• slider
  • slider

Du học Đức ngành thiết kế đồ họa

Du học Đức ngành thiết kế đồ họa là một trong ngành được nhiều sinh viên lựa chọn nhất, ngành thiết kế đồ họa có điểm gì nổi bật hơn những ngành khác. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Du học Đức ngành thiết kế đồ họa


Thiết kế đồ họa đang dần trở thành một trong những ngành học hot trên toàn thế giới. Nhiều khóa học thiết kế đồ họa xuất hiện giúp cho các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận với ngành này dễ dàng hơn. Ngoài ra có không ít sinh viên quyết định chọn lựa du học ngành Thiết kế đồ họa để có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với các kiến thức mới và trau dồi kỹ năng của mình. Đức là một trong những quốc gia được chọn du học ngành này nhiều nhất. Tìm hiểu thêm về những lợi ích khi du học Đức ngành Thiết kế đồ họa.

>>> Xem thêm: Du học Đức ngành kiến trúc 
 

 Du học Đức ngành thiết kế đồ họa
Du học Đức ngành thiết kế đồ họa

 

1. Đặc điểm chương trình học ngành Thiết kế đồ họa


Ngành Thiết kế đồ họa trước đây không được chính thức đưa vào là chương trình học hệ Cử nhân chính thức của các trường Đại học, mà thường được quảng bá dưới hình thức khóa học nghề kết hợp. Tuy vậy với sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ và lĩnh vực truyền thông, ngành học Thiết kế đồ họa đang dần được đưa vào thành chương trình học chính thức, được nhà trường đầu tư đẩy mạnh chất lượng giáo dục, cũng như xuất hiện thêm rất nhiều học viện thiết kế.

Nước Đức là một trong những cái nôi văn hóa, mỹ thuật của Châu Âu. Ngành thiết kế, kiến trúc tại Đức khá phát triển, và tất nhiên ngành Thiết kế đồ họa cũng được nhận định là một trong những chương trình giảng dạy vượt bậc.

Chương trình học ngành Thiết kế đồ họa dù đã được công nhận là chương trình bậc Cử nhân, nhưng thời gian vẫn có thể được rút ngắn hơn, chỉ từ 2-3 năm. Chi phí học tập nhờ đó cũng được giảm thiểu bớt, giúp học viên có cơ hội tìm kiếm việc làm sớm hơn.

Chương trình học tại Đức có điểm khác biệt hơn do ngôn ngữ chính trong giảng dạy vẫn là tiếng Đức, sinh viên du học Đức cần đảm bảo có đủ chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức để được nhập học và cấp visa.

>>Xem thêm: Du học Đức nên học ngành gì 

 

du học đức
Du học tại Đức


Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế đồ họa & họat hình có thể làm việc ở các vị trí như:

+ Chuyên viên thiết kế đồ họa

+ Chỉ đạo nghệ thuật

+ Chỉ đạo sáng tạo

+ Nhiếp ảnh gia

+ Họa sĩ

+ Thiết kế sắp đặt chữ nghệ thuật

+ Giảng viên thiết kế đồ họa

+ Quản lý thiết kế đồ họa

+ Nhà sản xuất phim hoạt hình 2D/3D

+ Phát triển game trên máy tính/điện thoại

+ Họa sĩ truyện tranh

2. Thông tin ngành Thiết kế Đồ họa tại Đức


Cụ thể những thông tin sau đây sẽ giúp nắm bắt các điều kiện và yêu cầu của du học sinh khi muốn học ngành Thiết kế đồ họa tại Đức:
 

Du học Đức thiết kế đồ họa
Du học Đức thiết kế đồ họa
 

- Tên lĩnh vực: Art Graphique.

- Tên ngành: BTS Design Graphique – BAC+2.

- Các trường giảng dạy:Các trường về thiết kế, truyền thông ứng dụng, nghệ thuật.

- Yêu cầu ngoại ngữ: Trung cấp B2 tiếng Đức hoặc các chứng chỉ TEF, TCF, DELF.

- Ngoài ra, khi du học Đức sinh viên cũng có thể chọn lựa các ngành học vừa học vừa làm. Đây là chương trình giúp học viên đã có những kiến thức chuyên môn của ngành thiết kế, muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng mới, đồng thời có thêm cơ hội tu nghiệp tại các Công ty truyền thông lớn.

- Một số các khóa học ở các lĩnh vực khác tromg ngành Thiết kế đồ họa như: Académie Charpentier, École supérieure d’art et de design Grenoble Valene, École supérieure d’art et de design le Havre cung cấp các chứng chỉ BAC +2, Mastre M1.... và yêu cầu về ngoại ngữ B1, B2, TCG, DELF.....

- Mức phí khóa học: 350-8,000 Euro/năm, tùy thuộc thời gian, chất lượng, đặc điểm khóa học và chứng chỉ nhận được mà chi phí học tập cũng sẽ khá cao

>>> Xem thêm: Du học Đức học ngành hàng không 

 

3. Những ngôi trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tốt nhất tại Đức


Hầu hết các trường đại học, học viện đào tạo ngành thiết kế đồ họa tại Đức đều hoạt động độc lập, không phụ thuộc hay là chi nhánh trực thuộc của các trường Đại học tổng hợp.

Du học Đức ngành thiết kế đồ họa sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội tích lũy thêm các kiến thức chuyên ngành cũng như kỹ năng cần thiết cho công việc của một designer. Đừng chần chừ và hãy thực hiện ngay kế hoạch du học Đức của mình ngay từ bây giờ.

Học Tiếng Đức