• slider
  • slider

Du học tại Đức tốn chi phí bao nhiêu ?

Đừng ảo tưởng là làm thêm ở nước ngoài sẽ đủ để trang trải việc học tập. Cuộc sống ở nước ngoài khá là đắt đỏ so với Việt Nam.
Nhiều người lằm tưởng rằng khi bản thân hoặc con cái của mình đi du học tại Đức thì sẽ không mất bất kì khoản chi phí nào, vì chính phủ Đức hỗ trợ toàn bộ chi phí cho việc học tập , họ thay con cái của họ có thể làm thêm để kiếm các khoản chí phí hằng ngày. Những tính toán về chi phí dưới đây sẽ giúp những bạn có ý định sang Đức du học co thể tìm hiểu kỷ hơn và chuẩn bị chu đáo hơn cho việc ý định du học tại Đức của mình.

Tiền học phí học tiếng Đức

Trên thực tế thì chính phủ Đức hỗ trợ toàn bô chi phí cho việc học tập. Tuy nhiên bạn cần phải chú ý đó là "chính phủ chỉ hộ trợ cho các sinh viên khi bắt đầu học chương trinh đại học dự bị". Điều này đồng nghĩa với việc các sinh viên phải tự trả tiền học khi học thêm tiếng Đức từ bên ngoài. Đối với mỗi thành phố thì tiền học tiếng Đức sẽ có chút khác nhau dao động từ 700E-1.000E/ 1tháng.

Với những sinh viên chỉ biết một chút về tiếng Đức thì chưa đủ điều kiện để tham gia thẳng vào lớp học dự bị. Vì vậy sinh viên phải học từ 8-10 tháng mới có đủ khả năng tham gia vào lớp học dự bị. Vì vậy chi phí học tiếng Đức của sinh viên sẽ khoảng từ 6.000-8.000E tiền học tiếng Đức.

Tiền chi phí sinh hoạt

 Chi phí sinh hoạt hàng tháng của mỗi sinh viên dao động từ 350-550E/ 1tháng và trong khoảng 5-8 tháng đầu sinh viên sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm thêm. Vì vậy gia đình cần chuẩn bị khoản tiền từ 3500-5000 E để chu cấp cho bản thân hoặc cho con em mình trong khoản thời gian đầu khi mới bắt đầu du học tại Đức.

>> Cần biết: http://hoctiengduconline.net/chuyen-de/hoi-dap-du-hoc.html

Phải có 1 khoản tiền đóng vào ngân hàng của Đức

Theo như quy định của ĐSQ và TLSQ Đức tại Việt Nam bạn phải nộp các giấy tờ tuỳ thân, phải chứng minh năng lực tài chính cá nhân, giấy tờ học tập và chứng minh khả năng ngoại ngữ của mình để đạt tiêu chuẩn học tập tại Châu Âu. Đây là điều mà chính phủ Đức bắt buộc đối với các sinh viên có ý định tham gia học tập tại Đức. Và khoản tiền này bắt buộc phải đóng trước khi xin visa tại đại sứ quán Đức. Tuy nhiên việc yêu cầu này ở mỗi thành phố mà bạn muốn đến là khác nhau. Bdrlin yêu cầu phải nộp trong tài khoản  15.500 còn tại các thành phố khác của Đức yêu cầu 7.020E. Ngoài các khoản phí trên thì sinh viên trước khi du học tại Đức còn phải đóng các khoản phí bảo hiểm, phí nhà......Chính vì vậy tổng chi phí trong 1 năm sẽ hao tốn khoảng 19.000-24000E nhưng riêng tại Berlin thì tổng tiền sẽ cao hơn nhiều khoảng 28.000-32.0000E/năm đầu tiên học tiếng.

 
Học tiếng Đức để du học
Học tiếng Đức để du học
 
Tuy nhiên sinh viên du học tại Đức chỉ tốn tiền cho năm đầu du học,các năm sau đó khi sinh viên học dự bị chính phủ Đức sẽ lo toàn bộ các khoản chi phí cũng có nghĩa là tất cả đều hoàn toàn miễn phí . Thêm vào đó sinh viên có thể làm thêm để trag trải chi phí sinh hoạt hằng ngày cho cuộc sống của mình.

Quản lý quỹ tiền mà phụ huynh chu cấp sao cho đến ngày cuối của tháng bạn vẫn còn đủ tiền, thậm chí dư ra một chút ít …là cả một kỷ năng và nghệ thuật tính toán…Chắc chắn là bạn cần lên kế hoạch để khỏi rơi vào tình trạng thiếu tốn, ảnh hưởng đến học tập và dạ dày của bạn.

Các bạn nên chia nhỏ tiền thành các khoản được phép chi tiêu và tuân thủ nguyên tắc: tiêu đúng tiền vào đúng việc. 
Các khoản chính là:
  • Khoản chi tiêu bắt buộc: tiền ăn, thuê nhà, bảo hiểm y tế, học phí, sách vở…
  • Khoản chi tiêu lựa chọn: mua quần áo hay đồ dùng thêm, đi ăn tiệm, vui chơi với bạn bè,xem phim, …
  • Quỹ rủi ro: bạn phải có 1 khoản tiền để phòng những chuyện không may như mất mác hư hao thứ gì đó cần phải sửa, bệnh tật, hay đơn giản là gia đình gửi tiền chậm....
viên cũng nên tiềm hiểu và lựa chọn các giải pháp mua rẻ đồ chất lượng tốt (sale/ mua qua các trang web giá rẻ…), sử dụng đồ tiết kiệm và có phương pháp, sử dụng các chính sách discount áp dụng cho sinh viên quốc tế… 
Học Tiếng Đức