• slider
  • slider

Du học Đức học viện Freshman

Du học Đức tại học viện Freshman là ước mơ của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên vẫn còn nhiều thông tin các bạn chưa nắm rõ về Frehman. Hãy cùng tiềm hiểu qua bài viết sau?

Du học Đức tại học viện Freshman


Freshman là học viện thuộc trường đại học Aachen của Đức - một trong những trường đại học lớn nằm tại bang North Rhine Westfalia thuộc miền tây nước Đức, là nơi có nền công nghiệp phát triển bậc nhất. Thường thì việc du học Đức sẽ rất khó khăn đòi hỏi bạn phải đạt đủ nhiều yêu cầu như: phải thi đỗ đại học, học hết năm I đại học tại Việt Nam, các yêu cầu về chứng chỉ tiếng Đức,… Tất cả các trở ngại trên sẽ được giải quyết khi bạn đăng ký du học Đức tại Học viện Freshman. Bởi trường đại học Aachen được phê duyệt để đơn giản hoá các thủ tục cho sinh viên quốc tế muốn học tập tại Đức đó là thành lập Học viện dự bị đại học Freshman.

>>Xem thêm: 
Du học miễn học phí tại CHLB Đức 
 

 Du học Đức tại học viện Freshman
Du học Đức tại học viện Freshman

 

Thông tin chung


Đức là một quốc gia liên bang nằm ở khu vực Trung Âu có đường biên giới giáp với các nước Đan mạch, Ba lan, Thụy sĩ, Pháp, Séc, Áo, Bỉ và Hà lan. Đức được mệnh danh là trái tim của Châu âu. CHLB Đức được biết đến như một cường quốc về kinh tế, an sinh xã hội tốt và một nền giáo dục chất lượng cao. Rất nhiều bạn trẻ trên thế giới có mong muốn du học Đức nhưng lại chưa đạt được những yêu cầu đầu vào khắc nghiệt như bạn phải thi đỗ vào một trường đại học công lập tại Việt nam và có các chứng chỉ tiếng Đức ở bậc trung cấp.

>>> Xem thêm: Du học Đức ngành giáo dục 

 

du học Đức

Du học tại Đức
 

Trong quá trình học dự bị, sinh viên du học Đức sẽ được nhà trường tư vấn trong việc chọn trường đại học sao cho phù hợp với khả năng của bản thân. Sau khi kết thúc khóa học tại học viện Freshman sinh viên được chuyển tiếp vào 5 trường đại học đối tác thuộc bang North Rhine Westfalia đó là: Đại học Aachen; Đại học Bielefeld; Đại học Rhein – Waal; Đại học Duisburg – Essen;  Đại học Suedwestfalen. Tất cả 5 trường này đều được miễn học phí 100%. Học viện Freshman sẽ giúp đỡ sinh viên hoàn thành các thủ tục cần thiết nếu sinh viên có nhu cầu học tại một trường đại học khác tại Đức với mức học phí  được nhà nước  hỗ trợ, sinh viên chỉ phải đóng thêm khoảng từ 1000 đến 1500€/1 năm.

Học viện Freshman thuộc trường đại học Aachen là một trường đại học lớn của bang North Rhine Westfalia một bang nằm ở miền tây nước Đức. Học viên Freshman sẽ giúp các bạn trẻ đạt được ước mơ du học Đức của mình mà không cần phải có những điều kiện được chúng tôi nêu ở trên. Tại đây sinh viên sẽ học 1 năm dự bị đại học hoàn toàn bằng tiếng Đức hay tiếng Anh hoặc song ngữ. Sau khi kết thúc chương trình dự bị đại học sinh viên được chuyển tiếp vào học chương trình cử nhân tại các trường đại học khác của bang hoặc các trường trên toàn nước Đức.

Các ngành đào tạo tại học viện Freshman


- Kỹ thuật: Hóa học ứng dụng , Kỹ thuật vật lý, Tự động hóa và kỹ thuật điều khiển, Kỹ thuật máy tính , Điện và điện tử, Cơ khí, Luyện kim, Công nghệ Y sinh,  Kỹ thuật điện, Cơ khí , Khoa học máy tính và kỹ thuật truyền thông, Điện tử cơ học.
 

Du học Đức tại học viện Freshman
Du học Đức tại học viện Freshman
 

- Thương mại:  Kinh doanh trong nông nghiệp, Quản trị kinh doanh với thông tin, Kinh doanh quốc tế và khoa học xã hội , Thuế và luật quốc tế, Thông tin và thiết kế truyền thông, Vận tải và hậu cần, Nông nghiệp bền vững.

Thời gian nhập học và yêu cầu đầu vào tại học viện Freshman 

Sinh viên sẽ bắt đầu học vào ngày 02/11 và kết thúc khóa học vào ngày 30/09. Sinh viên sẽ nhập học bậc đại học vào tháng 10.

>>> Xem thêm: Du học Đức chứng chỉ cần thiết. 

 

Chi phí du học Đức tại học viện Freshman


Mức học phí du học Đức cho toàn bộ khóa học tại Freshman là 16.000€ bao gồm: học phí, phòng đôi trong căn hộ, phí đón sân bay, phí đặt cọc Visa, sách vở  và tài liệu, các khóa học ngôn ngữ, bảo hiểm y tế, hoạt động thể thao, vé sử dụng phương tiện giao thông công cộng, khóa học nấu ăn,… Ngoài ra trong quá trình học sinh viên sẽ được tham quan dã ngoại đến Paris, Hamburg, Berlin. Ngoài khoản tiền trên sinh viên sẽ không phải đóng thêm bất kỳ chi phí nào ngoài tiền ăn hàng tháng khoảng 200€ mỗi tháng.

Yêu cầu đầu vào

- Bằng tốt nghiệp PTTH

- Học bạ

- Có trình độ tiếng Anh hay tiếng Đức cơ bản

- Đỗ bài kiểm tra đầu vào của trường

Học Tiếng Đức