• slider
  • slider

Học Tiếng Đức Có Thực Sự Cần Thiết?

Được xem là một trong những thứ tiếng quan trọng trên thế giới. Vào khoảng thời gian gần đây, tiếng Đức ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều bạn trẻ quan tâm, lựa chọn làm ngôn ngữ thứ 2 của mình. Sau đây là 5 lí do tại sao tiếng Đức lại trở nên cần thiết.

1. Học tiếng Đức vì tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất ở Châu Âu:


Học tiếng Đức là điều cần thiết
 
Chỉ tính riêng Châu Âu thì số người có tiếng mẹ đẻ là tiếng Đức chiếm phần lớn. Không chỉ là ngôn ngữ chính thức của Đức, Áo và Thụy Sĩ người ta còn sử dụng tiếng Đức ở các nước như Liechtenstein, Luxemburg và nhiều vùng ở Bắc Ý, Đông Bỉ, Đông Pháp,…. 

>>> Xem thêm: http://hoctiengduconline.net/details/lua-chon-tai-lieu-tu-hoc-tieng-duc-giao-tiep-dung-cach.html


Vì thế, việc bạn học tiếng Đức sẽ trau dồi thêm nhiều kĩ năng và kiến thức hoặc tạo cơ hội kết bạn nếu các bạn có ý định du lịch tại các nước Châu Âu.

2. Cơ hội du học và làm việc tại Đức:

Nếu bạn có ước mơ được một lần du học tại Châu Âu nhưng tình hình tài chính không cho phép. Với nhiều chương trình miễn học phí dành cho Sinh Viên cùng hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới với bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, nước Đức sẽ là lựa chọn sang suốt dành cho bạn.

Chính Phủ Đức còn tạo cho bạn cơ hội định cư và việc làm lâu dài, đặc biệt trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn như nhà hàng khách sạn, dịch vụ… Các trường Đại Học tại Đức có nhiều mối liên kết với các doanh nghiệp nên các bạn sẽ có nhiều cơ hội thực tập và làm việc sau này

3.Trau dồi thêm kiến thức về văn hóa khi học tiếng Đức:

Ngoài ngành kinh tế đang phát triển mạnh thì các lĩnh vực về văn hóa như: Âm nhạc, kiến trúc, công nghệ, triết học, pháp luật, tâm lí và giáo dục của Đức cũng rất giỏi,phong phú và quan trọng.

Có thể kể đến nhiều tên tuổi lừng danh thế giới cho đến ngày nay như Mozart, Banch, Beethoven, Vienna… Cùng những công trình kiến trúc tuyệt đẹp như toà nhà quốc hội, bảo tàng checkpoint Charlie….

Với nền văn học đồ sộ và 10 giải Nobel văn học đã được trao cho các tác giả tại Đức, Áo và Thụy Sĩ. Nếu bạn là người yêu mến việc đọc sách, bạn càng nên học tiếng Đức vì không phải cuốn sách nào cũng được dịch sang tiếng nước ngoài.

4.Đức có khoảng chi tiêu lớn nhất cho việc đi du lịch thế giới:

Với thu nhập đáng kể và 6 tuần nghỉ phép trong một năm. Do đó, người Đức có khá nhiều thời gian để đi du lịch. Bạn có thể gặp được người Đức ở bất cứ nơi nào bạn tới. Năm 2007, Đức đã phải chi 1 khoản 91 tỷ euro cho việc tham quan du lịch thế giới.

Ngày nay người Đức nói riêng và Châu Âu nói chung đang rất ưa chuộng việc đi du lịch sang các nước Châu Á. Thế nên việc học tiếng Đức là khá quan trọng nếu các bạn mong muốn phát triển thêm về du lịch.

>>> Xem thêm: http://hoctiengduconline.net/chuyen-de/kinh-nghiem-hoc-tieng-duc.html

5.Học tiếng Đức không khó như bạn nghĩ:


Học tiếng Đức không khó như bạn nghĩ

 
Nếu như càng bạn chưa biết thì tiếng Đức và Tiếng Anh có cùng nguồn gốc. Thế nên có nhiều từ trong tiếng Đức khá giống tiếng Anh trong cách đọc, phát âm. 

Nếu đã biết tiếng Anh thì việc học tiếng Đức chả phải là điều khó khăn đối với bạn, không chỉ tiết kiệm được thời gian và công sức, việc học tiếng Đức còn bổ trợ thêm cho vốn ngoại ngữ sẵn có của bản thân.
Học Tiếng Đức