vào phấn đấu của bản thân. Khi đã có mục tiêu học bạn sẽ xác định được thời gian học cho hợp lí, việc phân chia thời gian học theo từng ngày và từng khoảng thời gian thích hợp trong một ngày sẽ giúp bạn hoàn thiện được số lượng kiến thức cần thiết.
 
Thời gian học mỗi ngày phụ thuộc vào mục tiêu học nên được phân chia đều và cách quãng giúp bạn tiếp xúc với tiếng Pháp thường xuyên và hữu hiệu. Không nên học cùng một lúc với một lượng kiến thức lớn và dồn ứ từ 3 đến 4 tiếng.
học tiếng đức
Lớp học tiếng Đức cấp tốc

2. Luôn học kết hợp với việc thực hành

Việc thực hành nên được dàn trải đều đặn ở cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Vì thế nếu như lượng kiến thức tiếng Đức được bạn nếu tiếp thu thật nhiều tuy nhiên không ứng dụng thường xuyên thì lượng từ vựng, mẫu câu, cách ứng dụng ngữ pháp cấu trúc sẽ dần mai một. Nếu có cơ hội học tập trong những trung tâm có giảng viên là người bản xứ Đức hay có được một nhóm bạn để cùng học đó là cơ hội tốt để phát triển và rèn luyện kỹ năng khả năng tự học tiếng Đức.
 
Tuy nhiên việc học tiếng Đức cơ bản đều dựa trên nổ lực của bản thân là chính. Hãy chủ động tạo cho mình một môi trường Đức ngữ thực tế để rèn luyện. Ví dụ như việc nghe tiếng Đức ở mọi nơi trong nhà mở nhạc pháp hay Audio nói bằng tiếng Đức, viết từ vựng và mẫu câu vào những bản note và dán ở những nơi dễ thấy nhất, đi đâu cũng gặp. Thay vì xem những chương trình tiếng Việt thì xem những chương trình tiếng Đức, song song đó thì việc tư duy và suy nghĩ cũng nên bằng tiếng Đức và từ đó hãy nói chuyện bằng tiếng Đức, tự nói với bản thân, đó cũng là những cách rèn luyện hữu hiệu.
 
học tiếng đức giao tiếp
Học tiếng Đức cần sự nỗ lực lớn để học hỏi và khám phá

 

3. Xây dựng một phong cách học tập đúng cách

Học tiếng Đức nói riêng luôn cần có phương pháp học tập đúng đắn trong cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Khi chỉ sử dụng đơn nhất  một phương pháp hay liên tục thay đổi nhiều phương pháp đều không đạt hiệu quả như mong muốn.

Phương pháp học tiếng Đức cơ bản thích hợp có nghĩa là người học phải vừa cảm thấy thú vị với sự mới mẻ đồng thời bị thu hút bởi lòng đam mê từ đó đem lại một lượng kiến thức tiếp thu nhiều hơn-dễ dàng ứng dụng hiệu quả vào thực tế hơn. Một ví dụ thực tế trong phương pháp học nghe đó là khi học nghe có nhiều bạn chỉ nghe tiếng Đức bằng các kênh tin tức, chỉ là việc nghe, nghe xong đoạn này đến đoạn khác. Đó cũng là một cách học phổ biến lấy số lượng để áp đảo chất lượng, tức là nghe mà không cần hiểu.

Tuy nhiên để đa dạng phương pháp nghe thì người nghe có thể kết hợp nhiều thể loại như nghe tiếng đối thoại trong phim, nghe những bài hát Đức. Nghe các nhân vật người Đức nói chuyện trong phim đồng thời người học có thể học được cách tư duy nói tiếng Đức khi đặt mình vào hoàn cảnh nhân vật, lúc đó mình sẽ nói như thế nào, cũng là một cách suy nghĩ thuần về tiếng Đức có nhiều hiệu quả vừa học cách nghe vừa học cách nói. Nghe tiếng Đức bằng bài hát nếu được thì hãy nghe có phụ đề bởi vì tiếng Đức hát thành nhạc thì việc nhấn nháy luyến láy sẽ khiến người nghe gặp khó khăn vì thế phụ đề sẽ giúp người nghe biết được từng âm chữ được đọc ra.
Học Tiếng Đức