• slider
  • slider

Học tiếng Đức để du học Đức.


Đức một đất nước đầy hứa hẹn những ước mơ và hi vọng. Một điểm đến khởi đầu cho tất cả những thứ bạn cần, bước thang đầu tiên của sự nghiệp. Học tiếng Đức quan trọng để hiện thực hóa điều đó. Cùng theo dõi và nêu ý kiến của bạn về những điều chia sẻ sau đây.

Cách nghĩ của giới trẻ về học tiếng Đức

Đức hiện đang là một cường quốc mạnh với các ngành phát triển hàng đầu thế như kỹ thuật, công nghệ, thời gian. Kèm với đó là các trường đào tạo chất lượng được cả thế giới công nhận. Sinh viên Việt Nam đến Đức du học sẽ được sắp xếp nơi ở trong ký túc xá của trường trong suốt thời gian du học và được tự do nấu ăn ở ký túc xá. Chi phí ăn uống trung bình ở Đức cũng không quá cao, phù hợp với học sinh, sinh viên học tiếng đức để du học Đức.
 
học tiếng Đức đi du học Đức
Học tiếng Đức đi du học Đức.
 
Giới trẻ khá năng động, muốn thử thách bản thân. Bên cạnh tiếng Anh thì họ muốn mình thử sức với một thử thách khó hơn. Đa phần sẽ chọn tiếng Đức để học vì đó là một trong ba ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới.

Xu hướng học tiếng Đức

Sống trong thời kỳ hội nhập quốc tế, cạnh tranh công việc diễn ra ngày càng quyết liệt, do đó ngôn ngữ thứ hai đã trở thành chìa khóa mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người trẻ.

- “Ngày nay ngoại ngữ là một phần không thể thiếu đối với bất kỳ ai muốn tìm cho mình một công việc tốt. Trong khi tiếng Anh đã trở nên quá phổ cập, do vậy không thể sử dụng nó như một lợi thế rõ rệt được. Vì thế, bạn hãy quyết định học thêm một ngoại ngữ khác nữa, vừa để bổ sung kiến thức cho bản thân, vừa tìm thêm cơ họi việc làm trong tương lai sắp tới”[email protected]

- Các bạn trẻ luôn muốn học trong môi trường hiện đại trang thiết bị lẫn phương pháp học tiếng Đức mới đã được cập nhật từ các trường đào tạo hàng đầu trên thế giới như Đức chẳng hạn.

- Có nhiều bạn trẻ tìm đến những ngoại ngữ mới bởi những lý do vô cùng hồn nhiên. Xuất phát từ việc thần tượng nam ca sĩ diễn viên hay đam vê văn học cũng đã quyết tâm đăng ký học tiếng Đức để có thể một ngày giao tiếp với thần tượng của mình.

Khó khăn khi du học tiếng Đức

Đầu tiên, bạn sẽ đến một sân bay xa lạ với một đống hành lý mà nếu không có người đón và hướng dẫn cách mua vé đi tiếp các phương tiện giao thông khác để về trường thì sẽ thật khó khăn. Tiếp theo, để có thể hòa nhâp được vào cuộc sống ở xã hội Đức, bạn còn cần học rất nhiều điều: từ cách đi lại bằng các phương tiện công cộng, cách tra các bảng giờ tàu để đến trường, đến các cửa hàng, siêu thị... để mua những thứ cần thiết cho cuộc sống hàng ngày, đến việc phải đi đăng ký hộ khẩu, kích hoạt tài khoản, mua bảo hiểm y tế, gia hạn visa...

Trong chuyện học tập, bạn cũng gặp khó khăn vì sinh viên Việt Nam do quen cách học thụ động, dập khuôn ở nhà nên không biết cách tự học, quản lý thời gian, không biết cách lên một chương trình học tập phù hợp, mỗi khi phát biểu, thuyết trình, hay làm việc theo nhóm thì luôn lúng túng và lo sợ... Tiếp theo là cú "sốc văn hóa", nhiều người cho rằng người Đức rất "lạnh" nhưng nếu bạn biết cách chủ động chào hỏi, giới thiệu bản thân thì bạn sẽ thấy tự tin hơn trong giao tiếp... và bạn có thể kết bạn, có được những người bạn Đức nhiệt tình, cởi mở và tốt bụng, có thể giúp đỡ bạn nhiều trong cuộc sống.
 
khó khăn khi đi du học tiếng Đức
Khó khăn khi du học sinh học tiếng Đức tại Đức.
 

Kinh nghiệm của bạn du học tiếng Đức tại đất người

- Về tài chính

Chính phủ Đức cũng cung cấp các khoản vay cho sinh viên nhưng nó dựa trên thu nhập của phụ huynh sinh viên. Theo luật pháp, được biết đến bởi các chữ viết tắt BAfoeG, cho phép sinh viên vay lên đến 650euro một tháng. Một nửa số tiền nhận được là một khoản vay có lãi, một nữa là tiền trợ cấp không hoàn lại.

Tất cả các học sịnh Đức đều có đủ điều kiện để áp dụng cho BAfoeG, trong khi đối với sinh viên nước ngoài họ phải đáp ứng một số tiêu chí: bao lâu và tại sao họ sống và học tiếng Đức ở Đức. Những người không chắc chắn về việc họ có đủ điều kiện hay không, có thể tìm kiếm thêm thông tin từ các tổ chức công đoàn tại các trường đại học.

- Cách săn học bổng

Hầu hết các học bổng được cấp ở Đức đều đã được tính toán đủ để trang trải chi phí sinh hoạt của sinh viên. Nhưng những người muốn làm việc bên cạnh việc học của mình phải báo cáo với các nhà cung cấp học bổng. Số tiền họ kiếm được thường được trừ vào số tiền họ nhận được.

Nền tảng chính trị Các đảng chính trị của Đức đã nhận ra rằng sinh viên chính là các nhà hoạch định trong tương lai. Như vậy, hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế và các ứng viên tiến sĩ cũng là sự quan tâm của các chính trị gia Đức. Những người học tập trong nước phải thấy được rằng các công ty và các tổ chức của Đức là tốt hơn.

Đặc biệt các sinh viên có tài năng có thể nhận được sự hỗ trợ của các chính trị gia, nhưng họ thường tìm kiếm những người tích cực tham gia các hoạt động xã hội và có khả năng sử dụng kiến thức có được tại Đức ở đất nước họ.

- Giao tiếp cuộc sống hằng ngày

Cứ mạnh dạn giao tiếp nếu sai ở đâu thì sửa ở đó, không lo. Đừng ngần ngại, người bản địa Đức khá vui vẻ giúp đỡ bạn nhiệt tình nếu biết bạn cố gắng cải thiện kỹ năng nói học tiếng Đức của mình.
Hi vọng giúp đỡ các bạn và giải đáp thắc mắc về du học tiếng Đức. Chúc các bạn thành công.
Học Tiếng Đức