• slider
  • slider

Du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Du học Đức ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành đang được các du học sinh đăng ký học rất nhiều, vậy thì chi phí du học, mức lương và cơ hội làm việc sau khi ra trường. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

Du học Đức ngành quản trị kinh doanh


Bạn là người có niềm đam mê với ngành kinh doanh. Bạn mong muốn tìm một môi trường thật tốt để du học ngành quản trị kinh doanh. Du học Đức sẽ là một lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Bởi Đức được đánh giá là một trong những quốc gia đào tạo ngành quản trị kinh doanh có chất lượng cao với nhiều chương trình đào tạo phong phú dành cho sinh viên quốc tế.

>> Xem th
êm: Du học Đức ngành kiến trúc 
 

Du học Đức ngành quản trị kinh doanh
Du học Đức ngành quản trị kinh doanh

 

1. Ngành quản trị kinh doanh là gì?


Quản trị kinh doanh là một ngành học thuộc lĩnh vực kinh doanh. Ngành học này nghiên cứu quá trình quản lý công ty, doanh nghiệp hay một tổ chức. Các chương trình hay khóa học quản trị kinh doanh chuẩn bị cho bạn đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết để điều hành và quản lý một doanh nghiệp. Bạn cũng sẽ phải học các môn học như kế toán, tài chính nhưng ở mức độ quản lý nhưng mang tính thực hành và thực tiễn cao.

Quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì và phát triển công việc kinh doanh của các doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc và tạo ra hệ thống các quy trình tối đa hóa hiệu suất, quản lý các hoạt động kinh doanh bằng quá trình tư duy và ra các quyết định của nhà quản lý. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có rất nhiều cơ hội là việc từ Phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, quản lý, điều hành ở các công ty của nước Đức hay tập đoàn trong và ngoài nước.

 

2. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh.


- Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại nước Đức có nhiều cơ hội làm việc tại tất cả các đơn vị/công ty…

- Chuyên viên tại phòng phòng kế hoạch, kinh doanh, phòng marketing, phòng hỗ trợ hay phòng giao dịch khách hàng 

- Có nhiều cơ hội thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh hay khảo sát thị trường và lập kế hoạch;

- Với kinh nghiệm có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn;

- Có thể trở thành giảng viên giảng dạy tại các trường Đại học tại Đức có đào tạo ngành Quản trị kinh doanh

- Khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng.


>>> Xem thêm: Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Đức 
 

3. Đào tạo ngành Quản trị kinh doanh ở Đức


Chương trình Quản trị Kinh doanh của Đức nổi tiếng trên thế giới, giúp sinh viên tăng thêm lợi thế cạnh tranh trong môi trường kinh doanh thông qua hệ thống giáo dục với chất lương ngang tầm quốc tế, chương trình học đa dạng, trang thiết bị hiên đại. Các trường đại học tại Đức liên kết với rất nhiều doanh nghiệp, tạo nhiều cơ hội cho sinh viên du học Đức ngành kinh doanh tiếp cận với nền kinh tế của một đất nước đầu tàu khối liên minh EU.

Chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới: Khi học kinh doanh tại CHLB Đức bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng giảng dạy số một của một trong những trung tâm kinh tế và tài chính hàng đầu thế giới.

Đa dạng các chương trình đào tạo: Các khoá giảng dạy kinh doanh tại Đức bao gồm rất nhiều lĩnh vực. Bạn có thể chọn học tài chính hay kế toán, kinh tế và quản trị hay những khoá chuyên biệt như quản lý. Đức là một quốc gia được đánh giá đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt trên thế giới, hiện có rất nhiều chương trình đào tạo phong phú dành cho các sinh viên quốc tế như: 

 

Du học Đức ngành quản trị kinh doanh
Du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Du học Đức hệ dự bị đại học: các bạn phải học xong lớp 11 với điểm trung bình từ 6.5 trở lên và IELTS từ 4.5 trở lên, DHS sẽ học chương trình Dự bị một năm, sau đó học tiếp chương trình Cử nhân tại các ĐH trong 3 năm.

Chương trình Diploma: học xong lớp 12 với điểm trung bình trên 7.0 và điểm IELTS từ 4.5 trở lên, DHS  học chương trình này trong vòng một năm, sau đó lên học tiếp chương trình năm hai Cử nhân các trường ĐH tại Đức

Chương trình sau đại học: tốt nghiệp ĐH và điểm trung bình trên 6.5, IELTS từ 6.5 trở lên.

 

4. Mức lương, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp


Mức lương dành cho sinh viên du học Đức ngành quản tri kinh doanh rất đáng để các bạn mơ ước, lại được đảm nhiệm các vị trí khá hấp dẫn trong các doanh nghiệp. Theo Higher Education Statistics Agency, sinh viên du học ngành kinh doanh ở Đức tìm được việc làm 6 tháng sau khi tốt nghiệp và 13% trong số họ chọn học lên, hơn 6% quyết định vừa làm vừa học. Ở các bậc Sau Đại học, một tấm bằng MBA có thể sẽ giúp bạn kiếm được những công việc có mức lương khá hấp dẫn.

>>> Xem thêm: Du học Đức được và mất những gì? 

 

5. Văn bằng tốt nghiệp


- Sau khi hoàn tất các chương trình, học viên sẽ được nhận bằng Cử nhân quản trị kinh doanh Quốc tế. Với bằng cấp này học viên được phép ở lại làm việc và cư trú lâu dài tại Đức.
 

6. Chi phí sinh hoạt và học phí khi đi du học Đức ngành quản trị kinh doanh.


- Tại Việt Nam: Học phí và các phí sinh hoạt đóng trong gian đoạn 06 tháng học tiếng Đức học viên phải nộp theo đợt.

- Tại Đức: Các khoản học phí, ăn ở và sinh hoạt phí trong thời gian học tập 3 năm do doanh nghiệp đào tạo thực hành trả.

Học Tiếng Đức