• slider
  • slider

Học tiếng Đức có lợi ích gì ?

Học tiếng Đức giúp bạn nâng cao giá trị bản thân, cải thiện đời sống và có nhiều cơ hội trong việc học tập, tạo tiền đề để phát triển kinh tế.
Với nền kinh tế mở hiện nay, việc hiểu biết về đa ngôn ngữ đã không còn là một lợi thế nữa, mà nó là một yêu cầu bắt buộc cho mỗi người.
Hiện nay mọi người đa phần chỉ chú trọng vào tiếng Anh, Mỹ, Nhật, Trung, ... vì vậy việc học các ngôn ngữ khác như tiếng Đức chẳng hạn có lợi ích gì không, sau đây chúng ta sẽ điểm qua 1 số lợi ích của tiếng đức các bạn nhé!.

Lợi ích của việc học tiếng Đức

Ngoài tiếng Anh, thì tiếng Đức là ngôn ngữ duy nhất được sử dụng trên cả 5 châu lục, hơn 220 triệu người sử dụng tiếng Đức trên khắp thế giới, và được sử dụng nhiều nhất sau tiếng Anh, Đồng thời đứng thứ 6 trong số những ngôn ngữ được sử dụng và giảng dạy trên toàn thế giới.
 
Lợi ích của việc học tiếng Đức
Lợi ích của việc học tiếng Đức
 
Tuy nhiên, tiếng Đức là một ngôn ngữ rất mới, rất khó và cần phải bỏ ra nhiều thời gian, nên  đối với chúng ta khả năng tự mình học tiếng đức rất là khó. Muốn học được ngôn ngữ này , trước tiên chúng ta phải xác định được các phương hướng và mục đích chính của việc học ngôn ngữ  này để làm gì. Nó sẽ rất khó để theo nếu các bạn không thật sự yêu thích, nhưng ngược lại nếu bạn yêu thích ngôn ngữ này và có mục đích rõ ràng thì việc học tiếng đức sẽ rất đơn giản và đạt được hiệu quả cao.
>> Xem thêm: http://hoctiengduconline.net/

Học tiếng đức rất cần thiết trong cuộc sông hiện nay.

Cơ hội việc làm : như các bạn đã biết từ tháng 10/2011 Việt Nam và đức đã thành lập mối quan hệ đối tác chiến lược với nhau, mỗi năm công ty đức đầu tư tại việt nam cho thấy các doanh nghiệp đức đánh giá rất cao thị trường tại việt nam bao gồm cả nền kinh tế và nguồn lao động dồi dào vì thế để có thể nâng cao cơ hội việt làm bạn cần phải biết tiếng đức, đó là điều kiện cần có để làm việc tại các công ty Đức.
Phát triển du lịch và khách sạn: Việt Nam được đánh giá là điểm đến hấp dẫn và có nhiều cảnh đẹp trên thế giới và kỳ quan đã được công nhận toàn cầu và con người thân thiện. Do đó ngành du lịch và khách sạn được xem là ngành phát triển và không ngừng gia tăng qua hàng năm. Khách nước ngoài đến thăm rất nhiều và họ không ngại chi trả, Đức được xem là quốc gia có khoản chi trả cao nhất trong lĩnh vực du lịch trên thế giới. vì thế học tiếng Đức là 1 lợi thế giúp cho chúng ta phát triển du lịch và khách sạn, thu hút ngày càng nhiều du khách.
 
 

Phương pháp học tiếng đức hiệu quả.

Phương pháp 1 : Để tiếng Đức trể thành ngôn ngữ thứ 2 của bạn, thì trước tiên bạn  phải tập nghe nhạc hay đọc thêm tài liệu về tiếng đức cơ bản , phát âm các từ ngữ cơ bản, nó sẽ giúp bạn  quen dần với ngôn ngữ mới,  ngoài ra nó cũng làm tăng thêm hiệu quả giao tiếp về ngôn ngữ đức trong tâm thức của chúng ta.
Phương pháp 2 : Tham khảo các DVD giới thiệu về tiếng đức, các chương trình, trò chơi Đức trên truyền hình.., ở đó có các câu được sử dụng thường xuyên để giao tiếp, câu nói  quen thuộc trong giao tiếp của người
Đức , cách phát âm đơn giản dễ nghe cho người mới bắt đầu , học tiếng đức qua các thành ngữ,..
Phương pháp 3 : Các bạn  có thể học từ vựng một cách chi tiết nhất theo 3 bước sau :
• Quan sát và bắt chước: quan sát cách cách sử dụng từ vựng của người bản xứ. Và cách người bản xứ phát âm từ vựng .
• Đưa vào sử dụng: khi đã nắm vững các kiến thức cơ bản cũng như  nghĩa của các từ vựng  thì phải đưa vào sử dụng càng nhiều càng tốt để không bì quên từ .
• Lưu trữ từ vựng.
Học từ vựng tiếng Đức
Học từ vựng tiếng Đức
 
Phương pháp 4 : mỗi ngày bạn chỉ cần dành 30p  cho việc học tiếng đức bằng cách đọc lại từ vựng ,cùng với việc cố gắng nói chuyện nhiều với người đức để , nghe và phát âm tiếng đức thành thạo hơn,  sẽ giúp bạn đạt được hiểu quả cao trong việc học tập. Phương pháp này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình trao dồi kiến thức và giao tiếp về tiếng đức, hãy lặp đi lặp lại phương pháp này nhiều lần!

>> Xem thêm: http://hoctiengduconline.net/details/hoc-tieng-duc-co-kho-khong-.html
Học Tiếng Đức