• slider
  • slider

Du học Đức với 10 trường đại học hàng đầu đào tạo ngành y

Du học Đức ngành Y khoa là một trong những ngành hot hiên nay tại châu Âu.Nước Đức là một trong những nước có nhiều trường đào tạo y khoa phát triển hiện đại nhất thế giới.

Du học Đức với 10 trường đại học hàng đầu đào tạo ngành y.

 

Nước Đức là điểm đến đáng tin cậy để du học và nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học. Những nghiên cứu về y học tại Đức không chỉ đứng đầu châu Âu mà còn đứng đầu trên thế giới. Chính vì thế mà đội ngũ giảng dạy ngành y được đào tạo tại Đức có chất lượng rất cao. Họ được học tập và làm việc trong môi trường hiện đại cùng nhiều thành tựu khoa học đứng đàu thế giới. Nếu bạn đang có ước mơ trở thành bác sĩ giỏi hay được làm việc trong ngành y khoa và có nguyện vọng muốn du học Đức năm 2017, bạn nên tham khảo một số trường đại học đào tạo ngành Y hàng đầu tại Đức:

>>>Xem thêm: Uni Heidelberg - Trường đại học lâu đời nhất nước Đức 

 

1. Heidelberg Universität.

 

- Khoa y tại trường Heidelberg có lịch sử từ đời nhất và là nơi đào tạo uy tín nhất nước Đức. Điểm mạnh của chương trình học tại đây là bạn được làm việc từng nhóm nhỏ, hợp tác chặt chẽ với các bệnh viện Đại học địa phương để các du học viên tiếp xúc với thực tế nhiều hơn. Trong lĩnh vực nghiên cứu thì trụ sở Heidelberg cùng với các trung tâm nghiên cứu ung thư tại Đức và viện nghiên cứu y tế Max-Planck cũng cung cấp rất nhiều cơ hội tuyệt vời cho khóa thực tập và các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Một điểm mạnh nữa của trường đó chính là về nghiên cứu sinh học phân tử.
 

Du học Đức trường đại học Heidelberg Universität.
Du học Đức trường đại học 
Heidelberg Universität.

 

2. Humboldt Universitaet

 

- Viện Charites Berlin của trường đại học Humboldt ngoài đào tạo trong chương trình học những ngành cơ bản trường còn đào tạo sư phạm y tế và điều dưỡng. Ngoài ra còn có nhiều ngành học thạc sĩ được đào tạo chuyên sâu hơn. Nhưng cần chú ý, có một vài ngành học bạn sẽ phải bị mất phí. Trong lĩnh vực nghiên cứu, thì trường đại học của Berlin chiếm vị trí hàng đầu về các nghiên cứu. Các lĩnh vực chủ yếu gồm tim mạch, thần kinh và cấy ghép y học.


3. LMU Muenchen

 

- Ngành Y của trường LMU Muenchen cung cấp chương trình đào tạo toàn diện về y học con người trong chương trình học thạc sĩ du học Đức ngoài ra còn có đào tạo chuyên sâu về sức khỏe cộng đồng.
 

>>>Xem thêm: Du học Đức học ngành hàng không 
 

4. Rwth Aachen University

 

- Khoa Y của trường Rwth Aachen cũng rất nổi bật cả về các lĩnh vực nghiên cứu lẫn đào tạo. Về nghiên cứu, trường chú trọng vào 3 lĩnh vực chính là lĩnh vực Y học và lĩnh vực công nghệ; Khoa học thần kinh. Ngoài ra khoa còn đang đào tạo và phát triển hai lĩnh vực đầy tiềm năng trong việc đối phó với các triệu chứng phổ biến như thoái hóa tái tạo và tim mạch, ung thư. Về giảng dạy, trường cung cấp các bài giảng chú trọng vào các bộ phận trên cơ thể bệnh nhân thay vì chỉ tập trung vào đào tạo chuyên khoa. Ngoài ra trường còn cung cấp nhiều khóa học về nha khoa, ngôn ngữ bệnh học và giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ trị liệu và kỹ thuật y sinh.

 

5. Lübeck University

 

- Đại học Lübeck nổi bật là một trung tâm nghiên cứu phù hợp với các yêu cầu của Hội đồng khoa học quốc tế và là nền tảng cho một số lượng lớn những nhà nghiên cứu xuất sắc. Tại trường Lübeck, ngoài những trọng điểm nghiên cứu đã được thành lập còn có một loạt những lĩnh vực nghiên cứu khác như:

 

- Di truyền y học.
 

- Kỹ thuật y sinh.
 

- Cấu trúc và tế bào Virus học.
 

- Phần mềm và hệ thống kỹ thuật.
 

Du học Đức trường đại học Lübeck University
Du học Đức trường đại học  Lübeck University
 

6. Mϋnster University

 

- Trường Đại học Mϋnster được thành lập vào 1780, trường đào tạo gồm 7 chuyên ngành với hơn 15 khoa và 255 các khóa học khác nhau. Trường luôn tự hào về nguồn nhân lực được đào tạo tại đây với hơn 5000 chuyên gia về các chuyên ngành và hơn 37.000 sinh viên đang theo học hiện nay. Ngoài ra trường còn hợp tác với hơn 400 tổ chức, học viện khác nhau trên khắp thế giới.

 

7. Würzburg University

 

- Trường đại học Würzburg được thành lập từ lâu đời. Trường sở hữu một thư viện hiện đại và một khuôn viên nghệ thuật tự do với nhiều học viện nghiên cứu. Trong số 25000 sinh viên theo học tại trường thì có hơn 1000 sinh viên quốc tế đang theo học tại trường.

>>> Xem thêm: Du học tiếng tại đức hay tiếng anh 

 

8. Tϋbingen University

 

- Thành công trong lĩnh vực đào tạo y học, khoa học tự nhiên cũng như khoa học nhân văn. Trường còn liên kết với những người đã đoạt giải Nobel học và đặc biệt là trong lĩnh vực y học và hóa học. Khoa y tại trường bao gồm các bệnh viện và học viện khoa học.
 

9. Freiburg University

 

- Trường đại học Freiburg có lịch sử lâu đời và thành công trong việc giảng dạy và đào tạo các chuyên ngành nhân văn, khoa học tự nhiên và xã hội. Trường hoạt động với hơn 11 khoa thu hút các bạn sinh viên trên khắp các quốc gia. Trung tâm y học Freiburg có hơn 10000 chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho hơn 58 000 bệnh nhân.
 

Du học Đức trường đại học Freiburg University
Du học Đức trường đại học Freiburg University
 

10. Leipzig University

 

- Đại học Leipzig là trường đại học tại Đức được thành lập từ rất lâu. Khoa y tại trường là học viện đào tạo hơn 3000 cho học sinh du học Đức ngành dược, nha khoa và phẫu thuật liên kết chặt chẽ với bệnh viện đại học Leipzig. Khoa y cùng với bệnh viện của trường đại học là cơ sở y tế lớn nhất tại Saxony, sở hữu hơn 48 trạm y tế và học viện hoạt động trong 5 bộ phận riêng biệt. Phương châm của trường y Leipzig là nghiên cứu, giảng dạy, chữa trị-luôn được cải tiến.

Học Tiếng Đức