• slider
  • slider

Du học Đức hệ thạc sĩ bằng tiếng Anh

Du học Đức hệ thạc sĩ bằng tiếng Anh ngày càng được nhiều sinh viên du học chọn, vậy du học đức hệ thạc sĩ bằng tiếng anh có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Du học Đức hệ thạc sĩ bằng tiếng Anh


Đã từ lâu, Du học Đức đã trở thành một điểm hấp dẫn và thú vị đối với nhiều bạn sinh viên quốc tế. Đây là một quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu trên thế giới, bên cạnh với các cường quốc du học khác như Anh, Mỹ, Úc.

>>> Xem thêm: 
Tìm hiểu thông tin du học Đức bậc thạc sĩ 2017
 
Du học Đức hệ thạc sĩ bằng tiếng Anh
Du học Đức hệ thạc sĩ bằng tiếng Anh
 
Ở Đức có rất nhiều trường đại học nằm trong top 400 những trường đại học danh tiếng trên thế giới. Hơn nữa, các trường đại học của Đức hầu hết đều là những trường công lập, được chính phủ Đức tài trợ hơn 90% học phí. Như vậy, nếu tính tất cả chi phí ăn ở và đi lại thì bạn hoàn toàn có thể đi du học Đức chỉ với 300 – 400 triệu, đây là một lợi thế cực kỳ lớn khi bạn chọn du học tại Đức .

Việc du học tại Đức cũng vô cùng thoải mái khi bạn được quyền lựa chọn trong việc học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Vậy giữa du học bằng tiếng Anh hay tiếng Đức đâu mới thực sự là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn? Hãy cùng trung tâm tư vấn du học Đức phân tích những ưu và nhược điểm để bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

 

I.  Du học Đức hệ thạc sĩ bằng tiếng Anh


1.  Ưu điểm

Rút ngắn được khoảng thời gian học tập: Nếu bạn quyết định chọn học cao học bằng tiếng Đức thì học tiếng Đức là bắt buộc. Vì vậy bạn sẽ phải mất thêm một khoảng thời gian ít nhất là 1 năm học tiếng nữa mới có thể bắt đầu chương trình học cao tại Đức.

Nếu bạn du học Đức bằng chương trình tiếng Anh thì bạn có thể bỏ qua thời gian học tiếng Đức, đăng ký thẳng vào trường mà bạn muốn theo học và bắt đầu chương trình học luôn. Thời gian chuẩn bị là rất nhanh, bạn không phải mất thời gian và công sức cũng như tiền bạc cho việc học thêm tiếng Đức. Và khi bạn học bằng tiếng Anh, bạn có thể sẽ tiếp thu chương trình học một cách nhanh và dễ dàng hơn. Thường thì các bạn du học sinh Việt Nam đều đã có vốn tiếng anh, nên không cần phải mất thời gian học tiếng Anh trước khi vào học thạc sĩ.

>>> Xem thêm: 
Chi phí du học Đức tại thành phố Hamburg 
 
du học đức
Du học tại Đức

Mở rộng nhiều mối quan hệ quốc tế: Nhờ học bằng tiếng Anh thì quan hệ với các bạn sinh viên quốc tế được mở rộng rất nhiều so với các sinh viên học bằng tiếng Đức.Vì vậy, hầu hết các sinh viên quốc tế thường chọn học các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. 

Bạn cũng có thể thoải mái đi du lịch sang các quốc gia trong khối liên minh châu Âu: Nước Đức nằm ở trung tâm châu Âu với hệ thống giao thông phát triển, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho bạn sinh viên để có thể đi du lịch cùng với vốn tiếng Anh lưu loát.

Cơ hội nghề nghiệp sẽ được rộng mở hơn khi về Việt Nam cũng như làm việc ở các quốc gia khác: Nếu như bạn không định cư và sinh sống tại Đức mà quyết định trở về Việt Nam xin việc hay làm việc cho các công ty đa quốc gia, vốn tiếng Anh sẵn có sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc.

2. Hạn chế

Bạn sẽ gặp phải những khó khăn như hòa nhập vào cuộc sống nước Đức, khó xin được việc làm. Sẽ không dễ dàng có được một việc làm thêm chớ đừng nói đến là chính thức nếu bạn không biết đến tiếng Đức. Các doanh nghiệp của Đức đòi hỏi tiếng Đức ở trình độ cao vì tính cách đặc trưng của con người Đức là khá cầu toàn và kỹ tính.


>>> Xem thêm: Du học Đức ngành quản trị kinh doanh
 
Du học Đức hệ thạc sĩ bằng tiếng Anh
Du học Đức hệ thạc sĩ bằng tiếng Anh

Việc học tập tại Đức cũng sẽ có gặp nhiều khó khăn nhất định: Khả năng truyền đạt của các giảng viên sẽ bị hạn chế vì đối với các giảng viên tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ. Các giáo trình hầu hết đều được viết bằng tiếng Đức và chỉ một số ít phiên dịch sang tiếng mà thôi. Vì vậy, nếu bạn không biết tiếng Đức sẽ thiệt thòi rất nhiều, rất khó tiếp thu được các kiến thức sâu rộng về chuyên ngành.

Khó hòa nhập: rào cản về ngôn ngữ cũng tạo ra nhiều khó khăn trong việc hòa nhập môi trường mới. Việc không hiểu người xung quanh nói những gì điều này sẽ làm bạn bị shock khi đặt chân đến đây.

 

II. Du học Đức hệ thạc sỹ bằng tiếng Đức


1.  Ưu điểm

Tất cả những nhược điểm của du học Đức bằng tiếng Anh sẽ được khắc phục thành những ưu điểm của du học Đức bằng tiếng Đức nếu bạn giao tiếp tiếng Đức thành thạo.


2. Nhược điểm

Tốn rất nhiều thời gian và chi phí cũng như công sức để học tiếng Đức. Bởi vì, tiếng Đức là một ngoại ngữ rất khó học. Các bạn khó có thể sử dụng thành thạo tiếng Đức nếu không dành nhiều thời gian để trao dồi và học hỏi thêm tiếng Đức cũng như bạn không có một môi trường thực hành tiếng Đức tốt. Cũng giống như học tiếng Anh, khi bạn học tiếng Đức bạn cần phải rèn luyện nhiều năm mới có thể giao tiếp thành thạo được. Thường thì bạn phải mất khoảng 1 năm để có thể lấy được chứng chỉ tiếng Đức bằng  B1, cùng với đó là các khoản chi phí cho các khóa học tiếng Đức tại trung tâm có thể tốn của bạn đến hàng chục triệu đồng.

Nếu bạn quyết định về Việt Nam tìm làm việc thì cơ hội tìm việc làm vừa ý cũng bị hạn chế. Vì các công ty ở Việt Nam thường yêu cầu các chứng chỉ tiếng Anh.

Như vậy, du học Đức bằng tiếng Đức hay tiếng Anh đều có những ưu và nhược điểm của nó. Phát huy được những ưu điểm hay không tùy thuộc vào định hướng tương lai của bạn.
Học Tiếng Đức