• slider
  • slider

Học tiếng Đức hiệu quả với 6 chia sẻ

Khi bắt đầu học tiếng đức thì việc học chắc chắn sẽ trở nên khó khăn hãy cùng xem những mẹo mình chia sẻ dưỡi đây để giải đáp gỡ rối những thắc mắc đó nhé.
Học tiếng Đức cũng giống như học đi, học đứng, học lái xe,... vậy, không có ai khi vừa bắt đầu học đi lại có thể chạy, học đứng mà không ngã, học lái xe mà không té xe vài lần. Với mình, việc học tiếng Đức cũng giống như khi mình tập đi vậy, vấp ngã càng nhiều thì biết đi càng nhanh, học tiếng Đức cũng như vậy. Sau đây, mình xin chia sẽ cho các bạn một số kinh nghiệm của mình khi học tiếng Đức mà chính bản thân đã tích lũy khi tham gia vào các khóa học tại các trung tâm tiếng Đức và các lớp học tiếng Đức từ trước tới nay, để các bạn có thể tham khảo cách học tiếng Đức dễ dàng hơn.

Để học một ngôn ngữ thì phương pháp học là một điều rất quan trọng khi bắt đầu học, phương pháp có hay, cách học có hiệu quả thì bạn mới nhanh chóng thành thạo tiếng Đức trong một thời gian ngắn nhất được.
 

1/Thứ nhất: 

Nếu bạn tính theo học tại các trung tâm tiếng Đức hay là các lớp học tiếng Đức thì trước hết phải đi học đúng giờ đã nhé. Nghe có vẻ không liên quan đến phương pháp hay cách học cho lắm nhưng chính những phút đầu sẽ là những giây phút tạo cho bạn cảm giác học tiếng Đức tốt nhất. Trước khi vào buổi học mới giáo viên sẽ ôn lại kiến thức bài cũ cho lớp và sẽ có những câu hỏi để cho các học viên kiểm tra kiến thức cũ và trình độ tiếng Đức của các bạn.
 
Học tiếng Đức hiệu quả với 6 chia sẻ
Học tiếng Đức hiệu quả với 6 chia sẻ 

>> xem thêm http://duhocduc.net/n232/Sinh-vien-quoc-te-du-hoc-Duc-can-nhung-gi.html

2/Thứ hai: 

Một điều rất quan trọng lúc học tiếng Đức là các bạn phải chăm chỉ học bài và làm bài tập dù là dễ hay là khó. Điều này thì những ai đi học cũng đều phải làm, nhưng mà không phải ai cũng làm được điều này và chỉ những người làm được thì họ mới tiếp thu được tiếng Đức hiệu quả mà thôi.

Thời gian học trên lớp các bạn chỉ được tiếp thu khoảng 30% kiến thức mà thôi. Nếu muốn đạt được một kết quả cao thì sau những giờ trên lớp các bạn hãy giành cho mình khoảng 60 phút để ôn lại những bài học vừa được học trên lớp hay những bài học cũ. Và làm thật nhiều bài tập càng nhiều càng tốt cho dù đúng hay sai thì điều đó cũng sẽ giúp ích cho bạn, nếu làm sai thì sau khi được giáo viên sửa bài bạn sẽ nhận ra là mình đã làm sai như thế nào và lần sau bạn sẽ nhớ được các lỗi sai ấy và không phạm vào sai lầm như thế nữa


3/Thứ ba: 

Học ngoại ngữ là phải nói thật nhiều, cứ mạnh dạn nói dù sai hay đúng, nói thật nhiều bằng tiếng Đức. Nói thì nghe có vẻ buồn cười nhưng đó chính là một cách để cho bạn có thể nhanh chóng giao tiếp tốt. Lúc ban đầu có thể bạn sẽ phát âm hay nói sai nhiều nhưng qua những lần nói sai và được sửa thì bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho bản thân và cố gắng sửa chữa để không nói sai nữa. Tâm lý của một số bạn khi học tiếng Đức là thường hay sợ khi mình nói sẽ sai và sẽ rất ngại với bạn bè xung quanh, nhưng mà bạn cứ mạnh dạn nói thật nhiều như mình nói thì chắc chắn bạn sẽ giao tiếp tiếng Đức tốt hơn so với những bạn không dám nói ra. Ban đầu, có thể còn hơi ngại ngừng và ấp úng nhưng dần dần thì điều đó sẽ trở thành thói quen thôi.
 
Học tiếng Đức hiệu quả với 6 chia sẻ
Học tiếng Đức hiệu quả với 6 chia sẻ 

>> xem thêm http://hoctiengduconline.net/details/cach-khac-phuc-cai-kho-cua-viec-hoc-tieng-duc.html

4/Thứ tư: 

Một trong những kinh nghiệm học tiếng Đức hiệu quả là hãy thử “ thay đổi thói quen và tư duy”  vì chúng ta là người Việt nên bình thường khi nghĩ về một điều gì đó chúng ta hay dùng tiếng Việt để tư duy. Trong giờ học tiếng Đức bạn hãy thử dùng tiếng Đức để tư duy xem. Các bạn sẽ thấy cách học này nó sẽ mang lại hiệu quả như thế nào

5/Thứ năm :

Hãy cố gắng tạo cho mình sự yêu thích ngôn ngữ này bởi vì nếu bạn yêu thích thì mới có thể dễ dàng học tập nó theo một cách chủ động không phải do ép buộc. Điều này sẽ làm cho việc học của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

6/Thứ sáu:

Và điều cuối cùng: Đừng bao giờ nghĩ mọi việc là khó. Đừng nên nói khó, mà hãy nói rằng “Học tiếng Đức không khó!”.Học tốt tiếng Đức không phải là không thể phải không nào. Thành công sẽ đến với những ai chăm chỉ luyện tập! Chúc các bạn thành công trong việc học tiếng Đức nhé!
Học Tiếng Đức