• slider
  • slider

Du học Đức học ngành hàng không

Du học Đức học ngành hàng không ngày càng được nhiều sinh viên lựa chọn, vậy du học Đức ngành hàng không có những chuyên ngành nào. Hãy cùng tìm hiểu qua bìa viết sau:

Du học Đức học ngành hàng không


Nước Đức thu hút chỉ bởi những công trình độ sộ, thủ đô Berlin hoa lệ mà du học Đức ngành hàng không cũng là một trong những ngành học yêu thích của sinh viên khi đến Đức. Ngành hàng không đang là một ngành hot hiện nay, được sự yêu thích của nhiều sinh viên trên thế giới và cả những sinh viên du học Đức.  Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm cơ hội nghề nghiệp khi học ngành hàng không.

>>> Xem thêm: Du học Đức ngành luật.
 
Du học Đức ngành hàng không
Du học Đức ngành hàng không
 

1. Phi công khi du học Đức


Muốn phát triển trở thành một phi công, đầu tiên bạn phải vượt qua kỳ thi tuyển đầu vào với hàng loạt các bài kiểm tra về sức khoẻ, ngoại ngữ và trí thức, sau đó bạn bắt buộc phải tham dự nhiều buổi học mang hàng trăm giờ bay thử trước khi lấy được bằng lái phi cơ. Đi du học Đức học phi công không chỉ đòi hỏi phải với sức khỏe phải tốt và thị lực tốt mà phi công cũng đòi hỏi với ý thức bổn phận cao.
 

2. Huấn luyện bay khi du học Đức


Đào tạo viên hàng không sẽ dạy lái các tàu bay dân dụng, do đấy công việc yêu cầu tập huấn viên cần nắm rõ các vấn đề cả về lý thuyết và thực hành liên quan tới điều khiển phi cơ cũng như các quy tắc và quy luật cho ngành nghề hàng không, dẫn đường và điều kiện thời tiết. Ngoài ra bắt buộc phi công phải giàu kinh nghiệm, tập huấn viên cần phải chín chắn, với bổn phận kỹ lưỡng , tỷ mỉ, sẵn lòng giúp đỡ người khác, kiên nhẫn, kỹ năng tự chủ cao.
 

3. Kiểm soát không lưu


Là người theo dõi và trực tiếp hướng dẫn các hướng đi của tàu bay bên trong sân bay bên trong khuôn khổ các tuyến phố bay, ngăn đề phòng va chạm giữa các máy bay trên không, hài hòa những hoạt động kiếm tìm và cứu nạn khi có các vấn đề nảy sinh . Viên chức kiểm soát không lưu làm việc tại tháp điều khiển của sân bay và trọng điểm kiểm soát ra đa.

Kiểm soát viên không lưu đòi hỏi cần sở hữu các kỹ năng tập trung cao độ vào công việc và phản xạ mau chóng , vững tiến thưởng trước sức ép công tác, sở hữu ý thức phận sự cao và  thành thục bằng ngoại ngữ đặc trưng là tiếng Anh. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để hoàn thành các thủ tục du học Đức cho bạn.

>>Xem thêm: 
Tìm hiểu thông tin du học Đức tự túc
 
Du học Đức kiểm soát không lưu
Du học Đức kiểm soát không lưu
 

4. Tiếp viên hàng không


Các bạn sinh viên du học Đức là nữ thì thường sẽ chọn học lĩnh vực tiếp viên hàng không. Tiếp viên hàng không là các người thuộc phi hành đoàn và đảm đang những công việc phục vụ hành khách trên chuyến bay thương nghiệp của các hãng hàng không. Nhiệm vụ chính của tiếp viên hàng không là chỉ dẫn và theo dõi công tác bình an cho hành khách ở suốt các chuyến bay, phân phối những nhà cung cấp như: ăn uống, tạp chí và hỗ trợ các hành khách cần phải chăm nom đặc biệt mà con nhỏ , nữ giới với thai, người già. Để trở thành một tiếp viên hàng không tốt bạn cần có sức khỏe phải tốt thật khéo léo và kỹ năng giao tiếp cũng như nói tiếng Anh lưu loát luôn cởi mở, bình tĩnh giải quyết các vấn đề,có kĩ năng khiến cho việc dưới áp lực cao, biết điều phối thời gian v.v…
 

5. Kỹ sư bảo dưỡng tàu bay


Công việc bảo dưỡng và tu sửa các động cơ, thân tàu bay và cabin cung như những hệ thống của máy bay, cánh tàu bay và các bộ phận cấu thành khác tại máy bay. Những kỹ sư làm việc trực tiếp ngoài sân bay luôn khẩn trương, dưới mọi điều kiện thời tiết. Công việc chủ yếu là trong giờ hành chính, nhưng mà cũng có các trường hợp nguy cấp cần làm cho việc thêm giờ, vào ngày nghỉ hay lễ tết.

>>> Xem thêm: Có nên du học Đức hay không? 
 

Du học tại Đức
 

6. Nhân viên check-in


Kiểm tra khách trên phi cơ, hồ sơ đăng ký và hành lý của hành khách. Khi bạn muốn du học Đức ngành hàng không làm nhân viên check in, bạn phải vượt qua các vòng sơ tuyển gồm tốt nghiệp THPT và mang thêm 1 số chứng chỉ theo đề nghị của các hãng hàng không có sức khỏe tốt, thính lực tốt và thông thạo tiếng Anh cũng như máy vi tính. Do đó, trước khi quyết định đi du học Đức ngành này thì các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các thủ tục và hồ sơ du học Đức đầy đủ những hứ này nhé.
Học Tiếng Đức