• slider
  • slider

Du học Đức ngành giáo dục

Du học Đức ngành giáo dục đang là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế hiện nay, vậy du học Đức ngành giáo dục khi ra trường sẽ được nhận làm việc ra sao, lương như thế nào.

Du học Đức ngành giáo dục


Dù ở thời đại nào thì Giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu. Với sự phát triển của nền văn minh loài người, mọi kiến thức luôn cần được làm mới và cập nhật thường xuyên. Du học  ngành Giáo dục sẽ tạo cho chúng ta nhiều cơ hội để học hỏi các phương pháp học tập cũng như giảng dạy hiệu quả từ các nước có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Du học Đức ngành Giáo dục là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh Việt Nam muốn theo học. Cùng tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về ngành này tại Đức nhé!

>> Xem thêm: 
Du học Đức ngành sư phạm 
 
Du học Đức ngành giáo dục
Du học Đức ngành giáo dục
 

1. Ngành Giáo dục là gì?


Ở Đức nói riêng và các quốc gia đang phát triển trên thế giới nói chung, các khóa học tại các trường đại học ở Đức thì rất đa dạng bao gồm giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học và khoa học. Các ngành học phổ biến, có thể kể ra như:  Giáo dục cho người lớn, Giáo dục mầm non, Giáo dục Đặc biệt, Bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, Huấn luyện và Học sư phạm, Nghiên cứu Giáo dục, Quản lý Giáo dục và đào tạo, các ngành Sư phạm, Tâm lý học Giáo dục, Tư vấn Hướng nghiệp và Đào tạo giáo viên.

Học Giáo dục ra trường, làm gì, ở đâu ?

Sinh viên du học ngành Giáo dục có rất nhiều sự lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Với vốn kiến thức dồi dào và kỹ năng đã trau dồi, bạn có thể thành công nhiều vị trí khác nhau:

- Sau khi ra trường các bạn sinh viên có thể làm việc tại các trường mầm non, mẫu giáo hay các trung tâm chăm sóc trẻ em và giảng dạy tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và xin visa thường trú và có thể định cư lâu dài tại Đức.

- Sinh viên tốt nghiệp tại Đức có thể tìm được việc làm một cách dễ dàng và một số nắm giữ các chức vụ quan trọng khi xin theo học các khóa học ở trình độ sau Đại học tại các trường Đại học nổi tiếng.

>>> Xem thêm: 
Du học Đức ngành thiết kế đồ họa 
 
Du học tại Đức
 

2. Xu hướng ngành giáo dục tại Đức


Việc thiếu nguồn nhân lực trong lĩnh vực giáo dục đang là nỗi lo lắng của rất nhiều quốc gia phát triển và Đức cũng là một quốc gia không ngoại lệ. Đây là ngành nghề luôn đòi hỏi sự đổi mới và làm mới các phương pháp học tập và giảng dạy.  

Hệ thống giáo dục Đức có uy tín trên quốc tế mạnh mẽ, nổi tiếng về cơ cấu hiệu quả và phát triển cũng như có tính đổi mới trong chính sách. Vì vậy nơi đây đã và đang thu hút rất nhiều sinh viên du học trên những quốc gia khác trên thế giới học hỏi kinh nghiệm giáo dục du học Đức.

 
Du học Đức ngành giáo dục
Du học Đức ngành giáo dục

Nằm trong top những ngành nghề hot với cơ hội định cư rất cao cùng mức thu nhập sau khi ra trường lý tưởng, ngành Giáo dục đã và đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới nối chung và Việt Nam chúng ta nói riêng. Trung bình mỗi năm thi Đức cần đến 130.000 nhân sự có trình độ chuyên môn cao và được đào tạo bài bản về các phương pháp học tập để gia nhập vào ngành. Và trong 3 – 5 năm tới, nhu cầu nhân lực của nước Đức sẽ còn tăng thêm rất nhiều.

Đức là đứng thứ ba trên thế giới về những đãi ngộ dành cho ngành giáo dục được đánh giá theo tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. Hệ thống giáo dục ở Đức đã đào tạo nên những nhà khoa học nổi tiếng, các doanh nhân, nhà thiết kế và nghệ sĩ cũng như các nhà sư phạm lớn.

>>> Xem thêm: 
Thông tin du học Đức khi chọn ngành học 
 

3. Mức lương, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp ở Đức


Theo thống kê các tổ chức nổi tiếng trên thé giới thì có đến 93% sinh viên quốc tế du học Đức tốt nghiệp khóa cử nhân ngành Giáo dục tìm được việc làm ưng ý trong vòng 4 tháng đầu tiên sau khi tốt nghiệp. Đây thực sự là một con số rất đáng được quan tâm.
Học Tiếng Đức