• slider
  • slider

Du học Đức: Münster là điểm đến du học đáng mơ ước tại Đức

Thành phố Münster đã vô cùng tự hào khi nhận được danh hiệu "Thành phố đáng sống nhất thế giới" vào năm 2004. Quả nhiên không có gì sai lầm khi cho rằng Münster là một trong những điểm đến du học Đức đáng mơ ước.

1. Thành phố Münster thơ mộng


Thành phố 285000 dân này rất nổi bật và thậm chí là đẹp như tranh vẽ. Thành phố được tô điểm bởi nhưng công trình kiến trúc phục hưng được tôn tạo sau chiến tranh như quảng trường nhà thờ lớn với công trình nhà thờ la mã đồ sộ, khu chợ cổ, hồ Aasee nằm gần trung tâm và nhiều những nơi khác nữa. Đặc biệt vào mỗi thứ bảy, hội chợ phiên tuần lại họp ngay gần nhà thờ lớn thu hút nhiều người đến mua sắm. Vào mùa hè, sinh viên thường tụ tập giải trí tại các vườn bia hay ăn đồ nướng bên bờ hồ. Chỉ như vậy thôi là đã muốn du học Đức rồi.
 

2. Thành phố với trường đại học danh tiếng


Trường đại học tổng hợp WWU Münster trở thành ngôi trường lớn thứ ba tại Đức. Đa số sinh viên đều lựa chọn các ngành học hot như Quản trị kinh doanh và ngành Kinh tế quốc dân thậm chí còn học theo cách giảng dạy độc đáo: một số sinh viên học với giáo sư của họ qua màn chiếu. Hội trường nhiều khi không đủ sức chứa, chính vì vậy nên sinh viên phải ngồi học cả trong các phòng bên cạnh đó. Ngôi trường không chỉ nổi bật nhờ chương trình học tăng cường với các nhóm nhỏ và thời gian học được rút ngắn. 
 
Đại Westfälischen Wilhelms-Universität thích hợp cho lựa chọn du học Đức
Đại Westfälischen Wilhelms-Universität thích hợp cho lựa chọn du học Đức 

>> Xem thêm: http://hoctiengduconline.net/chuyen-de/hoi-dap-du-hoc.html

Trong nghiên cứu, trường lại đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực chuyên ngành cũng như chiếm được vị trí cao trong bảng xếp hạng giữa các trường đại học. Những cựu sinh viên nổi tiếng nhất của Münster đều là các nhà lãnh đạo như Klaus Zumwinkel và Thomas Middelhoff hay chính trị gia như Ursula von der Leyen, Wolfgang Clement.

 

3. Đời sống ở Münster


Thị trường nhà ở tại đây trong những năm qua có chút căng thẳng. Bởi thế nên việc tìm được một chỗ ở riêng cho một sinh viên là điều khó khăn. Chính vì vậy mà có khoảng 40% sinh viên ở Münster đều sống chung và dùng chung nhà tắm cũng như nhà bếp. Giá thuê phòng dao động trong khoảng 8,5 Euro mỗi mét vuông và so với mức trung bình của toàn bang thì đây là một mức giá khá thấp cho việc du học Đức. Kí túc xá với khoảng 5200 suất chỉ đủ cho 15% tổng số sinh viên. Giá thuê phòng trong kí túc dao động từ 200 Euro trọn gói trở lên. Không những thế còn có một vài phòng có tầm nhìn ra hồ rất đẹp bởi có những khu kí túc nằm ngay gần hồ Aasee.
 

4. Münster – Xứ sở của những chiếc xe đạp


Biểu tượng của Münster thực sự chính là chiếc xe đạp. Thường được người dân địa phương gọi là "Leeze". Xe đạp đặc biệt là phương tiện đi lại phổ biến trong giới sinh viên tương đương với con số khoảng 45000 sinh viên theo học tại đây. Người đi xe đạp ở đây được quyền tự do đi lại nhiều đến nỗi cũng làm cho những người dân khác bực bội. Thậm chí ở đây họ còn xây hẳn một khu nhà chuyên để đỗ xe đạp ở gần nhà ga. Chỉ với xe đạp, ở Münster bạn có thể đi đến mọi nơi, không chỉ là ở trong thành phố.

Địa hình ở nơi đây rất phù hợp cho các chuyến đạp xe: Trên hàng loạt các cung đường dành cho xe đạp hầu như không có chỗ nào đường gồ ghề, cũng có thể đạp lên đường núi bởi ngọn núi cao nhất trong khu vực này chỉ đạt 156m. Cho nên người dân nơi đây thường đạp xe qua các khu công viên thoáng mát hoặc có thể ngắm hơn một trăm lâu đài và biệt thự trên đường.

Münster là Xứ sở của những chiếc xe đạp khi bạn du học Đức
Münster là Xứ sở của những chiếc xe đạp khi bạn du học Đức

>> Xem thêm: http://hoctiengduconline.net/details/nhung-dieu-can-biet-ve-du-hoc-duc.html
 

5. Đẳng cấp văn hóa
 

Mặc dù thành phố có nhiều đặc điểm dễ nhận thấy, nhưng ẩn chứa trong đó cũng còn rất nhiều nét văn hóa mà khi du học Đức ta mới nhận ra. Điều này thể hiện ở dấu ấn văn hóa qua hàng thế kỷ. Các sân khấu trong thành phố thường có các chương trình biểu diễn hòa nhạc đều đặn. Thêm vào đó còn có nhiều nhà hát tư nhân nhỏ hơn và cả các sân khấu được vinh danh tại Bochum cũng không nằm ở quá xa.
 

6. Cuộc sống về đêm


Trước đây đối với người dân Münster, cuộc sống về đêm ở đây khá buồn tẻ. Sau một giờ đêm, chỉ có vài dân còn gặp nhau uống bia với thịt ở nhà hàng Nordstern. Từ cuối những năm 90 ở khắp nơi mở ra các hàng quán mới tấp nập. Xu hướng chính ở đây là những quán rượu với DJ chơi nhạc. Cuộc sống về đêm ở đây còn có những tụ điểm giải trí khác lớn hơn như ở bến cảng có sàn nhảy "Dockland" với các khách mời từ những dòng nhạc quốc tế như House, Reggae và Hip-Hop-DJ. 

Đồng thời Münster cũng là thành phố có mật độ các quán bar dày đặc nhất trên nước Đức. Đặc biệt ở khu trung tâm của phố cổ người ta có thể thấy rõ đây là nơi tụ tập của giới trẻ với các quán dành cho sinh viên, du học sinh. Hình ảnh về những sinh viên ở khắp nơi chính là điểm nhấn của thành phố. Những ngày đẹp nhất để ra đường đi chơi ở Münster chính là thứ tư, thứ sáu, nhưng các ngày khác đặc biệt trong học kì cũng luôn có nhiều hoạt động khác diễn ra.
Học Tiếng Đức