• slider
  • slider

Du học Đức và những điều cần biết khi bạn sang Đức du học

Đức là một quốc gia có chế độ giáo dục ưu đãi nhất trên thế giới cả về mặt học phí và chất lượng giáo dục. Chính vì thế, đây là môi trường thích hợp cho các bạn trẻ Việt Nam nâng cao học vấn của mình. Sau đây là những điều cần biết khi bạn đi du học Đức

Du học Đức và những điều cần biết khi bạn sang Đức du học


Ngoài việc được miễn học phí bậc đại học và cao học, Nước Đức còn khuyến khích và tạo điều kiện cho sinh viên đi làm thêm trong thời gian du học để chi trả cho các khoản chi phí sinh hoạt. Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa hiện nay, ngày càng có nhiều các bạn trẻ Viêt Nam và các bậc phụ huynh học sinh tìm kiếm cơ hội du học ở nước ngoài. Trong đó Đức là một điểm đến hấp dẫn đối với sinh viên Quốc tế và sinh viên Việt Nam. Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới đang học tập và nghiên cứu tại Đức. Du học tại Đức các trường đại học Đức cung cấp nhiều chương trình học tập đa dạng. và các bằng cấp sinh viên học tập tại đức đều được quốc tế công nhận.
 
 Du học Đức và những điều cần biết khi bạn sang Đức du học.
Du học Đức và những điều cần biết khi bạn sang Đức du học.
 
Ngoài việc được miễn học phí bậc cao học và đại học, Chính phủ Đức còn tạo điều kiện và khuyến khích sinh viên đi làm thêm trong thời gian du học để chi trả các khoản chi phí sinh hoạt. Vì vậy, trong thời gian qua nhiều gia đình không có khả năng tài chính vẫn có thể cho sinh vên đi du học. Chính phủ Đức còn tạo điều kiện cho sinh viên sau khi tốt nghiệp được ở lại tìm kiếm việc làm bằng cách cấp visa để tìm việc. 

Nhưng để có được tấm bằng đại học ở Đức không hề đơn giản.


Đó là cả một chặng đường phấn đấu lâu dài liên tục,các bạn phải có quyết tâm cao để vượt qua mọi thách thức. Khi cầm trong tay cuốn hộ chiếu xuất cảnh, nhiều người nghĩ rằng mọi khó khăn đã kết thúc. Nhưng thực tế, lúc đó mọi khó khăn mới bắt đầu.

>>> Xem thêm: http://duhocduc.net/n174/Nhung-viec-sinh-vien-can-lam-truoc-luc-nhap-hoc-khi-du-hoc-Duc.html


Bạn sẽ đến một sân bay mà bạn chưa bao giờ đặt chân đến với một đống hành lý mà nếu không có người đón và hướng dẫn cách mua vé đi tiếp các phương tiện giao thông để đến trường nơi bạn học. Tiếp theo, để có thể hòa nhâp được vào cuộc sống ở Đức, bạn còn cần học rất nhiều điều: từ cách đi lại bằng các phương tiện, đến cácsiêu thị, của hàng để mua những thứ cần thiết cho cuộc sống hàng ngày, đến việc phải đi đăng ký hộ khẩu và kích hoạt tài khoản, mua bảo hiểm y tế.
 

Thành công luôn cùng các bạn trong suốt thời gian du học đức


Là những người từng du học Đức, các thành viên và cộng tác viên của chúng tôi hiểu rất rõ tất cả những khó khăn và thách thức đối với các bạn sinh viên Việt Nam khi đi du học Đức một đất nước xa lạ. Vì vậy, thành viên chúng tôi đang học tập và công tác của công ty tại Đức luôn đồng hành cùng các bạn khi đặt chân đến nước Đức.
 
Du học Đức và những điều cần biết khi bạn sang Đức du học.
Du học Đức và những điều cần biết khi bạn sang Đức du học.

Họ xẽ giúp các bạn học hỏi những kỹ năng sống để giúp nhanh các bạn chóng hòa nhập cuộc sống, giúp các bạn có một phương pháp học tập hiệu quả để có thể vượt qua mọi kỳ thi đi đến thành công. Bằng những kinh nghiệm sống và học tập của chính mình, chúng tôi mong muốn là nhịp cầu nối bền vững và tin cậy để hiện thực hóa giấc mơ du học của các bạn. 

>>> Xem thêm: http://hoctiengduconline.net/details/nhung-luu-y-khi-ban-chon-du-hoc-duc.html

Khó khăn vì sinh viên đã quen với việc học thụ động


Trong việc học tập, bạn cũng gặp nhiều khó khăn vì sinh viên Việt Nam quen với cách học thụ động không biết cách tự học, quản lý thời gian, không biết cách lên mộtkế hoạch học tập phù hợp, khi phát biểu, thuyết trình, hay làm việc theo nhóm thì luôn lúng túng và lo sợ... Tiếp theo là văn hóa nước ngoài, nhiều người cho rằng người Đức rất "lạnh" nhưng nếu bạn biết cách chủ động chào hỏi và giới thiệu bản thân thì bạn sẽ thấy tự tin hơn trong giao tiếp... bạn có thể kết bạn để có được những người bạn Đức, cởi mở và tốt bụng, có thể giúp đỡ bạn nhiều trong cuộc sống. Bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ít cho các bạn, nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học Đức, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình nhất.
Học Tiếng Đức