• slider
  • slider

Học chương trình bằng tiếng Anh khi du học Đức có được miễn học

Nếu bạn đã học xong 2 năm đại học và đáp ứng được yêu cầu khác (bảng điểm bảo lưu, chứng chỉ tiếng Đức hoặc tiếng Anh, giấy chứng nhận sinh viên,…) thì bạn có thể học năm nhất đại học bên Đức...
Mình hiện đã hoàn thành xong 2 năm đại học ở Việt Nam rồi, nếu có trường tại Đức chấp nhận thì mình sẽ vào thẳng năm nhất và học bằng tiếng anh, nếu như vậy thì mình vẫn được miễn học phí phải không ad?

Trả lời:

Nếu bạn đã học xong 2 năm đại học và đáp ứng được yêu cầu khác (bảng điểm bảo lưu, chứng chỉ tiếng Đức hoặc tiếng Anh, giấy chứng nhận sinh viên,…) thì bạn có thể học năm nhất đại học bên Đức. Nhưng nếu học chương trình đào tạo bằng tiếng anh thì không phải trường nào cũng miễn học phí đâu nha.  Điều này là do phần lớn các trường đại học của Đức đều chỉ được dạy bằng tiếng Đức.

Mặc dù vậy, nếu bạn chấp nhận phải đóng học phí thì sẽ có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn trong các cơ sở giáo dục tư nhân. Học phí được tính theo bình quân chung tại các trường đại học tư, nó vẫn rẻ hơn rất nhiều so với mức học phí trung bình ở những quốc gia khác trên thế giới. 

Nếu bạn muốn được miễn học phí sẽ có những lựa chọn thay thế cho bạn. Bạn cần phải mở rộng mối quan tâm của bản thân ra bên ngoài các trường đại học nổi tiếng nhất ở Đức, để xem xét đến các tổ chức nhỏ hơn, có tính chuyên môn hóa cao hơn hay tập trung đào tạo một loại hình nghề nghiệp nhất định. Ví dụ, bạn có thể xem xét đến các trường đại học khoa học ứng dụng, trong đó cung cấp các con đường chuyên biệt hơn nhằm tạo ra các sinh viên tốt nghiệp có tay nghề cao trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Tùy chọn này có thể tốt cho những bạn đã vạch ra rõ ràng con đường sự nghiệp và để có được các kỹ năng thực tế trong bên cạnh 1 tấm bằng có giá trị.

Trước khi nộp đơn xin học đại học, hãy tìm hiểu về mức độ uy tín của nhà trường trong lĩnh vực học mà bạn đã lựa chọn. Bạn cũng nên đảm bảo đơn vị đào tạo này cung cấp bằng cấp phù hợp cho nghề nghiệp sau này của bạn, vì một số trường chỉ cung cấp chứng chỉ, chứ không phải là bằng tốt nghiệp.

Để tìm cơ hội du học Đức bằng tiếng Anh, DAAD cung cấp công cụ cho sinh viên nhằm tìm kiếm các chương trình đào tạo quốc tế. Điều này cho phép bạn sắp xếp một loạt những chương trình quốc tế tại nhiều cấp độ, dựa theo các trường đại học của Đức.
Học Tiếng Đức