• slider
  • slider

Học tiếng Đức có khó không ?

Học tiếng đức không khó, cái khó chính là tính kiên trì và sáng tạo trong trong việc học của mỗi người.

Với những người đang có kế hoạch học tiếng Đức thì mối quan tâm hàng đầu đó chính là học tiếng Đức như thế nào, bắt đầu từ đâu và cuối cúng là câu mà bất cứ bạn học nào cũng đề cập đến đó chính là " học tiếng Đức có khó không? ". Và sau đây mình sẽ giúp các bạn giải quyết thắc mắc trên.

Nói chung trong quá trình học tiếng Đức cũng không hoàn toàn khó, nếu chúng ta biết cách học, học tiếng Đức cũng giống như học tiếng Anh, tiếng việt thôi, cũng có từ vựng, ngữ pháp, và phát âm.

Bắt đầu học tiếng đức

Bắt đầu học tiếng đức

Thứ 1. Phát âm tiếng Đức

Khi học ngoại ngữ, trở ngại lớn nhất đối với người Việt Nam là cách phát âm. Tuy nhiên, học tiếng Đức lại hoàn toàn khác. Phát âm là phần dễ nhất cho người Việt khi học tiếng Đức.
- Thứ nhất, tiếng Đức cũng giống tiếng Việt về hệ chứ la-tinh nên việc làm quen và cũng rất dễ dàng.
- Thứ hai, tiếng Đức có cách đánh vần tương tự như tiếng Việt. Có nghĩa là, khi ta nhìn vào một từ, chúng ta có thể đánh vần để tìm ra cách đọc và phát âm của từ đó.
- Thứ ba,
nhiều từ vựng tiếng Đức có cách viết và nghĩa gần giống với tiếng Anh nếu ai để ý thì cũng sẽ nhận ra, ví dụ như: gut (good), fein (fine), Preis (price)…
Vì vậy với những người lần đầu tiên tiếp xúc sẽ cảm thấy khá quen thuộc.


>> Xem thêm : http://hoctiengduconline.net/

Thứ 2. Ngữ pháp tiếng Đức

Riêng đối với phần ngữ pháp thì tiếng Đức được đánh giá là rất phức tạp và được coi là trở ngại lớn nhất đối với những người đang theo học tiếng Đức. Trong quá trình học tiếng Đức, thì trong tiếng đức cũng có thời của động từ gồm 2 thời quá khứ, 2 thời hiện tại và 2 thời tương lai động từ trong tiếng Đức bắt buộc phải chia tương ứng với từng thời mới dùng được. Cấu tạo câu trong tiếng Đức cũng giống với tiếng Việt cũng gồm 2 phần chính: chủ ngữ và vị ngữ, ngoài ra còn các thành phần khác bổ sung cho câu như tân ngữ, bổ ngữ, trạng ngữ…

phương pháp học tiếng Đức

phương pháp học tiếng Đức

Thứ 3. Từ vựng tiếng đức

Tiếp theo là từ vựng, trong tiếng Đức từ vựng rất phức tạp, đây được coi là thứ rất khó học ngang với ngữ pháp.
- Danh từ trong tiếng Đức cũng hơi khác với các tiếng Anh, Việt,..  tiếng Đức  danh từ được phân biệt thành 3 giống (giống đực, giống cái và giống trung ) và chia làm 4 cách (danh cách, tặng cách, đối cách và sở hữu cách). Các danh từ trong tiếng Đức dù là danh từ chung hay danh từ riêng cũng đều phải viết hoa chữ cái đầu.
- Trong tiếng Đức tính từ cũng được phân loại để dùng đúng với giống của danh từ. Có 1 số  tính từ chỉ được phép đi kèm với danh từ giống cái hoặc giống trung.
- Thêm một lý do nữa đó là có một số từ rất dài và để diễn giải ý nghĩa của từ đó phải cần nhiều từ khác khiến từ vựng tiếng Đức khó học . Ví dụ như từ  Kraftfahrzeughaftpflichtversicherung. dịch sang tiếng Việt là :“bảo hiểm trách nhiệm xe hơi” , Đây được cho là từ dài nhất trong từ điển Đức .
- Động từ tiếng Đức cũng rất phong phú và khá trìu tượng. Có những động từ  phải giải thích khá dài dòng không thể dịch nghĩa một cách ngắn gọn động từ đó muốn biểu đạt điều gì.

>> Xem  thêm : http://hoctiengduconline.net/details/cam-nang-hoc-tieng-duc-p3.html

Vì vậy muốn học được từ vựng tiếng Đức đòi hỏi sự kiên trì, sáng tạo, chăm chỉ trong một quá trình lâu dài.
- Kể cả với những ngôn ngữ được cho là dễ học nhất thì việc học ngoại ngữ chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với bất kỳ ai,  Vì thế mà đừng thấy khó hay dễ mà nản trí. Khó và dễ chỉ là cách chúng ta nhìn nhận một cách tương đối. Tiếng Đức cũng vậy, nếu bạn có phương pháp học tiếng Đức tốt và giải quyết được những khó khăn khi học thứ tiếng này sẽ giúp bạn tìm ra những biện pháp tốt nhất để biến những điều khó trở nên dễ dàng hơn.

Hi vọng với những phân tích trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngôn ngữ này để đưa ra những cách học tốt nhất nhằm chinh phục tiếng Đức một cách dễ dàng.

Chúc các bạn thành công!

 

Học Tiếng Đức